เปิดแผนทดลอง ‘D-IX’ ยาสร้างซูเปอร์โซลเยอร์แห่งกองทัพนาซี เข็มเดียวเดินไกลได้เกือบร้อยกิโลเมตรโดยไม่ต้องหยุดพัก

ย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ประเทศเยอรมนีซึ่งนำโดย “ทั่นผู้นำ” อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ในด้านต่างๆ เช่น เทคโนโลยีอาวุธหรือแม้แต่วิทยาการทางการแพทย์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่วิทยาการทางการแพทย์ของเยอรมนีที่ก้าวหน้าเหนือใครในโลกนั้นต้องแลกมาด้วยชีวิตมนุษย์

ความฝันในการสร้าง “ซูเปอร์โซลเยอร์” ของทั่นผู้นำนั้นกลายเป็นเป้าหมายสูงสุดที่นักวิทยาศาสตร์เยอรมันต้องหาทางพัฒนาขึ้นมาให้ได้ มีการทดลองหลายๆ อย่างเพื่อหาขีดจำกัดของมนุษย์เพื่อที่จะข้ามมันไป แต่รู้หรือไม่ว่าในช่วงปลายสงครามนั้นนักวิทยาศาสตร์เยอรมันเกือบที่จะสร้างซูเปอร์โซลเยอร์ได้สำเร็จ

ในปี 1944 นักวิทยาศาสตร์นาซีนามว่า Wolf Kemper ได้ค้นพบตัวยาชนิดใหม่ที่นำยาเสพติดที่มีชื่อว่า Pervitin ที่มีส่วนผสมหลักคือ “แอมเฟตามีน” มาพัฒนา โดยเจ้า Pervitin นี้แพร่หลายในเยอรมนีในฐานะของยาบำรุงกำลังมาตั้งแต่ก่อนหน้าสงครามโลกครั้งที่ 2 จะเกิดขึ้นซะอีก

DREAMINDEMON.COM

Pervitin ในยุคเริ่มแรกนั้นถูกจัดให้อยู่ในประเภทเดียวกับกาแฟหรือไม่ก็น้ำอัดลมยี่ห้อเก่าแก่อย่าง Coca Cola ซึ่งหาซื้อได้ง่ายมาก มันได้รับความนิยมมากเพราะว่าถูกผสมในช็อคโกแลตและนำไปอัดเม็ดแบบเดียวกับนมอัดเม็ดที่เรากินในปัจจุบัน จนกระทั่งในปี 1941 Pervitin จึงถูกประกาศให้เป็นยาเสพติดที่ผิดกฎหมายในเยอรมนี ภายหลังที่สงครามอุบัติขึ้นนักวิทยาศาสตร์เยอรมันจึงมีความคิดที่จะนำเจ้า Pervitin กลับมาพัฒนาอีกครั้งโดยคราวนี้ต้องทำให้มันเป็นมากกว่ายาเสพติดที่ใช้แค่กระตุ้นประสาทเพียงอย่างเดียวจนเป็นที่มาของ D-IX

การทดลองถูกเริ่มต้นในช่วงปลายปี 1943 ณ ค่ายกักกัน Sachsenhausen ในเยอรมนี ตัวอย่างทดลองนั้นแน่นอนว่าต้องใช้นักโทษที่มีอย่างเหลือเฟือภายในค่าย ผู้ที่ถูกคัดเลือกจะถูกให้ยาทั้งการกินและการฉีดเพื่อเก็บข้อมูลว่าแบบไหนให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและผลข้างเคียงที่น้อยที่สุด นักโทษจะถูกนำมาให้ยาในช่วงเช้าของวันก่อนที่จะถูกส่งไปทำงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะคอยสังเกตการณ์ตลอดวัน การทดลองดำเนินไปกว่า 3 เดือนจนได้สูตรที่ก่อผลข้างเคียงน้อยที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งส่วนผสมที่ออกมาเป็น D-IX นั้นก็เป็นการผสมกันระหว่างโคเคน แอมเฟตามีนและ Oxycodone

หลังจากที่ได้สูตรยาที่มีประสิทธิภาพที่สุดมาแล้วนั้นก็ได้เวลาในการทดลองกับสถานการณ์จริง D-IX ถูกฉีดให้กับนักโทษ ซึ่งการทดลองในครั้งนี้นั้นจะเป็นการทดสอบพละกำลังของนักโทษโดยจะให้แบกสัมภาระที่มีน้ำหนักกว่า 20 กก. เดินทางโดยไม่หยุดพักไปยังจุดหมายที่อยู่ห่างออกไปกว่า 90 กม. ผลการทดลองนั้นทำให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ต้องตื่นเต้นดีใจที่มันประสบผลสำเร็จ ซึ่งในระหว่างการเดินทางนั้นนักโทษที่ได้รับการฉีดสาร D-IX เข้าไปนั้นไม่มีทีท่าว่าจะเหนื่อยแต่อย่างใด เมื่อถึงที่หมายยังสามารถที่จะทำภารกิจอื่นต่อไปได้

IMDB.COM

แน่นอนว่าถ้าทหารเยอรมันได้ใช้ยาสูตรนี้แล้วนั้นก็จะทำให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม แต่ทว่าในระหว่างขั้นตอนที่เตรียมการผลิตเป็นจำนวนมากเพื่อแจกจ่ายนั้น กองทัพสัมพันธมิตรได้บุกเข้ายึดกรุงเบอร์ลินเอาไว้ได้ จึงทำให้โครงการนี้ต้องล้มเลิกไปโดยปริยายและข้อมูลของการวิจัยก็ได้ส่งต่อไปยังประเทศผู้ชนะสงคราม ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีการแอบพัฒนาต่อหรือไม่

ลองนึกกันเล่นๆ ว่าถ้ามันทำได้สำเร็จและมีการพัฒนาเพิ่มเติม บางทีเราอาจจะได้เห็น Red Skull คู่ปรับของกัปตันอเมริกาตัวเป็นๆ ก็เป็นได้ใครจะไปรู้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS