แค้นนี้ต้องชำระ! เมื่อสมาชิกในครอบครัวถูกสังหารจนหมด หนุ่มแอฟริกาใต้เลยล้างแค้นนายพลผู้สั่งการแบบไม่ยอมเลิกรา

นี่คือเรื่องราวการตามล้างแค้นที่ฟังดูน่าเหลือเชื่อราวกับหลุดมาจากภาพยนต์สักเรื่อง ราวปี ค.ศ. 1900 มีชายหนุ่มที่ชื่อ “Frederick Joubert Duquesne” ที่แค้นฝังหุ่นนายทหารระดับสูงของอังกฤษในขณะนั้นอย่าง “Lord Herbert Kitchener” จนเรียกได้ว่าชาตินี้หากยังไม่ล้างแค้นอย่าหวังจะเลิกรา!

WIKIPEDIA PD

จุดเริ่มต้นของความแค้นและความบาดหมางของคนทั้งคู่เกิดขึ้นในสงคราม Anglo-Boer War ครั้งที่สอง ระหว่างฝ่ายกองทัพพันธมิตรในเครือสหราชอาณาจักรที่นำโดยอังกฤษและฝ่ายชาวพื้นเมืองแอฟริกาใต้ สำหรับฝ่ายพันธมิตรที่นำโดยลอร์ดคิทเชนเนอร์ ได้สั่งการให้ทหารเผาทำลายบ้านเมืองของผู้คนจนก่อให้เกิดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

เหตุการณ์นั้นได้จุดไฟแค้นขึ้นในใจของดูเควสน์ ชายหนุ่มชาวแอฟริกาใต้ที่ต้องสูญเสียบ้านและสมาชิกในครอบครัวไปจนหมด อาจเรียกได้ว่านี่คือจุดเริ่มต้นความแค้นของดูเควสน์ ที่จะขอตามล้างตามผลาญลอร์ดคิทเชนเนอร์ไม่เลิกรา!

ดูเควสน์ได้ปลอมตัวเป็นสายลับเพื่อแทรกซึมเข้าไปในฐานทัพอังกฤษที่ตั้งอยู่ในแอฟริกาใต้ที่มีลอร์ดคิทเชนเนอร์เป็นผู้บัญชาการเพื่อลอบสังหารศัตรูหมายเลขหนึ่งที่ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเขา แต่โชคร้ายเสียหน่อยเพราะดูเควสน์ถูกจับกุมตัวไว้ได้ แต่ท้ายที่สุดเขาก็หลบหนีออกมาได้ และเริ่มต้นวางแผนลอบสังหารลอร์ทคิทเชนเนอร์อีกครั้ง

ในช่วงช่วงครามโลกครั้งที่ 1 อังกฤษและเยอรมนีได้ทำสงครามกัน ดูเควสน์เห็นโอกาสอันดีที่จะได้ล้างแค้น เขาจึงสมัครเข้าร่วมกองทัพเยอรมันเพื่อล้างแค้นลอร์ดคิทเชนเนอร์ ก่อนหน้านั้นเขาทำหน้าที่เป็นสายลับให้กับกองทัพเยอรมันและถูกส่งไปยังประเทศบราซิลเพื่อแทรกซึมและทำลายแผนการค้าขายระหว่างชาติในอเมริกาใต้และอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าดูเควสน์เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการจมเรือสัญชาติอังกฤษจำนวน 22 ลำอีกด้วย!

และท้ายที่สุด ภารกิจที่เขารอคอยก็มาถึง นั่นคือการล้างแค้นลอร์ดคิทเชนเนอร์ผู้พรากทุกสิ่งทุกอย่างไปจากเขา ดูเควสน์อ้างว่าตนคือสายลับผู้ชี้เป้าให้เรือรบเยอรมนีจมเรือที่ลอร์ดคิทเชนเนอร์กำลังโดยสารอยู่จนอับปาง!

WIKIPEDIA PD

ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลอังกฤษจึงหมายหัวดูเควสน์ในฐานะศัตรูของชาติ ทางฝั่งดูเควสน์เองก็ไม่นิ่งนอนใจ เขาลี้ภัยไปอยู่อาร์เจนตินาและปล่อยข่าวลือว่าเขาเสียชีวิตแล้วในโบลิเวีย หลังจากสงครามโลกยุติลงได้ไม่กี่ปีนั้น ดูเควสน์ได้เดินทางมายังสหรัฐฯ แต่เขายังไม่ทิ้งลายสายลับตัวแสบ เพราะเขาปลอมแปลงเอกสารจนทำให้ถูกฟ้องร้องในคดีฉ้อโกง ตำรวจได้ตรวจพบหลักฐานมากมายเกี่ยวกับการระเบิดเรือของเขาตอนนั้นรัฐบาลสหรัฐฯ ตัดสินส่งดูเควสน์ไปให้อังกฤษตามข้อตกลงส่งผู้ร้ายข้ามแดน

อย่างไรก็ตาม ดูเควสน์ได้ล้มป่วยด้วยโรคอัมพาต และเขียนจดหมายร้องขอให้ระงับแผนการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ดูเควสน์ใช้เวลาตบตาเจ้าหน้าที่อยู่นานถึง 2 ปีก่อนหลบหนีจากเรือนจำได้เป็นผลสำเร็จ ทางการสหรัฐฯ ตามจับกุมตัวเขาอยู่หลายครั้ง จนท้ายที่สุดก็เลยตัดสินใจจ้างวานให้ดูเควสน์ทำงานในหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐฯ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเยอรมนีเสียเลย!

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS