ดราม่า! รพ.ศิริราชออกโครงการออมเงินแลกกระปุก แต่ถูกเอาไปขายต่อราคาเป็นพัน

สืบเนื่องจากโรงพยาบาลศิริราชมีโครงการ #ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ โดยเป็นการเปิดให้ประชาชนทั่วไปนำเงินออมในกระปุกออมสินมาบริจาคเป็นทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โดยมีของที่ระลึกเป็นกระปุกออมสินสัญลักษณ์ทรงงานของในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้งหมด 3 แบบ

โพสต์ที่แชร์โดย Siriraj Piyamaharajkarun (@siphhospital) เมื่อ

ซึ่งทางโรงพยาบาลศิริราชกำหนดไว้ว่า ต้องนำ กระปุกที่ออมจนเต็ม มาแลกเป็นกระปุกออมสินสัญลักษณ์ฯ และเขียนจำนวนเงินไว้บนกระปุกด้วย เพื่อสะดวกต่อเจ้าหน้าที่ในการนับและจัดเก็บ และยังบอกด้วยว่าสงวนสิทธิ์ให้ 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์ เท่านั้น!

โพสต์ที่แชร์โดย Siriraj Piyamaharajkarun (@siphhospital) เมื่อ

แต่มีเจ้าหน้าที่โครงการแจ้งมายังเพจดังว่า มีผู้แสวงผลกำไร นำเหรียญสลึงใส่กระปุกหรือกล่องเล็กๆ มาแลกกระปุกสัญลักษณ์ฯ แล้วนำไปขายต่อในเฟซบุ๊ค โดยมีผู้ถ่ายภาพได้ว่าคนกลุ่มนี้แลกกระปุกสัญลักษณ์ฯกลับไปคนละหลายใบ

ควีนเราเป็นเจ้าหน้าที่ในตึกศิริราชที่เรามีโครงการแลกกระปุกออมสินค่ะ ด้วยความรักและศรัทธาในสิ่งที่ทำ แต่ดูพวกหัวหมอแสวงหาผลประโยชน์จากการแลกกระปุกออมสินสิคะ เค้าทำเป็นกระบวนการเลย เค้าเอาเหรียญสลึงใส่กระปุกเล็กๆมาแลก แล้วนำไปขายในเฟซบุค ใจคอเขาทำด้วยอะไร ทั้งๆที่โครงการนี้จัดทำมาเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลชัดๆควีน เราเสียใจมาก

ควีนเราเป็นเจ้าหน้าที่ในตึกศิริราชที่เรามีโครงการแลกกระปุกออมสินค่ะ ด้วยความรักและศรัทธาในสิ่งที่ทำ แต่ดูพวกหัวหมอแสวงหา…

Posted by แหม่มโพธิ์ดำ on Thursday, 3 August 2017

ขอบคุณภาพจาก FACEBOOK แหม่มโพธิ์ดำ มา ณ ที่นี่

ทั้งนี้ นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราชออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “มีผู้ไม่หวังดีนำกระปุกออมสินดังกล่าวมาขายออนไลน์ในราคาใบละ 2,500 บาท จึงขอเตือนประชาชนอย่างหลงเชื่อหรือหลงกลซื้อกระปุกราคาแพง และโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้นำกระปุกออมสินสัญลักษณ์ฯ ไปขายต่อ หากใครพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่เฟซบุ๊กของโรงพยาบาลศิริราช Siriraj Piyamaharajkarun Hospital เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างนำไปขายต่อไป”

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางไปแลกกระปุกออมสินด้วยตัวเองที่โรงพยาบาลศิริราชก็ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อให้ทางมูลนิธิส่งกระปุกไปให้ที่บ้านได้ด้วย โดยแบ่งเป็นการลงทะเบียน 3 ช่วงเวลา ได้แก่ 28 ก.ค.-20 ส.ค. ลงทะเบียนเพื่อรับกระปุกออมสินรูปวิทยุสื่อสาร, 21 ส.ค.-20 ก.ย. ลงทะเบียนเพื่อรับกระปุกออมสินรูปกล้องถ่ายรูป และ 21 ก.ย.-20 ต.ค. ลงทะเบียนเพื่อรับกระปุกออมสินรูปพระราชพาหนะทรงงาน (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.savingforgiving.com/)

SAVINGFORGIVING.COM

นอกจากนี้ยังจะมี Roadshow ที่ทางมูลนิธิออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ ของโรงพยาบาลศิริราชไปจัดกิจกรรมและเปิดให้แลกกระปุกออกสินสัญลักษณ์ฯ ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ อีกด้วย ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจ Siriraj Piyamaharajkarun Hospital เช่นกัน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS