#พ่อบ้านใจกล้า ‘ชูวิทย์’ แนะ! รับมืออย่างไร ‘โดนเมียจับได้ว่าซุกกิ๊ก’ พร้อมวิธีแก้ตัว ดู

จากกรณีคลิปวิดีโอที่ภรรยารายหนึ่งกระโดดเกาะรถสามีที่ขับมากับกิ๊ก ซึ่งตอนสุดท้ายภรรยาเสียหลักร่วงลงมา สามีกลับขับรถทับแล้วหนีไปหน้าตาเฉย แม้ภรรยาจะนอนร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดอยู่บนถนนก็ตาม โดยล่าสุดนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ออกมาให้คำแนะนำกับผู้ชายทั่วประเทศในรายการ “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” ว่าหากเกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นกับตัวเอง จะมีวิธีการรับมืออย่างไรให้ดูแมนที่สุด พร้อมย้ำชัดว่าหากตัวเองเจอเหตุการณ์อย่างในคลิปวิดีโอ จะไม่ทำแบบสามีในคลิปเด็ดขาด เพราะนั่นไม่ใช่สิ่งที่ลูกผู้ชายพึงกระทำกัน

วัดธรรมกาย #DMC #ตีแสกหน้า

โพสต์ที่แชร์โดย ชูวิทย์ รักประเทศไทย (@chuvitkamol) เมื่อ


วิธีแรกที่คุณชูวิทย์แนะนำคือ ให้สามีสาบานหรือยืนยันกับภรรยาไปก่อนว่า สิ่งที่ภรรยาเห็นนั้นเป็นเรื่องเข้าใจผิด ย้ำให้ชัดๆ ไปเลยว่าไม่ได้มีอะไรกับผู้หญิงคนนี้ โดยอาจจะอ้างว่า “ใจเย็นๆ มันไม่ใช่อย่างที่คิด ตอนนี้เรากำลังทำงานด้วยกัน มันดึกแล้วเลยจะขับรถไปส่งเขาที่บ้าน แล้วเดี๋ยวเราค่อยกลับไปคุยกันที่บ้านนะ” ซึ่งถึงแม้ว่าภรรยาอาจจะไม่เชื่อในทันที แต่วิธีประนีประนอมแบบนี้จะทำให้เธอใจเย็นลงได้ และจะรู้สึกดีขึ้นที่สามียังให้ความสำคัญโดยการลงจากรถมาอธิบาย  อย่างน้อยภรรยาของคุณก็จะได้รับฟังในสิ่งที่ไม่กระทบกระเทือนจิตใจมากเกินไป

วิธีที่ 2 ที่สามีควรกระทำหากเจอสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งหากจนมุมจริงๆ ให้ยอมรับกับภรรยาไปอย่างแมนๆ เลย โดยอาจบอกกับภรรยาว่า “ผมผิดไปแล้ว เรื่องนี้ไม่น่าไม่น่าเกิดขึ้นเลย แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเรื่องมันเลยเถิดไปแล้ว เดี๋ยวเราไปเคลียร์กันที่บ้านได้ไหม เดี๋ยวผมกลับไป” เพราะนี่คือสิ่งที่ลูกผู้ชายควรทำเมื่อเกิดเรื่องขึ้นมา คุณชูวิทย์ย้ำว่า ห้ามหนีเด็ดขาด เพราะถึงจะหนีอย่างไรก็ต้องเจอกันอยู่ดี สู้ยอมรับผิดตรงนั้นไปเลยดีกว่า ถึงแม้ผู้หญิงจะตบ ตี หรือ ผลัก ก็เท่านั้น แต่เรื่องจะไม่เลยเถิดบานปลายแบบในคลิปนี้

ยามเย็น….ที่สวนเบญจกิติ

โพสต์ที่แชร์โดย ชูวิทย์ รักประเทศไทย (@chuvitkamol) เมื่อ

สุดท้ายคุณชูวิทย์เผยว่า เข้าใจว่าสามีในคลิปวิดีโอนี้อาจจะอยู่ในภาวะตกใจ เพราะยังไม่ต้องการเผชิญหน้า ไม่ต้องการอธิบายอะไร เนื่องจากคิดว่าภรรยากำลังโมโหอย่างหนัก ซึ่งจริงๆ แล้วสิ่งที่ควรทำที่สุด คือการพูดคุยยอมรับผิดให้ภรรยาใจเย็นลงก่อน พร้อมเผยว่าที่นำเรื่องนี้มาพูดนั้นไม่ได้สนับสนุนให้ผู้ชายมีกิ๊ก แต่อยากจะแนะนำว่าทางออกที่ดีที่สุดของปัญหานี้ คือการพูดคุยกันทันทีนั่นเอง

เชิญฟังจากปากปรมาจารย์ผู้มากประสบการณ์ ได้ตามคลิปนี้

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS