ใครเปิดได้เจอดี!! ‘Dybbuk Box’ อาถรรพ์แห่งกล่องขังวิญญาณ เรื่องราวสุดสยองที่โด่งดังจนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

Dybbuk Box เป็นกล่องใส่ไวน์ที่ทำมาจากไม้มีขนาดใหญ่พออุ้มได้ หน้าตาดูธรรมดาๆ แต่เรื่องราวที่ทำให้มันกลายเป็นสิ่งของที่น่าสนใจนั้นอยู่ที่อาถรรพ์ที่เกิดกับผู้ครอบครอง เรื่องราวจะเป็นยังไงไปชมพร้อมๆ กัน

EBAY.COM

Dybbuk Box ถูกประกาศขายในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ในปี 2002 โดยผู้ขายนามว่า Kevin Mannis โดยเค้าเล่าถึงประวัติความน่ากลัวของมันว่า ได้ซื้อต่อมาจากหญิงชาวยิวที่เปิดประมูลของเก่าจากบ้านที่ถูกขาย โดยเป็นของคุณยายของเธอที่เพิ่งเสียชีวิตและ Kevin ได้ตัดสินใจจ่ายเงินซื้อมันก่อนที่จะเปิดดูด้วยซ้ำ โดยผู้ขายได้เล่าว่าตอนที่คุณยายเธอยังมีชีวิตได้ออกคำสั่งห้ามทุกคนในบ้านว่าอย่าเปิดกล่องนี้เป็นอันขาดเพราะจะเป็นการรบกวนปีศาจ Dybbuk ที่อาศัยอยู่ภายในกล่องและได้สั่งเสียก่อนเสียชีวิตว่าให้นำกล่องนี้ฝังไปพร้อมเธอด้วยแต่ก็ไม่มีลูกหลานคนใดทำตาม

EBAY.COM

หลังจากนำกลับมาที่ร้าน Kevin ก็ได้เปิดกล่องดูก็พบว่าภายในกล่องนั้นมีป้ายหินขนาดเล็กที่มีอักษรภาษาฮิบรูสลักอยู่ ปอยผมสีบลอนด์และสีดำที่ถูกมัดรวมกันไว้เป็นช่อ เหรียญเพนนีในทศวรรษ 1920 จำนวน 2 เหรียญและเชิงเทียนที่มีขาตั้งเป็นรูปปลาหมึก โดย Kevin เห็นว่ามันแปลกดีและเตรียมที่จะนำไปมอบให้กับแม่ในวันที่จะไปเยี่ยมโดยได้นำไปวางไว้ที่ห้องใต้ดิน และคืนนั้นเองทั้ง Kevin และพนักงานในร้านก็ต้องพบกับเรื่องราวประหลาดที่เกิดขึ้นเริ่มตั้งแต่เสียงประหลาดคล้ายกับเสียงสัตว์ดังแหลมๆ ออกมาจากห้องใต้ดิน ไฟที่เปิดปิดเองจนหลอดระเบิด เสียงทุบประตูห้องใต้ดินอย่างรุนแรง ซึ่งพอไปดูกลับไม่พบอะไรแต่กลับมีกลิ่นหม็นอบอวลเต็มไปหมด

หลังจากนั้นไม่นาน Kevin ก็ได้นำกล่องที่ว่าไปมอบให้กับแม่ และเวลาผ่านไปไม่นานแม่ของ Kevin ก็ได้ล้มป่วยลงด้วยอาการลิ่มเลือดอุดตันในสมองจนต้องเข้าไอซียูและแม่ของ Kevin ก็ได้เขียนข้อความเพื่อสื่อสารกับเควินว่า “Hate Gift” ซึ่งก็หมายถึงตู้ชิ้นนั้นนั่นเอง Kevin จึงนำกล่องกลับมาไว้ที่ห้องใต้ดินเช่นเดิมและเหตุการณ์แปลกประหลาดก็กลับมา Kevin จึงนำไปมอบให้กับคนอื่นต่อและก็ใช้เวลาเพียงไม่นานผู้ที่ได้รับก็หอบนำกลับมาคืนทุกคนพร้อมกับเล่าถึงเหตุการณ์ประหลาด เช่น รู้สึกเหมือนมีสายตาจ้องมองตลอดเวลา บางคนถึงขนาดมองเห็นเงาดำขนาดใหญ่พุ่งเข้ามาหาตอนกลางวันแสกๆ Kevin จึงตัดสินใจลงขายในเว็บไซต์ทันที

THE POSSESSION

ปัจจุบัน Dybbuk Box ได้อยู่ในความครอบครองของนักสะสมของอาถรรพ์ที่เป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์ของอาถรรพ์และถูกเก็บไว้ในตู้อย่างแน่นหนาเพื่อไม่ให้ใครมาเปิดมันอีกต่อไป และเรื่องของ Dybbuk Box ยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Possession อีกด้วย

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS