น่ารักจนไม่กล้ามองตา รู้จักนักข่าวญี่ปุ่นสาวสวยที่ทำให้ ‘เจ ชนาธิป’ ออกอาการขนาดนี้!

ไปเล่นให้ลีกญี่ปุ่นไม่ทันไร เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ได้ใจแฟนบอลญี่ปุ่นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะล่าสุดได้ทำแอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโรยิงประตูได้ เป็นลูกสวยๆ ที่ทำให้ทีมไล่ตีตื้นขึ้นมาเป็น 1-3 ซึ่งถึงแม้จะไม่ชนะ แต่เจก็เป็นที่สนใจของสื่อญี่ปุ่น ขนาดมีนักข่าวสาวสวยมาสัมภาษณ์ถึงถิ่นฮอกไกโดเลยทีเดียว

AMEBLO.JP/EMIRI-NAKAGAWA

แม้รายการจะยังไม่ฉาย แต่เมื่อแฟนบอลไทยเห็นนักข่าวสาวสวยคนนี้ ก็ถามหากันใหญ่ว่าเธอเป็นใคร ทำอะไรอยู่ จนได้คำตอบว่าเธอคือ Emiri Nakagawa อายุ 22 ปี พิธีกรประจำรายการ J-League Time ทางช่อง NHK BS1 ซึ่งใครที่ติดตามลีกญี่ปุ่นอยู่ คงคุ้นหน้ากับเธอคนนี้แน่นอน

โพสต์ที่แชร์โดย はるひと (@miyazako8610) เมื่อ

Emiri มีพื้นฐานการเต้นตั้งแต่เด็ก ประกอบกับรักการเชียร์กีฬามากโดยเฉพาะเบสบอลและฟุตบอล เธอจึงสมัครเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของวีนัส ซึ่งอยู่ในสังกัดทีมโยมิอุริไจแอนท์ หนึ่งในทีมเบสบอลระดับท็อปของญี่ปุ่น แต่ตอนนี้เธอเลือกเดินตามความฝันอีกอย่างของเธอ คือการเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬานั่นเอง

AMEBLO.JP/EMIRI-NAKAGAWA

นอกจากรายการ J-League Time เธอยังมีรายการอื่นที่รับหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ คือ Oha!4 NEWS LIVE ทาง Nippon TV และ เป็นผู้ช่วยพิธีกรของ Aya Shibata ในรายการ Kinyobi The NIGHT ทาง Abema TV ด้วย

NTV.CO.JP/OHA4
AMEBLO.JP/EMIRI-NAKAGAWA

และความสามารถพิเศษอีกอย่างของเธอ คือมีใบอนุญาตเป็นผู้ตัดสินฟุตบอลระดับ 4 ของ JFA สามารถลงสนามตัดสินในเกมระดับท้องถิ่นและโรงเรียนได้ เจ๋งไม่เบาเลย

AMEBLO.JP/EMIRI-NAKAGAWA

ไม่ใช่แค่แฟนๆ ชาวไทยที่หลงใหลเธอเท่านั้น แฟนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบนักข่าวสาวคนนี้ไม่ใช่น้อยเลยล่ะ ถึงขนาดตามเก็บภาพบรรยากาศเวลาออกภาคสนามมาฝากคนอื่นๆ ในโซเชียลมีเดียด้วย

โพสต์ที่แชร์โดย りょう (@hokuto1314) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Megusuke30 (@megusuke30) เมื่อ

ตอนนี้สาว Emiri ยังไม่มีโซเชียลมีเดียอื่นๆ ใครที่สนใจเธอสามารถติดตามได้ที่ Official Blog เท่านั้น หากมีคนชื่นชอบและสนับสนุนมากกว่านี้ อาจจะได้เห็นสาว Emiri ถ่ายโฟโต้บุ๊กสวยๆ แบบนักข่าวรุ่นพี่ที่โด่งดังก็ได้

NHK-G.CO.JP
AMEBLO.JP/EMIRI-NAKAGAWA
AMEBLO.JP/EMIRI-NAKAGAWA

สามารถชมรายการที่ Emiri สัมภาษณ์เจ ชนาธิป ได้ในรายการ J-League Time ออกอากาศวันพุธที่ 9 สิงหาคม 2017 เวลา 19:10 ทางช่อง NHK BS1 ของญี่ปุ่น

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS