ขนลุกขนพองไปกับ ‘Dunty Porteous’ ผีเถื่อนสุดคลั่งแห่งสกอตแลนด์ ที่สุดของตำนานความหลอนแห่งศตวรรษที่ 17

ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 17 ได้เกิดข่าวลือเกี่ยวกับผีดุตนหนึ่งที่ออกอาละวาดหลอกหลอนผู้คนที่อยู่อาศัยในหอคอย Spedlins ประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งผีตนนั้นไม่ได้อยู่ดีๆ ก็ออกมาหลอกหลอนผู้คนอย่างไม่มีเหตุผล เพราะก่อนที่ผีตนนี้จะกลายเป็นตำนานผีดุแห่งประเทศสกอตแลนด์ ผีตนนี้เป็นเพียงนักโทษที่ชื่อ Dunty Porteous ที่ถูก Sir Alexander Jardine ในฐานะผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในคดีลอบวางเพลิง โดย Sir Alexander Jardine ได้นำ Dunty Porteous มาขังไว้ในคุกใต้ดินของหอคอย Spedlins เพื่อรอวันพิจารณาคดี ทว่าด้วยภาระในหน้าที่การงานที่ค่อนข้างมากทำให้ Sir Alexander Jardine ลืมไปว่าตนเองได้ขัง Dunty Porteous เอาไว้ในคุกใต้ดินเป็นเวลาหลายเดือน เมื่อนึกขึ้นมาได้ Sir Alexander Jardine จึงได้กลับไปที่คุกใต้ดิน แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว เพราะ Dunty Porteous ได้เสียชีวิตจากการขาดอาหารและกลายเป็นศพเน่าเปื่อยอยู่ภายในคุกใต้ดินแห่งนั้น

REALPARANORMALEXPERIENCES.COM

ไม่แน่ใจว่าการกลับไปเปิดคุกใต้ดินอีกครั้งเกี่ยวข้องกับการปลดปล่อยวิญญาณที่ขังเอาไว้ในคุกใต้ดินหรืออย่างไร เพราะตั้งแต่วันนั้นเป็นคนมาผู้คนที่อาศัยอยู่ในหอคอย Spedlins ก็ต้องพบเจอกับเรื่องราวประหลาดอย่างต่อเนื่อง เมื่อผี Dunty Porteous หลอกหลอนคนในบ้านอย่างหนักจนแทบจะใช้ชีวิตอยู่ไม่ได้ นานวันเข้าผี Dunty Porteous ก็ยิ่งแสดงฤทธิ์เดชที่น่ากลัวยิ่งขึ้นเมื่อมันประสงค์ที่จะเอาชีวิตทุกคนที่อาศัยอยู่ในหอคอยแห่งนี้ เมื่อเป็นเช่นนั้น Sir Alexander Jardine จึงได้ให้หมอผีมาทำพิธีขับไล่ผีออกไปจากหอคอย แต่ผี Dunty Porteous ก็ไม่ยอมออกไปจากบ้านง่ายๆ ทางเดียวที่จะสยบฤทธิ์เดชของผีตนนี้ได้คือต้องขังเอาไว้ในสถานที่ที่เสียชีวิต หรือภายในคุกใต้ดินแห่งนี้ ยิ่งไปกว่านั้นการกักขังวิญญาณ Dunty Porteous จะไม่สามารถกักขังได้ตลอดไป ตราบใดที่คัมภีร์ไบเบิลซึ่งถือเป็นเครื่องมือที่ใช้สยบวิญญาณ Dunty Porteous ที่ถูกเก็บไว้ในคุกใต้ดินเสื่อมสลายวิญญาณของ Dunty Porteous ก็จะออกมาอาละวาดอีกครั้ง

123RF

ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติอีกครั้งหลังวิญญาณของ Dunty Porteous ถูกขังในคุกใต้ดิน แต่แล้วนานวันเข้าครอบครัวของ Sir Alexander Jardine ก็ดูเหมือนจะลืมไปว่าต้องหมั่นดูแลรักษาคัมภีร์ใบเบิลไม่ให้ชำรุดหรือเสื่อมสลายไปตามกาลเวลา ทำให้ผี Dunty Porteous ออกมาอาละวาดอีกครั้ง และในครั้งนั้นคัมภีร์ก็ดันชำรุดค่อนข้างมาก ถึงกับต้องส่งคัมภีร์ไปซ่อมที่เมืองอื่นกันเลยทีเดียว เมื่อไม่มีคัมภีร์ก็เปรียบเสมือนการปลดปล่อยวิญญาณ Dunty Porteous อย่างสมบูรณ์ ผีอาละวาดอย่างหนักจนครอบครัวของ Sir Alexander Jardine ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น

แต่ใช่ว่าการแก้ปัญหาด้วยการย้ายที่อยู่จะหยุดยั้งผี Dunty Porteous ได้ง่ายๆ เพราะมันก็ตามหลอกหลอนในทุกๆ ที่ที่ย้ายไป และเมื่อคัมภีร์ซ่อมแซมจนเสร็จสิ้น และได้นำมาเก็บไว้ในคุกใต้ดินอีกครั้งวิญญาณของ Dunty Porteous ก็สงบสุขไม่ออกมาหลอกหลอนผู้คนอีก ว่ากันว่าทุกวันนี้เจ้าของปัจจุบันบังต้องคอยดูแลรักษาคัมภีร์ไบเบิลไม่ให้ชำรุดอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้วิญาณ Dunty Porteous ออกมาอาละวาดอีกครั้ง

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS