อึ้งกันไปทั้งโลก! ‘พีระมิดคริสตัลแห่งสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา’ ของจริงหรือแค่เรื่องตบตา!?

หากเอ่ยถึง ‘สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา’ (Bermuda Triangle) เราทุกคนก็คงจะเคยได้ยินเรื่องราวสุดพิศวงของดินแดนมรณะที่เต็มไปด้วยความลี้ลับแห่งนี้กันมาบ้างแล้ว นั่นก็คือเรื่องราวการหายสาบสูญไปแบบไม่ทราบสาเหตุของเรือที่แล่นผ่านน่านน้ำหรือแม้กระทั่งเครื่องบินที่บินอยู่เหนือน่านฟ้าของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เพราะแต่ละลำต่างก็ต้องประสบเคราะห์กรรมเลวร้ายไม่ต่างกัน นั่นก็คือการหายไปแบบไร้ร่องรอย เป็นเรื่องราวสุดเหลือเชื่อที่แม้ว่าเทคโนโลยีอันทันสมัยในยุคปัจจุบันก็ไม่สามารถอธิบายถึงสาเหตุการหายสาบสูญของยานพาหนะเหล่านี้ในแต่ละครั้งได้ ถือได้ว่าดินแดนอันเป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรแอตแลนติกแห่งนี้ เต็มไปด้วยปริศนาที่รอการพิสูจน์มากมาย และอีกหนึ่งเรื่องราวการค้นพบในเขตพื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาที่เรานำมาเสนอในวันนี้ เชื่อได้เลยว่าน้อยคนนักที่จะเคยรู้ว่า ลึกลงไปใต้ผืนน้ำมีสิ่งปลูกสร้างสุดอัศจรรย์หลงเหลืออยู่!

YOUTUBE @DID YOU KNOW??

 

เมื่อปี ค.ศ. 2012 Dr. Meyer Verlag นักสำรวจทางทะเลชาวเยอรมัน ได้ค้นพบพีระมิด 2 แห่ง ใต้ทะเลลึกบริเวณพื้นที่อันเป็นจุดศูนย์กลางของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา พีระมิดที่พบนี้มีขนาดมหึมา พื้นที่บริเวณฐานกว้างถึง 300 เมตร และมีความสูงกว่า 200 เมตร มันมีขนาดที่ใหญ่โตกว่าพีระมิด Cheops ในประเทศอียิปต์ถึง 3 เท่าเลยทีเดียว! และที่แปลกประหลาดกว่าพีระมิดทั่วไปก็คือ มันถูกสร้างขึ้นมาจาก ‘คริสตัล’ (Crystalline Substance) ทำให้พีระมิดใต้ท้องทะเลลึกแห่งนี้มีความโปร่งใสและแวววาวดูสวยงามแปลกตายิ่งนัก โดย Dr. Meyer Verlag เชื่อว่า พีระมิดคริสตัลที่ตนเองเป็นผู้ค้นพบแห่งนี้ คือกุญแจไขปริศนาความมหัศจรรย์หลายๆ อย่างของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นประตูมิติ หรือเป็นที่สิงสถิตของพลังงานบางอย่างอยู่ก็เป็นได้ และแน่นอนว่าผู้สร้างพีระมิดคริสตัลใต้ท้องทะเลลึกไม่ใช่มนุษย์บนโลกอย่างแน่นอน ผู้ที่เนรมิตมันขึ้นมาคือเหล่าสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกผู้ทรงภูมิปัญญาอันสูงส่งนั่นเอง

YOUTUBE @WE’RE PEELING THE ONION

หากแต่ก็มีผู้ออกมาแย้งทฤษฎีข้างต้นหลายคนด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือ นักเขียนนามว่า Graham Hancock ที่ได้ออกมาแย้งว่า เรื่องการค้นพบพีระมิดคริสตัลแห่งสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาคือเรื่องหลอกลวง เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมา และภาพพีระมิดที่ Dr. Meyer Verlag ใช้เป็นหลักฐานการค้นพบก็เป็นภาพที่ผ่านการตกแต่งจากโปรแกรม Photoshop แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีผู้คนจำนวนมากที่เชื่อว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง! เพราะด้วยปริศนามากมายที่เกี่ยวข้องกับการหายสาบสูญไปของเรือหรือเครื่องบินในเขตพื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ซึ่งยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบที่แน่ชัดได้ว่าเพราะอะไร!? เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น!? หรือ ‘พีระมิดคริสตัล’ จะเป็นคำตอบของคำถามทั้งหมดก็เป็นได้

YOUTUBE @WE’RE PEELING THE ONION

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS