อเมริกันแก๊งสเตอร์! พบ ‘แฟรงค์ ลูคัส’ โคตรเจ้าพ่อยาเสพติดผู้ถูกจับเพราะความหรูหราฟุ่มเฟือยของตนเอง!

แฟรงค์ ลูคัสคือเจ้าพ่อค้ายาเสพติดผิวสีในช่วงทศวรรษที่ 1960 – 1970 เขาเป็นอาชญากรที่แตกต่างจากคนอื่นเพราะเขาลงทุนบินมาที่สามเหลี่ยมทองคำ(ชายแดนไทย-พม่า-ลาว) เพื่อมารับเฮโรอีนโดยตรง และนำไปขายที่สหรัฐอเมริกา เพื่อตัดปัญหาพ่อค้าคนกลาง เขาทำเช่นนี้ได้ก็เพราะว่ามีเพื่อนเป็นทหารในกองทัพสหรัฐ ที่ในขณะนั้นกำลังทำสงครามอยู่ในเวียดนาม

WIKIPEDIA PD

แฟรงค์สร้างแบรนด์เฮโรอีนของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า ‘บลูเมจิก’ เพียงไม่นานบลูเมจิกของลูคัสก็เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางไปทั่วสหรัฐ เพราะมันมีราคาถูกกว่าเจ้าอื่นแถมแรงกว่าอีกด้วย จนทำให้ผู้ค้าเฮโรอีนรายอื่นเจ๊งกันเป็นแถบ ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้แฟรงค์กลายเป็นเจ้าพ่อเฮโรอีนที่มีอิทธิพลที่สุดในขณะนั้นทันที

แม้ได้ชื่อว่าเป็นพ่อค้ายาเสพติด แต่แฟรงค์ก็นำเงินมาสร้างบ้านเพื่อให้แม่และน้องๆ ได้อยู่อาศัย ชีวิตของเขารุ่งโรจน์ด้วยอำนาจเงินตราจนได้ควงนางงามออกสื่อและใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย โดยที่เขาไม่รู้เลยว่ากำลังถูก ริชชี่ โรเบิร์ต ตำรวจนอกเครื่องแบบสังกัดแผนกปราบปราบยาเสพติดแห่งเมืองนิวยอร์กเฝ้าติดตามอยู่

SHUTTERSTOCK

ท้ายที่สุดแฟรงค์ก็ถูกริชชี่จับกุมตัวได้ ริชชี่ยื่นข้อเสนอว่าหากแฟรงค์ร่วมมือกับเขา เขาจะช่วยแฟรงค์ออกมาจากคุกให้เร็วขึ้น หรืออย่างน้อยก็ไม่ทำให้แฟรงค์ถูกประหารชีวิต ลูคัสตอบตกลงทันที เขาร่วมมือกับริชชี่ทำการสืบสวนเพื่อเปิดโปงตำรวจนิวยอร์กและเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐที่ทุจริตรับเงินใต้โต๊ะของแฟรงค์จนสามารถจับกุมได้หลายคน

ต่อมา ริชชี่ โรเบิร์ต ได้ลาออกจากตำรวจเพื่อไปเป็นทนายความ และทำการช่วยเหลือแฟรงค์จากโทษจำคุก 70 ปี เหลือเพียงแค่ 15 ปี ลูคัสถูกปล่อยตัวออกมาในปี 1991 โดยมีโรเบิร์ตเป็นคนไปรับเขาที่เรือนจำเป็นคนแรกอีกด้วย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS