สรุปจบในโพสต์เดียว ใครตาย-ใครฆ่า-สาเหตุ #ฆ่า8ศพ #ยกครัว ที่กระบี่

“จริงๆ ผมไม่อยากได้ตัวเป็นๆ ด้วยซ้ำไป อยากให้เขาสู้ระหว่างจับกุมส่วนการดำเนินคดีไม่ต้องห่วงจัดเต็มทุกข้อหา โทษที่ได้รับศาลน่าจะตัดสินประหารชีวิต” นี่คือหนึ่งในประโยคที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวไว้ในขณะที่ให้แถลงการณ์จับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพสุดสะเทือนขวัญที่ จ.กระบี่ ซึ่งเราได้สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตั้งแต่ 8 ชั่วโมงนรกภายในบ้านวันเกิดเหตุ การดำเนินการจับกุมตัวคนร้ายของเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี และปมการสังหารสุดเหี้ยมโหด ดังนี้

FACEBOOK @อีจัน

สรุปเหตุการณ์ในวันที่ 10 ก.ค. 2560 เกิดคดีสุดสะเทือนขวัญ ฆ่ายกครัว 8 ศพ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

– 16.00 น. มีกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งตัวชุดลายพราง จำนวน 8 คน เข้ามาที่บ้าน นายวรยุทธ สังหลัง ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน โดยอ้างหมายจับคดียาเสพติด ซึ่งในขณะนั้นมีลูกสาวของผู้ใหญ่บ้านวัย 14 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง

– ในเวลาต่อมาเพื่อนของลูกสาวผู้ใหญ่บ้านวัย 8 ปี และ 13 ปี ได้มาหาลูกสาวผู้ใหญ่บ้าน ก็ถูกคนร้ายกักตัวเอาไว้

– แม่ของเด็กวัย 8 ปีและ 13 ปี เห็นลูกๆ หายไปนาน จึงได้พาลูกสาววัย 5 ขวบ ไปตาม ที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน จึงถูกคนร้ายกักตัว พร้อมยึดโทรศัพท์เอาไว้

– 20.30 น. ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมภรรยา และลูกสาวอีก 2 คน เดินทางกลับมาที่บ้าน โดยทั้งหมดถูกกักตัวและแยกขังคนละห้อง หลังจากนั้นคนร้ายพาตัวผู้ใหญ่บ้านไปคุยนอกบ้าน ส่วนคนอื่นๆ ถูกขังแยกห้องเหมือนเดิม

– 21.00 น. โดยประมาณ สามีภรรยาคู่หนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของผู้ใหญ่วรยุทธ ได้แวะมาหาผู้ใหญ่บ้าน จึงถูกคนร้ายกักตัวเอาไว้ด้วย

– 23.40 น. โดยประมาณ เพื่อนบ้านอีกรายไม่สามารถติดต่อครอบครัวได้ จึงเดินทางมาที่บ้านของผู้ใหญ่บ้าน ก่อนจะถูกคนร้ายจับตัวไว้ ซึ่งถึงตอนนี้มีผู้ที่ถูกกักตัวไว้ในบ้านหลังนี้ทั้งสิ้น 11 คน

– 23.50 น. โดยประมาณ คนร้ายบีบเค้นผู้ใหญ่วรยุทธอย่างหนัก โดยได้ลงมือเริ่มทำร้ายลูกสาววัย 9 ขวบ ด้วยการทุบศีรษะของเด็ก จนเบ้าตากระเด็นออกมาต่อหน้าผู้เป็นพ่อ

– หลังจากนั้นคนร้ายได้ใช้กระบอกปืนกระแทกมือของเด็กวัย 5 ขวบ ก่อนจะบังคับให้ผู้ใหญ่บ้านใช้ปืนฆ่าทุกคนในบ้าน แต่ผู้ใหญ่บ้านปฏิเสธไม่ทำ

– คนร้ายจึงใช้ปืนสังหารทุกคนในบ้านทีละคน และผู้ใหญ่วรยุทธ สังหลัง ถูกยิงเป็นคนสุดท้าย จากนั้นคนร้ายหลบหนีไป พร้อมขโมยรถของผู้ใหญ่บ้านไปด้วย

– ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย โดย 1 ในนั้นรอดตายมาได้ เนื่องจากถูกยิงแฉลบที่ใบหูเลือดอาบจนช็อคและสลบไป คนร้ายจึงคิดว่าเสียชีวิตแล้ว

สรุปการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี ใช้เวลาทั้งสิ้น 6 วัน

– 11 ก.ค. ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่หาหลักฐานและปมการสังหารคดีฆ่ายกครัวด้วยตนเอง

