เปิดตำนาน!! ‘Gaiola’ เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี ที่ไม่ว่าที่ใครเป็นเจ้าของจะต้องพบกับหายนะทุกคน

เกาะ Gaiola เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่บริเวณอ่าว Posillipo ของเมือง Naples ในประเทศอิตาลี มีลักษณะเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ 2 ก้อนตั้งอยู่คู่กันและมีสะพานเล็กๆ เป็นตัวเชื่อมทั้งสองเกาะเข้าด้วยกัน ซึ่งถ้ามองจากไกลๆ แล้วจะเห็นได้ว่าเป็นเกาะที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม แต่ในความงามนั้นถูกซ่อนไว้ด้วยความน่ากลัวเพราะผู้ครอบครองแต่ละคนต้องจบชีวิตลงด้วยคำสาป

123RF

ในอดีตเกาะแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นที่ตั้งของวิหารเทพวีนัส โดยตำนานแห่งความน่ากลัวของเกาะนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 1920 เจ้าของในขณะนั้นมีนามว่า Hans Braun เศรษฐีชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้มาซื้อเกาะแห่งนี้ไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ วันหนึ่งมีคนพบศพของ Hans ถูกฆาตรกรรมด้วยของมีคมปาดเข้าที่ลำคอและนำพรมมาคลุมร่างไว้ และพบศพภรรยาลอยอยู่ที่ท่าเทียบเรือของเกาะ ต่อมากรรมสิทธิ์ของเกาะก็ได้เปลี่ยนมือมาเป็นของ Maurice-Yves Sandoz นักธุรกิจชาวสวิสเช่นกัน โดย Sandoz ได้ทำการฆ่าตัวตายในโรงพยาบาลจิตเวชอย่างไม่ทราบสาเหตุ อาถรรพ์ของเกาะยังไม่หยุดแค่นั้น Otto Grunback เศรษฐีชาวเยอรมันถูกพบศพนอนอยู่บนเตียงโดยแพทย์ให้ความเห็นว่าสาเหตุมาจากระบบหัวใจล้มเหลวขณะที่มาพักผ่อนอยู่บนเกาะ และต่อมาเกาะก็ถูกเปลี่ยนกรรมสิทธิ์ไปนับสิบครั้งโดยที่เจ้าของเกาะแต่ละคนนั้นล้วนแต่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ โรคร้ายหรือการฆ่าตัวตายทั้งๆ ที่อายุยังน้อยหรือต้องประสบโชคร้ายจนแทบหมดตัวดังเช่นเจ้าของ 2 รายสุดท้าย Paul Getty นักธุรกิจชาวอเมริกันที่หลังจากได้ทำการซื้อเกาะ หลานชายก็ถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่ด้วยจำนวนเงินกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐหลังจากนั้นธุรกิจก็ซบเซาจนต้องขายเกาะให้แก่ Gianpasquale Grappone ซึ่งต่อมาในเวลาไม่นานก็ถูกตัดสินจำคุกเนื่องจากธุรกิจที่ทำอยู่มีปัญหา

123RF

หลังจากนั้นกรรมสิทธิ์ของเกาะก็ถูกขายทอดตลาดแต่ทว่าไม่มีเศรษฐีคนไหนที่กล้าซื้อต่อเลยสักคนเพราะจากประวัติเจ้าของแทบทุกคนล้วนแต่พบหายนะ ไม่เสียชีวิตก็สิ้นเนื้อประดาตัว มีเสียงร่ำลือว่าที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะเกาะแห่งนี้เคยถูกคำสาปของนักกวีนามว่า Virgil ได้สาปแช่งให้เกาะแห่งนี้ที่อดีตเคยเป็นแผ่นดินขนาดใหญ่ต้องพังทลายลงจนเหลือเพียงแค่ก้อนหินสองก้อนซึ่งทำให้ไม่ว่าใครก็ตามที่ครอบครองจะต้องประสบโชคร้ายไปทุกคน

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS