วีรกรรมความโหดเหี้ยม! ‘Darya Saltykova’ ราชินีนักทรมานแห่งรัสเซีย ที่สังหารผู้คนนับร้อยเพียงเพราะความสนุก (ตอนที่ 1)

Darya Saltykova เกิดในตระกูลขุนนางแห่งมอสโก ซึ่งครอบครัวของเธอนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในขุนนางที่มีอิทธิพลสูงในประเทศรัสเซียสมัยศตวรรษที่ 18 แน่นอนว่าชีวิตของเธอนั้นล้วนมีแต่ความสุขสบายไม่ต้องดิ้นรนทำงานหาเลี้ยงชีพตัวเองไปวันๆ เฉกเช่นชาวบ้านทั่วไป ต่อมาเมื่อเติบโตเข้าสู่วัยรุ่น พ่อแม่ก็จัดแจงให้เธอแต่งงานกับนายทหารรักษาพระองค์ที่มาจากตระกูลขุนนางที่มีอำนาจเช่นเดียวกันแต่ชีวิตการแต่งงานของเธอนั้นดำเนินมาได้ไม่กี่ปี สามีก็ตายจากไปอย่างกะทันหัน ทิ้งเธอไว้ให้เป็นม่ายพร้อมกับลูกน้อย 2 คน ด้วยวัยเพียง 26 ปี

แต่เธอก็ได้รับมรดกมหาศาลจากสามีมาด้วยเช่นกัน การเป็นม่ายของเธอนั้นจึงไม่ได้เลวร้ายอะไรเพราะเธอพ่วงตำแหน่งหญิงม่ายที่มั่งคั่งที่สุดในมอสโกมาด้วย Darya ย้ายตัวเองพร้อมลูกๆ ไปอยู่ที่ฟาร์มชานเมืองมอสโก เพื่อรักษาแผลใจที่สามีมาด่วนจากไป ซึ่งชีวิตในฟาร์มนั้นก็ไม่ต่างจากที่อยู่ในเมือง เพราะข้ารับใช้ที่มีจำนวนกว่า 600 คนที่เธอจัดแจงพามาด้วยก็รับใช้เธออย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

WIKIPEDIA PD

Darya Saltykova ถือว่าเป็นหญิงม่ายที่ค่อนข้างจะเพียบพร้อมไปทุกอย่าง หากแต่ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของเธอก็คือนิสัยส่วนตัวที่ออกจะโมโหร้าย หากข้ารับใช้คนไหนทำอะไรไม่ถูกใจเธอ ก็จะต้องรับโทษด้วยการถูกเฆี่ยนตี ซึ่งแทบจะทุกครั้งเธอจะเป็นผู้ลงมือเองและหลังจากลงมือจนสาแก่ใจ เธอก็จะอารมณ์ดีสั่งให้คนที่เหลือพาข้ารับใช้ผู้โชคร้ายไปทำแผลให้หายดี

ชีวิตของ Darya เปลี่ยนไปเมื่อพบรักใหม่กับหนุ่มหน้าตาดี บุคลิกอบอุ่น อายุน้อยกว่าเธอถึง 8 ปี แต่เสียอย่างเดียวคือนิสัยที่เจ้าชู้อย่างร้ายกาจ หลังจากที่ทั้งคู่ตกลงเป็นคู่รักกันโดยที่ไม่ต้องแต่งงาน ชีวิตของเธอก็ดูจะสดใสมากขึ้นกว่าเดิม อารมณ์ร้ายค่อยๆ หายไป เป็นคนโกรธยากจนข้ารับใช้นั้นเริ่มรู้สึกรักเธอมากกว่าเดิมที่กลัวเพียงอย่างเดียว

Darya สดใสอยู่ได้ไม่นานเมื่อความเห่อหมดลง คู่รักหนุ่มวัยรุ่นของเธอก็เริ่มหาเศษหาเลยอีกครั้งกับหญิงสาววัยเดียวกัน ซึ่ง Darya ก็ตามจับได้อยู่เสมอและเรื่องจบลงตรงที่การตามไปอาละวาดตบตีและคู่รักก็ยอมขอโทษ ด้วยความที่เธอคิดว่าเธอเป็นหญิงม่ายมีอายุ ไม่อาจจะสู้เด็กสาวรุ่นๆ ได้มันก็ยิ่งทำให้เธอหึงหวงในตัวคนรักมากขึ้นๆ จนกลายเป็นปมในใจจนพาลเกลียดเด็กสาวทุกคน

จนกระทั่งวันหนึ่ง Darya ได้สืบทราบมาว่าคู่รักของเธอนั้นไปติดหญิงสาวคนใหม่ที่ทั้งสวยและที่สำคัญคืออายุน้อยกว่าเธอ คราวนี้ไม่ใช่สัมพันธ์แบบธรรมดา คู่รักหนุ่มของเธอแอบไปเข้าพิธีแต่งงานกันในโบสถ์อย่างเป็นเรื่องเป็นราว Darya จึงแค้นใจอย่างหนักถึงขนาดสั่งให้ข้ารับใช้ตามไปฆ่าถึงที่ แต่ทั้งคู่ก็สามารถหนีรอดไปได้และไม่กลับมาอีกเลย ความแค้นในครั้งนี้ส่งผลให้ Darya กลับมาเป็นคนโมโหร้ายหนักกว่าเดิมเพิ่มเติมคือความโหดที่มากขึ้น

Darya มักจะสั่งลงโทษข้ารับใช้โดยที่ไม่มีเหตุผลอยู่บ่อยๆ ซึ่งแทบจะทุกครั้งเป็นความผิดเล็กๆ น้อยๆ อย่างทำความสะอาดบ้านไม่เรียบร้อย หรือแม้แต่การพูดเฉยๆ ตามปกติแล้ว ถ้า Darya รู้สึกไม่พอใจก็ถูกลงโทษด้วยเช่นกัน การลงโทษของเธอนั้นทำด้วยวิธีการที่โหดร้าย ไม่ว่าจะเป็นการเฆี่ยนให้หลังเป็นแผลแล้วให้ข้ารับใช้ผู้ชายปัสสาวะราดไปที่แผล หรือการใช้ไม้หน้าสามหวดไปที่หน้าแข้งแบบไม่ยั้งจนกระดูกของข้ารับใช้นั้นแตกละเอียดต้องกลายเป็นคนพิการ

WIKIPEDIA PD

นานวันเข้า Darya ก็เหมือนจะเสพติดความรุนแรงเริ่มใช้วิธีการลงโทษที่ป่าเถื่อนและโรคจิตยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้เหล็กร้อนๆ นาบไปตามร่างกาย สั่งให้เหยื่อแก้ผ้าแล้วนำไปผูกกับหลักให้ตากหิมะแถมยังใช้น้ำราดไปตามร่างกาย หรือจะโหดกว่านั้นก็คือการใช้น้ำเดือดๆ ราดไปตามร่างกายและจบลงด้วยการกรอกเข้าไปในปาก แน่นอนว่าเหยื่อที่ถูกลงโทษด้วยวิธีนี้ไม่มีทางรอด และเหยื่อที่ดูเหมือนว่าจะเป็นเป้าของเธอนั้นก็คือเหล่าหญิงสาววัยรุ่น หน้าตาดีที่เธอจับมาทรมานเสมอ

ด้วยความโหดร้ายของเธอนั้นแน่นอนว่าต้องมีคนที่ทนไม่ได้ ร้องเรียนไปยังทางการแต่ทว่าด้วยอำนาจเงินและสถานะทางสังคมของตระกูลของเธอก็สามารถปัดเป่าเรื่องให้เงียบหายเหมือนกับว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน Darya จึงลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคมได้ต่อไป แถมยังสืบจนหาตัวคนปากโป้งร้องเรียนเรื่องเธอได้และจับมาทรมานจนขาดใจตายตามไปอีกคน โดยเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเอาหูไปนาเอาตาไปไร่มองไม่เห็นความผิดซะงั้น

เรียบเรียง : SpokeDark.TV
——————————————————-

คลิ้กอ่าน: จุดจบของ ‘Darya Saltykova’ ราชินีนักทรมานแห่งรัสเซีย ที่สังหารผู้คนนับร้อยเพียงเพราะความสนุก (ตอนที่ 2)

COMMENTS