– 12 ก.ค. เจ้าหน้าที่ได้สเก็ตช์ภาพคนร้าย แต่ในเวลาต่อมา พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ภ.8 มีการชี้แจงว่า บุคคลในภาพสเก็ตช์นั้นไม่ใช่ภาพของคนร้าย

– 13-14 ก.ค. เจ้าหน้าที่เร่งเดินหาสืบหาตัวผู้ก่อคดี ซึ่งในช่วงเวลานี้มีข่าวลือออกมาว่าจับคนร้ายได้แล้ว แต่ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาชี้แจงว่า ยังจับตัวคนก่อคดีไม่ได้ แต่เป็นเพียงแค่การสอบพยานเท่านั้น

-15 ก.ค. มีรายงานว่าจับตัวผู้ต้องสงสัยที่ในคดีฆ่ายกครัวได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนอย่างหนัก เพื่อซัดทอดหาตัวผู้บงการ โดยในวันเดียวกันได้พบรถยนต์ของนายวรยุทธ ที่คนร้ายขโมยไป ถูกจอดอยู่ที่ จ. นครศรีธรรมราช

-16 ก.ค. เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้จับกุมหัวหนัาแก๊ง คือ นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ บังฟัต กับพวกรวม 8 ราย เป็นคน จ.ระนอง 2 ราย ภูเก็ต 3 ราย พังงา 2 ราย และ นครศรีธรรมราช 1 ราย

– 16 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา พร้อมคณะนำตัวผู้ต้องหาไปยังสวนปาล์มแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำรถยนต์ของผู้ใหญ่บ้านวรยุทธ สังหลัง มาเผาทิ้งเพื่อทำร้ายหลักฐาน รวมถึงเดินทางไปยังจุดอื่นๆ ทั้งหมด 5 จุด เพื่อตรวจค้นหาอาวุธและหลักฐานต่างๆ ที่คนร้ายใช้ในการก่อคดี

– 16 ก.ค. เวลา 16.40 น. พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา พร้อมตำรวจชุดคลี่คลายคดีแถลงข่าวถึงรายละเอียดคดีสังหารโหด 8 ศพ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลา 6 วันในการจับกุมผู้ก่อเหตุ และผู้ต้องหาทั้งหมดถูกคุมตัวในค่ายทหาร โดยใช้ ม.44 เพื่อสอบขยายผลต่อไป

สรุปปมสังหารคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ

– ก่อนหน้านี้ นายวรยุทธ สังหลัง ได้นำที่ดินไปจำนองกับนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล  หรือ บังฟัต ซึ่งเป็นนายทุนในพื้นที่ มูลค่าหลายล้านบาท

– ภายหลังผู้ใหญ่บ้านได้นำเงินมาคืน แต่บังฟัตไม่ยอมคืนโฉนดให้ เนื่องจากบังฟัตได้นำโฉนดของผู้ใหญ่บ้านไปจำนองอีกต่อหนึ่ง

– ในปี 2559 ทั้ง 2 ฝ่ายต่างไม่พอใจซึ่งกันและกัน มีการทะเลาะวิวาทเพราะไม่ได้โฉนดที่ดินคืน จนถึงขั้นข่มขู่เอาชีวิต

– หลังจากนั้นบังฟัตเคยจ้างลูกน้อง มาข่มขู่ที่บ้านผู้ใหญ่วรยุทธถึง 3 ครั้ง

– สุดท้ายบังฟัตวางแผนฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน และหวังสร้างสถานการณ์ว่าผู้ใหญ่บ้านมีปัญหาเรื่องเงิน จนเครียดจัดฆ่าคนในครอบครัว และฆ่าตัวตายตามเพื่อหนีปัญหา

– บังฟัตได้หลอกลูกน้องให้ติดตามไปด้วย โดยบอกว่าจะไปทวงหนี้  และให้ค่าจ้างคนละ 1,000 บาท

– วันเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้จับคนในครอบครัวของผู้ใหญ่บ้าน รวมไปถึงเพื่อนบ้านที่เข้ามาอยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้งสิ้น 11 คน กว่า 8 ชั่วโมง ก่อนที่บังฟัตจะเป็นผู้ลงมือใช้ปืนยิงทีละคน เพราะลูกน้องที่ติดตามมาด้วยไม่กล้าทำ

– เมื่อสังหารคนในบ้านเสร็จ บังฟัตได้ขโมยรถยนต์ของผู้ใหญ่บ้านหลบหนีไปกบดานที่ จ.ภูเก็ต  จนสุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด

ขอบคุณคลิปและภาพข่าวจากเพจ @อีจัน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS