“สายแว๊นเตรียมบิน” ยลโฉม Hoverbike Scorpion-3 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์บินได้คันแรกของโลก มาดูซิว่าจะเจ๋งแค่ไหน

ปัจจุบันโดรนได้รับการดัดแปลงจากอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับบันทึกภาพในมุมสูงให้กลายเป็นยานพาหนะอย่างรถยนต์บินได้ ที่หลายคนเชื่อว่านี่คือต้นแบบของโครงสร้างรถยนต์บินได้ในอนาคต ยังไม่พอหากคุณกำลังคิดว่ารถยนต์บินได้คือที่สุดแห่งโดรนดัดแปลงแล้วล่ะก็ พบกับ Hoverbike Scorpion-3 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์บินได้ที่ใกล้เคียงความจริงมากที่สุดในปัจจุบัน

YOUTUBE/HOVERSURF OFFICIAL

Hoverbike อาจไม่ใช่มอเตอร์ไซค์บินได้คันแรกที่ถูกพัฒนาขึ้นมา เพราะก่อนหน้านี้นักพัฒนาได้ออกแบบมอเตอร์ไซค์บินได้เป็นจำนวนหลายคันมาแล้ว แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่และน้ำหนักที่หนักมากจึงทำให้บินได้ไม่สูงนัก ทีมพัฒนาของ Hoversurf ได้ทำการออกแบบมอเตอร์ไซค์บินได้รูปแบบใหม่ที่คำนึงถึงสรีระของร่างกายเป็นหลัก ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ทรงตัวในอากาศได้นานยิ่งขึ้น จนออกมาเป็น Hoverbike Scorpion-3 ต้นแบบมอเตอร์ไซค์บินได้คันแรกของโลก!

Scorpion-3 ติดตั้งเครื่องยนต์พร้อม 4 ใบพัดทรงพลัง ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า สามารถยกตัวให้ลอยในอากาศได้สูงถึง 10 เมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ 50 กม./ชม. รับน้ำหนักได้ 120 กิโลกรัม พร้อมแผงควบคุมชนิดโยก ช่วยให้การบังคับทิศทางเป็นไปได้อย่างอิสระ

YOUTUBE/HOVERSURF OFFICIAL

ทั้งนี้ Hoverbike Scorpion-3 ถือเป็นต้นแบบมอเตอร์ไซค์บินได้ที่มีลักษณะการทำงานใกล้เคียงมอเตอร์ไซค์ระบบปัจจุบันมากที่สุด และยังทำงานได้ง่ายไม่ซับซ้อนเหมือนในต้นแบบมอเตอร์ไซค์บินได้คันอื่นๆ

สำหรับใครที่สนใจต้องบอกว่า Hoverbike Scorpion-3 เป็นเพียงงานออกแบบขั้นต้นหรือ Prototype เท่านั้น หากต้องการใช้เทคโนโลยีนี้ในเชิงพาณิชย์ คงต้องรอให้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากกว่านี้เสียก่อน

YOUTUBE/HOVERSURF OFFICIAL

คลิปสาธิต

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS