สายแข็งต้องจัด! ทริปสายโหด 5 ประเทศที่อาจนำหายนะมาสู่ชีวิตคุณได้ในวันหยุดยาว

คุณอาจเป็นหนึ่งคนที่ตั้งตารอวันหยุดยาว เพื่อวางโปรแกรมไปท่องเที่ยว, พักผ่อนต่างจังหวัดหรือต่างประเทศอยู่ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ต้องไปเบียดแย่งชิงที่พักหรือร้านอาหารชื่อดังให้น่าวุ่นวายใจ เพราะ 5 สถานที่เหล่านี้อาจเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่ชอบเสี่ยงและอันตราย เพราะมันจะมาหาคุณได้ทุกเมื่อเลยล่ะ มีประเทศไหนบ้างมาดูกัน

123RF

1. โซมาเลีย

นับเป็นประเทศที่มีชายฝั่งกว้างใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา และเป็นหนึ่งในประเทศที่อันตรายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เนื่องจากปัญหาสงครามกลางเมืองและปัญหาก่อความไม่สงบของกองกำลังติดอาวุธกลุ่มต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วประเทศ ทำให้โซมาเลียเป็นหนึ่งในที่หมายที่น่ากลัวสำหรับวันหยุด แม้จะมีทะเลและภูเขาที่สวยงามขนาดไหนก็ตาม

2. อิรัก

แหล่งโบราณสถานและอารยธรรมโบราณแห่งตะวันออกกลาง ที่เกิดความขัดแย้งระหว่างศาสนาและสงครามอิรักขึ้นในประเทศ และเพื่อนบ้านอย่างประเทศซีเรียบานปลาย ก่อให้เกิดกองกำลังต่อต้านกบฏและกองกำลังจากซีเรีย สู้รบกัน จึงจัดเป็นสถานที่อันตรายและเสี่ยงต่อการถูกลูกหลงจากสงครามได้ทุกเวลา โดยไม่มีสัญญาณเตือนให้รู้ล่วงหน้า

3. ปากีสถาน

ภูเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของโลกอย่าง K2 ตั้งอยู่ ที่มีเขาที่ทอดยาวมาจากเทือกเขาหิมาลัย กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม แต่ด้วยความขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินเดีย ด้วยความเชื่อทางศาสนาที่แตกต่างกันมาอย่างยาวนาน จึงมักจะเกิดสงครามกันอยู่บ่อยๆ แม้ในปี 2003 ทั้งสองจะประกาศหยุดยิงกันแต่ก็ยังมีข่าวเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ รวมถึงกองกำลังติดอาวุธต่างๆ ภายในประเทศ

123RF

4. ประเทศแอฟริกาใต้

นับเป็นประเทศที่มีซาฟารีเปิดที่น่าสนใจที่สุดในโลก แต่ความขัดแย้งในประเทศก่อให้เกิดกลุ่มกบฏลุกขึ้นต่อต้านรัฐบาล กลายเป็นสงครามกลางเมืองที่มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ขยายความขัดแย้งไปสู้ประชาชนที่มีความเชื่อต่างศาสนา สถานที่แห่งนี้จึงอาจทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับความเสี่ยงได้เนื่องจากภาวะสงครามที่เกิดขึ้น

5. ลิเบีย

เมืองที่มีมรดกโลก และเป็นหนึ่งในประเทศแหล่งน้ำมันที่ติดท็อปเท็นของผู้ที่ร่ำรวยที่สุด แต่หลังจากการผู้นำจอมเผด็จการอย่าง “กัดดาฟี” ถูกกลุ่มกบฏยึดประเทศคืน ทำให้เกิดการแบ่งแยก และเกิดสงครามระหว่างฝ่ายกบฏและฝ่ายที่สหประชาชาติยอมรับ ก่อให้เกิดสงครามกลางเมืองที่มีการต่อสู้กันของกลุ่มทหารและกองกำลังกลุ่มต่างๆ ได้ตลอดเวลาทางที่ดีก็ควรระวังหากคิดจะไปเยือน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS