ลมหายใจปีศาจ! ‘Devil’s Breath’ มนตร์ดำลึกลับแห่งละตินอเมริกาที่ทำให้ผู้ต้องมนตร์ถึงกับสติหลุด

ชื่อของ “Devil’s Breath” หรือ “ลมหายใจปีศาจ” ในประเทศแถบละตินอเมริกานั้นเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ชาวบ้านว่าเป็นเวทมนตร์ที่เหล่ามิจฉาชีพนั้นใช้เพื่อสะกดให้เป้าหมายนั้นเคลิ้มจนไร้สติและเชื่อฟังผู้ที่ใช้มันจนถูกปล้นทรัพย์สินไปจนหมดตัวหรือเพื่อใช้ในการลักพาตัว ฟังดูแล้วอาจจะคล้ายๆ กับเหตุการณ์การ “ป้ายยา” เพื่อรูดทรัพย์ในบ้านเรา วันนี้เราจะพาไปไขปริศนาของเวทมนตร์นี้ว่าที่จริงแล้วมันคืออะไรกันแน่

SHUTTER STOCK

“Devil’s Breath” หรือ “ลมหายใจปีศาจ” มีประวัติมาช้านานว่าถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งในพิธีกรรมโบราณของชนเผ่าต่างๆ ในแถบละตินอเมริกาในยุคก่อน ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ใช้ลมหายใจปีศาจนั้นออกมา ผู้เข้าร่วมพิธีจะรู้สึกเหมือนกับว่าหลุดลอยไปอีกโลกหนึ่งและได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น ซึ่งกว่าที่จะมีสติกลับมาอีกครั้งก็ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมงเลยและผู้ที่ถูกอำนาจของลมหายใจปีศาจเข้าครอบงำก็จะจำเหตุการณ์อะไรก่อนหน้าไม่ได้เลยสักนิด

123RF

แท้จริงแล้ว “Devil’s Breath” หรือ “ลมหายใจปีศาจ” นั่นเป็นเพียงแค่ยาหลอนประสาทชนิดหนึ่งที่ทำมาจาการบดเมล็ดของต้นลำโพงพันธุ์พื้นเมืองของโคลัมเบียและผ่านกรรมวิธีลับให้มีฤทธิ์ในการหลอนประสาท โดยจะอยู่ในลักษณะของผงแป้งละเอียด วิธีการใช้ก็มีตั้งแต่การผสมในเครื่องดื่มและเป่าใส่จมูกโดยตรง ซึ่งถ้าเป้าหมายโดนเข้าไปนั้นก็จะเกิดอาการสติหลุดลอยไม่รู้เนื้อรู้ตัวและพร้อมที่จะทำตามคำสั่งของผู้ที่ใช้มัน

ในประเทศแถบละตินอเมริกานั้นมักจะเกิดเหตุการณ์ “ตบทรัพย์” ที่มิจฉาชีพใช้ลมหายใจปีศาจเป็นอาวุธก่อเหตุถึงปีละ 50,000 รายต่อปี จนทำให้ตำรวจต้องกุมขมับเพราะเหยื่อที่เข้าแจ้งความส่วนใหญ่แล้วจะจำไม่ได้ว่าใครเป็นผู้ที่เป่าลมหายใจปีศาจใส่ตน และยังพบว่ามีการใช้ลมหายใจปีศาจมอมเหยื่อสำหรับแก๊งค้ายาที่ต้องการจับตัวสมาชิกระดับสูงของแก๊งฝ่ายตรงข้ามโดยจะให้นางนกต่อละลายผงลมหายใจปีศาจกับน้ำแล้วทาที่บริเวณปทุมถันเพื่อมอมให้เป้าหมายเคลิ้มไปกับฤทธิ์ยาจนเป็นเหตุให้ถูกจับตัวได้และนำไปทรมานก่อนที่จะฆ่าในที่สุด

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS