ก็คนมันรีบ! แก๊งสาวจีนติด ตม. เกาหลีใต้ เหตุเพราะไปโมหน้ามาหมาดๆ จนไม่เหมือนรูปในพาสปอร์ต

หากกล่าวถึงประเทศเกาหลีใต้ สิ่งที่เราจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องของการศัลยกรรมอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าใครที่อยากแปลงโฉมเปลี่ยนชีวิต ก็แค่เตรียมเงินให้พร้อมแล้วตีตั๋วบินลัดฟ้าไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานจากประเทศจีน ที่สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างมาก เมื่อสาวจีน 3 รายที่เดินทางไปยังเกาหลีใต้ ต้องติดแหงกอยู่ที่ ตม. เกาหลีด้วยใบหน้าที่บวมช้ำพร้อมผ้าพันแผล เนื่องจากพวกเธอเพิ่งไปทำศัลยกรรม ก่อนจะมาเช็คอินขึ้นเครื่องนั่นเอง

NOWNEWS.COM

กลายเป็นรูปที่ถูกวิพากษ์วิจาณ์อย่างดุเดือดในสื่อออนไลน์ของจีนอยู่ในขณะนี้ เมื่อมีรูปของสาวจีน 3 ราย ที่รอยืนยันตัวตนที่สนามบินในประเทศเกาหลีใต้ ด้วยสภาพหน้าตาที่บวมเป่งห่อหุ้มไปด้วยผ้าพันแผล เนื่องจากพวกเธอได้ยกก๊วนไปทำศัลยกรรมกันมา บางคนถึงขั้นคอมเมนต์ว่า “ด้วยใบหน้าที่บวมแม้แต่แม่ก็ยังจำหน้าเธอไม่ได้” หรือ “ไม่อยากจะหัวเราะหรอกนะ แต่หน้าพวกเธอก็บวมจริงๆ นั่นแหละ”

โดยปกติแล้วหลังจากขึ้นเขียงผ่าตัดไปหมาดๆ ไม่ว่าหมอจะเก่งแค่ไหน ยังไงก็ต้องใช้เวลาพักฟื้นสัก 1-2 อาทิตย์ แต่สาวจีน 3 รายนี้ดูท่าว่าคงสตรองเอาเรื่อง เพราะพวกเธอเดินทางมาเช็คอินขึ้นเครื่องกลับบ้านเกิดทั้งผ้าพันแผล และแน่นอนเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองไม่สามารถให้พวกเธอออกจากเกาหลีใต้ได้ เนื่องจากมีใบหน้าไม่เหมือนรูปในหนังสือเดินทาง

123RF

น่าเสียดายที่ยังไม่มีรายงานว่าถึงตอนนี้พวกเธอทั้ง 3 คนจะกลับบ้านได้หรือยัง ซึ่งปัจจุบันทางโรงพยาบาลศัลยกรรมของเกาหลีใต้ได้เล็งเห็นถึงปัญหาในลักษณะนี้ จึงได้หาทางออกโดยการมอบใบรับรองการทำศัลยกรรมให้กับลูกค้าที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งในใบรับรองจะระบุข้อมูลหมายเลขหนังสือเดินทาง ระยะเวลาในการทำศัลยกรรม และตราประทับของโรงพยาบาล เพื่อให้ลูกค้านำใบรับรองนี้ไปยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบิน ในกรณีที่พบว่าตัวจริงและรูปในพาสปอร์ตไม่เหมือนกัน แต่สำหรับหญิงจีนกลุ่มนี้เห็นทีว่าใบรับรองก็คงจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS