ใครทำก็เลิกซะ! ชมคลิปเตือนสติ อย่าริแกล้งโทรไปเบอร์ฉุกเฉิน

FACEBOOK @สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ -สพฉ.1669

เราอาจเคยได้ยินว่าเบอร์โทรฉุกเฉินในประเทศเรา ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ของตำรวจ 191 หรือว่า 1669 ซึ่งเป็นเบอร์ของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน มักจะมีคนโทรเข้าไปแกล้งประจำ จนบางครั้ง คนที่เดือดร้อนจริงๆ กลับไม่สามารถโทรได้ และทางสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) EMIT_1669 จึงได้จัดทำโฆษณารณรงค์สร้างจิตสำนึกในการหยุดการโทรก่อกวนสายด่วนฉุกเฉิน 1669 เพราะคุณอาจทำให้อีกหลายชีวิตต้องเสี่ยงจากความสนุกของคุณ

เจ็บป่วยฉุกเฉินโทร1669 โทรฟรีแต่อย่าโทรเล่น

สพฉ.จัดทำคลิปภาพยนตร์โฆษณา “เจ็บป่วยฉุกเฉินโทร 1669 โทรฟรี แต่อย่าโทรเล่น” รณรงค์และกระตุ้นเตือนให้ประชาชนไม่ก่อกวนสายด่วน 1669 พร้อมเปิดข้อมูลคนโทรป่วนในกทม.มีมากถึงหลายหมื่นครั้งต่อปี

สายด่วน 1669 เป็นสายด่วนที่ใช้รับแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินจากประชาชนทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามถึงแม้สายด่วน 1669 จะทำหน้าที่ในการรับแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉิน แต่ก็ยังมีคนจำนวนมากที่ไม่มีจิตสำนึกโทรเข้ามาก่อกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่จนทำให้ประชาชนที่เจ็บป่วยฉุกเฉินต้องพลาดการรักษาทางด้านการแพทย์อย่างทันท่วงทีจนส่งผลให้ผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ที่ชัดเจนที่สุดคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาที่มีการก่อกวนสายด่วน 1669 ที่จัดหวัดตาก ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังประสานงานเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินรายหนึ่ง การก่อกวนในครั้งนั้นทำให้การติดต่อเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินเป็นไปอย่างยากลำบาก จนไม่สามารถยื้อชีวิตผู้ป่วยรายนั้นได้

อ่านรายละเอียดได้ที่ http://www.thaiemsinfo.com/autopagev4/show_page.php?topic_id=673&auto_id=5&TopicPk=

โพสต์โดย สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ -สพฉ.1669 บน 7 ตุลาคม 2015

 

ขอบคุณวิดีโอจาก FACEBOOK @สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ -สพฉ.1669 ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

COMMENTS