โดนใจสายแดนซ์!! 10 เพลงเกาหลี ที่ว่ากันว่าเต้นยากโคตรๆ มาดูกันว่ามีใครกันมั่ง มี EXO กับ Girls’ Generation ติดโผด้วยนะ

SHINee – Lucifer
วงบอยแบนด์ที่ได้ชื่อว่า ‘ท่าเยอะ’ ที่สุดของค่าย S.M. เพลง Lucifer นี้ปล่อยกันออกมาในปี 2010 ซึ่งท่าเต้นมีการปรับเปลี่ยนฟอร์เมชั่นกันหลายตำแหน่ง จนแฟนๆ บอกว่าหาเมนตัวเองแทบไม่เจอ เพราะย้ายที่บ่อยมาก ออกแบบท่าเต้นโดย Rino Nakasone และ Shim Jae Won

 

BTS – Fire
เพลงนี้ได้นักออกแบบท่าเต้นชื่อดังอย่าง Keone Madrid ซึ่งเคยออกแบบท่าเต้นให้ศิลปินเกาหลีมาแล้วมากมาย ท่าเต้นอาจจะดูไม่ยากเท่าไหร่ แต่การกระย่องกระแย่งให้ได้จังหวะและองศาเท่ากันเป๊ะทั้ง 7 คนเนี่ย ขอบอกเลยว่ายากมากนะ!

 

EXO – Wolf
เป็นท่าเต้นที่เวอร์วังอลังการดาวล้านดวงมั่กๆ ท่าต้นไม้เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากทั้งในกลุ่มแฟนคลับ และคนที่ไม่ใช่แฟน ต้นขาทุกคนต้องแข็งแรงเพื่อจะโรงรับน้ำหนักแขนที่โบกพลิ้วไปมา เหมือนต้นไม้จริงๆ ท่านี้ออกแบบโดย Tony Testa ที่เคยออกแบบท่าเต้นให้ Britney Spears มาแล้ว

 

INFINITE – Destiny
บอยแบนด์ที่เป็นที่รู้จักว่าเต้นได้แข็งแรงมาก ยิ่งในเพลง Destiny ที่ต้องลุกขึ้นลุกลงเป็นสิบรอบ ถ้าไม่แข็งแรงจริง มาเต้นเพลงนี้รับรองว่าเหนื่อย!

 

Junsu 2PM – TARANTALLEGRA
Jeri Slaughter ดีไซน์ท่าเต้นเพลงนี้มาให้จุนซูโดยเฉพาะ ซึ่งเขาก็ทำได้ดีมาก และผสมผสานความเซ็กซี่เร่าร้อนเข้าไปได้เป็นอย่างดี

 

B.A.P – One Shot
ท่าเต้นของเพลงนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งในสนามรบและลานแอโรบิก โดยต้องใช้กล้ามเนื้อแทบทุกมัดในร่างกายเลยทีเดียว

 

After School – First Love
ขึ้นชื่อว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ท่าเต้นเยอะอยู่แล้ว แล้วยิ่งในเพลง First Love ที่ใช้เทคนิคการเต้นรูดเสาขั้นสูงด้วย จะให้เต้นเลียนแบบได้ออกมาเซ็กซี่และแข็งแรงแบบพวกเธอไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

HyunA – Red
ฮยอนอาเป็นศิลปินหญิงที่เต้นเก่งเป็นอันดับต้นๆ ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ทำให้เพลงโซโล่ของเธอแต่ละเพลงต้องมีท่าเต้นที่ดูเผินๆ ก็แค่เซ็กซี่ แต่จริงๆ นั้นเหนื่อยเอาการ อย่างเพลงนี้ที่ถ้าสะโพกไม่ดีจริง ขยับไม่ได้รัวๆ แบบนี้เลยนะ

 

Girls’ Generation – I Got a Boy
เพลงในตำนานของสาวๆ Girls’ Generation เป็นที่พูดถึงไปทั่วโลก เพราะในเพลงนี้มีทำนองหลายจังหวะเหลือเกิน ท่าเต้นก็เปลี่ยนรูปแบบไปตามช่วงต่างๆ ของเพลงด้วย ท่าเต้นยากหรือไม่ยาก็ไม่รู้ แต่มีคนแอบผ่อนจังหวะเต้นอยู่นะ ดูแล้วคิดว่าใคร?

 

BoA – Only One
ศิลปินเกาหลีที่โด่งดังในญี่ปุ่น จนหลายคนเรียกเธอว่าศิลปิน J-Pop ไปแล้ว แต่ในเพลง Only One ใช้เทคนิคการเต้นแบบศิลปิน Hip-Hop ของอเมริกา ที่มีท่าเต้นไหลไปตามจังหวะขึ้นลงของดนตรี ขอบอกว่าวิธีเต้นแบบนี้ ถ้าไม่มีประสบการณ์มาก เต้นยากจริงๆ

 

GFRIEND – Navillera
อาจจะดูเป็นเพลงที่สดใสตามภาพลักษณ์วง แถมท่าเต้นก็ดูง่ายๆ ไม่ต่างจากเกิร์ลกรุ๊ปทั่วไป แต่ลองดูจังหวะขาให้ดีๆ ฟุตเวิร์กต้องเป๊ะมากเลยนะถึงจะเต้นได้ไม่เดินชนไม่เหยียบกัน ส่งผลให้พวกเธอเต้นกันพร้อมเพรียงมากๆ ขนาดนี้

 

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS