ขนลุกไปกับ ‘อีเมลผี’ เรื่องราวของอีเมลปริศนาที่ถูกส่งมาจากคนตาย

ย้อนกลับไปในปี 2011 ได้เกิดเรื่องราวลึกลับขึ้นในกลุ่มผู้ใช้อีเมลกลุ่มหนึ่ง เมื่อพวกเขาอ้างว่าได้รับอีเมลประหลาดหลายฉบับถูกส่งมาจากอีเมลของผู้เสียชีวิต โดยอีเมลดังกล่าวเป็นของ Jack Froese ซึ่งเสียชีวิตจากโรคหัวใจด้วยวัย 32 ปี และอีเมลทั้งหมดถูกส่งมาในวันที่ Jack Froese เสียชีวิตไปแล้วหลายสัปดาห์ซึ่งครอบครัวและคนสนิทต่างอ้างว่าไม่มีใครรู้รหัสอีเมลของ Jack Froese อย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นข้อความในอีเมลหลายฉบับยังเป็นข้อความที่มีแต่ผู้ส่งและผู้รับเท่านั้นที่เข้าใจ เพราะบางเหตุการณ์เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่าง Jack Froese และผู้รับอีเมลเท่านั้น

ยกตัวอย่างเพื่อนสนิทของ Jack Froese คนหนึ่งที่ได้รับอีเมล ที่มีข้อความระบุว่า “ฉันมองแกอยู่” “ได้ยินฉันไหม” “ตอนนี้ฉันอยู่ในบ้านของแก” “ทำความสะอาดห้องใต้หลังคาของแกซะ!” แน่นอนว่าใครที่ได้อ่านอีเมลฉบับนี้ก็อาจจะรู้สึกงงเป็นธรรมดา แต่สำหรับผู้รับอีเมล และเป็นผู้ที่เข้าใจอีเมลเพียงผู้เดียว ถึงกับอึ้งเมื่อได้อ่านอีเมลฉบับนี้ เพราะเนื้อหาในอีเมลเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนที่ Jack Froese จะเสียชีวิตได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ เมื่อผู้รับอีเมล และ Jack Froese มีแผนที่จะทำความสะอาดห้องใต้หลังคาด้วยกัน และในตอนนั้นก็มีแค่ Jack Froese และผู้รับอีเมลเท่านั้นทราบเรื่องนี้!

123RF

ทั้งนี้ยังมีอีเมลอีกหลายฉบับส่งไปหาเพื่อนสนิท ครอบครัว ญาติพี่น้อง บางอีเมลพูดถึงเหตุการณ์ปัจจุบันที่กำลังเกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นๆ อย่างญาติคนสนิทของ Jack Froese ได้รับอีเมลที่ระบุข้อความว่า “ผมรู้นะว่าคุณกำลังบาดเจ็บที่ข้อเท้า” น่าเหลือเชื่อที่ในตอนนั้นข้อเท้าของคนที่ได้รับอีเมลฉบับนี้ก็ได้รับบาดเจ็บจริงๆ และอาการบาดเจ็บนี้ก็ได้เกิดขึ้นหลังจากที่ Jack Froese เสียชีวิตไปแล้วด้วย

อย่างไรก็ตามหลายคนเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นฝีมือของเพื่อน Jack Froese หรือไม่ก็เป็นฝีมือของแฮกเกอร์ที่ล่วงรู้รหัสอีเมลของเขา และได้ทำเรื่องบ้าๆนี้ขึ้นมา ถึงกระนั้นครอบครัว และเพื่อนสนิทของ Jack Froese ต่างไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือของแฮกเกอร์หรือคนที่รู้รหัสอีเมลแต่อย่างใด แต่เป็นอีเมลที่ถูกส่งโดย Jack Froese จริงๆ และอีเมลทั้งหมดล้วนถูกส่งมาจากโลกแห่งความตาย

123RF

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS