ทริปสุดหลอน! ประสบการณ์เฉียดตายของคู่รักนักเดินทาง เมื่อต้องเจอกับ ‘มนุษย์กินคน’ เผ่าสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่บนโลก

เรื่องราวสุดเหลือเชื่อของคู่รักนักเดินทางที่ได้ตัดสินใจใช้วันหยุดพักร้อนในการเดินทางไปเยือนดินแดนสุดลี้ลับที่ขึ้นชื่อเรื่องชนเผ่ามนุษย์กินคน ดินแดนที่เต็มไปด้วยป่าลึกและสัตว์ร้ายนานาชนิด และทั้งคู่ก็ได้เจอประสบการณ์เฉียดตายที่ถือเป็นฝันร้ายคอยหลอกหลอนไปตลอดชีวิต!

YOUTUBE @USAMA KHAN

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ค.ศ. 2016 สื่อดังของประเทศอังกฤษรายงานว่า Matthew Iovane ชายชาวอังกฤษ และแฟนสาวของเขา Michelle Clemens ชาวอเมริกัน ได้เดินทางไปท่องเที่ยว ณ ประเทศปาปัวนิวกินี โดยทั้งคู่ใช้เวลา 5 วันในการออกทริปเดินป่าเส้นทาง Kokoda Track ระหว่างการเดินทางพวกเขาต่างตื่นเต้นที่ได้พบชนพื้นเมืองมากมาย ชนพื้นเมืองเหล่านี้มีน้ำใจ ให้ความช่วยเหลือและให้ที่พักพิงแก่นักเดินทางทั้งสอง พวกเขามีความสุขในการเดินป่าครั้งนี้มาก แต่ทว่าในวันสุดท้ายของการเดินทาง ทั้งคู่บังเอิญไปพบกับชนพื้นเมือง 2 คน ที่ดูท่าทีไม่เป็นมิตรมากนัก พวกเขามีมีดพร้าเล่มใหญ่และถือหอกยาวที่มีหัวลูกศรเคลือบน้ำมันดิบ เข้ามาดักหน้าดักหลังพร้อมทั้งขู่คำรามใส่ตลอดเวลา และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่อึดใจก็มีชนพื้นเมืองคนอื่นๆ ตามมาสมทบ ตอนแรกทั้ง Matthew และ Michelle คิดว่านี่คือการปล้น จึงพยายามใช้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับชนเผ่าที่ไม่เข้าใจภาษาอังกฤษว่า ให้เอาของมีค่าไปได้เลย และโปรดไว้ชีวิตพวกเขาก็พอ หากแต่สถานการณ์ตอนนั้นเริ่มไม่สู้ดีนัก เมื่อชนเผ่าเข้ามาผลักและพยายามทำร้ายร่างกาย พร้อมข่มขู่แสดงท่าทีเหมือนต้องการเอาชีวิต!

123RF

ในตอนนั้นทั้งคู่รู้แล้วว่า นี่คือชนเผ่ามนุษย์กินคนที่ยังหลงเหลืออยู่ในป่าลึกของประเทศปาปัวนิวกินี และได้แต่ภาวนาให้มีชีวิตรอดกลับไป แต่ทว่า ชนพื้นเมืองกลุ่มนี้บังคับให้พวกเขาทั้งสองเปลื้องผ้าออกจนหมด เอาเสื้อมาผูกปิดตาของทั้งคู่เอาไว้และอุ้มเข้าไปยังป่าลึก ชนเผ่าเริ่มทำร้ายร่างกายทั้งคู่จนเป็นแผลลึกไปทั่วตัว Michelle ถูกมีดพร้าฟันไปที่นิ้วมือ แผลของเธอลึกจนมองเห็นกระดูก เลือดไหลไม่หยุด ด้วยความรักตัวกลัวตายทั้งคู่เริ่มมองหาเส้นทางหลบหนี และสุดท้ายก็สามารถหนีรอดออกมาจากเงื้อมมือของชนเผ่ามัจจุราชที่หวังจะคร่าชีวิตได้ พวกเขาวิ่งแบบไม่คิดชีวิตในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อนและมีแผลเต็มตัว ฝ่าป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยพืชและสัตว์มีพิษทั้งหลาย และในที่สุดก็ได้รับความช่วยเหลือจากชนพื้นเมืองที่เป็นมิตร และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดอย่างเร่งด่วน และโชคดีที่ทั้งคู่ปลอดภัย

123RF

ข่าวการถูกชนเผ่ากินคนลักพาตัวไปโด่งดังอย่างรวดเร็ว ทางด้านตำรวจของปาปัวนิวกินีเองก็เร่งดำเนินการสืบสวนคดีนี้อย่างเต็มที่ และได้ออกมาระบุกับสื่อว่า Matthew และ Michelle ต้องสูญเสียทรัพย์สินไปจำนวนมาก ทั้งโทรศัพท์สมาร์ทโฟน สัมภาระทุกอย่างที่อยู่ในเป้ และเงินสดติดตัวอีกประมาณ 180,000 บาท โดยทางกระทรวงการต่างประเทศของปาปัวนิวกินีและประเทศเพื่อนบ้านอย่างออสเตรเลีย ก็ได้ออกมายืนยันว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง และชนเผ่ากินคนยังมีอยู่จริงในป่าลึกของปาปัวนิวกินี ซึ่งคดีลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นประจำ และยากต่อการเสาะหาตัวคนผิดมาลงโทษได้ เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นเกาะ มีภาษาที่แตกต่างกันมากกว่า 800 ภาษา และมีชนเผ่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก รอดูกันต่อไปว่าทางการปาปัวนิวกินีจะมีวิธีจัดการกับปัญหานี้อย่างไร

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS