‘Doppelganger’ ปรากฏการณ์ฝาแฝดปีศาจ ที่เชื่อว่าหากใครพบตัวเองอีกคนหนึ่ง จะต้องตายภายใน 7 วัน

โลกนี้ความเชื่อในเรื่องราวลึกลับมากมายที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ในทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับปรากฏการณ์ที่มีชื่อว่า “Doppelganger” ที่ว่ากันว่าหากใครพบเจอจะต้องเสียชีวิตภายใน 7 วัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เลื่อนลงไปชมพร้อมๆ กัน

“Doppelganger” หรือปรากฏการณ์ “ฝาแฝดปีศาจ” มีที่มาจากนิทานพื้นบ้านของประเทศเยอรมนี ซึ่งมีความเชื่อว่าโลกที่เราอาศัยอยู่นี้จะมีมิติคู่ขนานอยู่อีกฟากหนึ่ง และตัวมนุษย์ทุกคนนั้นจะมีฝาแฝดที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกคู่ขนานที่ว่า

ซึ่งต่างคนก็ต่างดำรงชีวิตของกันไปโดยไม่เกี่ยวข้องซึ่งกันและกัน หากแต่ถ้าวันหนึ่งฝาแฝดของเราในโลกคู่ขนานนั้นรับรู้ถึงการมีตัวตนของเราและถ้าหากเราในโลกคู่ขนานนั้นเป็นคนที่ชั่วร้ายแล้วเขาก็จะก้าวข้ามเข้ามาเพื่อชิงวิญญาณไป

123RF

มีบันทึกปรากฏอยู่ในหลายประเทศแถบยุโรปถึงเรื่องราวของฝาแฝดปีศาจ โดยสามารถสังเกตได้จากผู้ที่มาจากมิติคู่ขนานนั้นจะไม่มีเงาสะท้อนของตัวเองในกระจกหรือผิวน้ำ การปรากฏตัวของฝาแฝดปิศาจนั้นมักจะปรากฏตัวท่ามกลางคนรู้จักของร่างต้น

ซึ่งก็สร้างความสับสนให้กับตัวของร่างต้นเป็นอย่างมาก และที่สำคัญหากร่างต้นได้พบกันฝาแฝดปีศาจของตนแล้วก็จะถึงแก่ความตายภายใน 7 วัน ด้วยสาเหตุที่อธิบายไม่ได้

ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถที่จะไขปริศนาของสาเหตุที่ทำให้เกิด “ฝาแฝดปีศาจ” ได้เพียงแต่บอกว่ามันคือปรากฏการณ์ที่บังเอิญเพียงเท่านั้น แต่ในกลุ่มนักทฤษฎีสมคบคิดก็บอกว่ามันเป็นการมาของตัวเราอีกหนึ่งคนในโลกต่างมิติที่มาเพื่อทำการรวบรวมพลังเพื่อต่อชีวิตของตนเอง ซึ่งหากทำการเอาวิญญาณมาได้ผู้ที่อยู่ในมิติคู่ขนานก็จะได้พลังชีวิตทั้งหมด

123RF

ทฤษฎีนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นนิยายและภาพยนตร์ขึ้นมากมาย ดังเช่นภาพยนตร์เรื่อง The One ที่นำแสดงโดย Jet Lee ดารานักบู๊ก็นำเรื่องเกี่ยวกับปรากฏการณ์ Doppelganger ไปต่อยอดให้มีตัวเอกหลายมิติและมีการฆ่าเพื่อเอาชีวิตให้กลายเป็นเพียงหนึ่งเดียวของโลกคู่ขนานทั้งหมด

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS