เฉลยแล้ว! หลังหญิงสหรัฐฯ พบซากลึกลับหน้าตาประหลาด เกยตื้นที่หาดรัฐเท็กซัส

หลังจากที่มีรายงานว่าพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์พัดขึ้นฝั่งของรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นเป็นอุทกภัยครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 50 ปี ของสหรัฐอเมริกา โดยมีความรุนแรงที่สร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ทำให้หญิงสาวสหรัฐฯ รายหนึ่งพบเข้ากับสิ่งชีวิตหน้าตาประหลาด ที่หลายคนเห็นภาพแล้วพากันเดาไปต่างๆ นานาว่ามันคือตัวอะไรกันแน่ ซึ่งล่าสุดนักชีววิทยาก็ได้ออกมาไขข้อสงสัยเรื่องนี้แล้ว

TWITTER @PREETALINA

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @Preetalina ซึ่งเป็นบัญชีทวิตเตอร์ของ Preeti Desai จาก Audubon Society ได้โพสต์ภาพของสิ่งมีชีวิตหน้าตาลึกลับชนิดหนึ่ง ที่เธอพบอยู่บริเวณริมชายหาดรัฐเท็กซัส พร้อมข้อความว่า “Okay, biology twitter, what the heck is this?? Found on a beach in Texas City, TX.” หรือแปลง่ายๆ ก็คือ นักชีววิทยาช่วยบอกฉันที ว่านี่มันคือตัวอะไร

TWITTER @PREETALINA
TWITTER @PREETALINA

เมื่อภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และล่าสุด Dr. Kenneth Tighe นักชีววิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านปลาไหล ก็ได้ออกมาไขปริศนานี้เรื่องนี้ว่า สิ่งที่ Preeti Desai พบนั้นน่าจะเป็นปลาไหลงูแฟงก์ทูธ (Fangtooth Snake-eel) หรือที่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ปลาไหลทัสกี เนื่องจากมันมีฟันที่มีลักษณะคล้ายกับเขี้ยวขนาดใหญ่ ซึ่งปกติแล้วปลาสายพันธุ์นี้มักจะอาศัยอยู่ในน้ำทะเลลึก 30-90 เมตร ในมหาสมุทรแอตแลนติกฝั่งตะวันตก แต่สันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะมันโดนพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ลูกใหญ่ซัดมา จนต้องมานอนเกยตื้นในสภาพนี้

SHUTTERSTOCK

ขอขอบคุณรูปภาพจาก TWITTER @PREETALINA ด้วยนะคะ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS