‘บ้านตายาย’ ตำนานความสยองแห่งมหาชัย บ้านร้างสุดเฮี้ยนที่ใครไปต้องเจอดี!

ย้อนกลับในช่วงที่รายการผีอย่าง The Shock กำลังบูมสุดขีด กิจกรรมที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กับการเล่าเรื่องผีออกอากาศทางวิทยุก็คือการไปพิสูจน์เรื่องเร้นลับตามบ้านร้างที่ต่างๆ ทั่วประเทศ และหนึ่งในนั้นก็มีสถานที่ที่เป็นตำนานแห่งหนึ่งอย่าง “บ้านตายาย” ที่หมู่บ้านจัดสรรเก่าแก่ใน อ.เมือง จังหวัดสมุทรสาครติดอันดับอยู่ด้วย บ้านร้างแห่งนี้จะน่ากลัวแค่ไหน เลื่อนลงไปชมพร้อมๆ กัน

บ้านแห่งนี้เป็นทาวน์เฮาส์ขนาด 2 ชั้นตั้งอยู่ภายในโครงการบ้านจัดสรรริมถนนพระราม 2 ตัวบ้านนั้นอยู่ลึกเข้าไปจากทางเข้าหมู่บ้านพอสมควร บ้านหลังนี้มีผู้สูงอายุ 2 คนอาศัยอยู่กันตามลำพังตามประสาข้าราชการเกษียณอายุ ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านสร้างใหม่ (ในสมัยนั้น) ทำให้มีเพื่อนบ้านไม่เยอะนัก ว่ากันว่าภายในซอยของบ้านหลังนี้มีบ้านคนเพียง 4-5 หลังจากจำนวนกว่า 20 หลัง จึงทำให้บรรยากาศในยามค่ำคืนนั้นค่อนข้างที่จะเปลี่ยวพอสมควร กลางดึกคืนหนึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นได้บุกเข้าไปทำการชิงทรัพย์ และไม่รู้อีท่าไหนเกิดการพลั้งมือฆ่าตาและยายทั้งสองคนเสียชีวิตคาบ้านซึ่งเป็นคดีครึกโครมในช่วงเกือบ 20 ปีก่อน

123RF

หลังจากเรื่องราวผ่านไปบ้านของตายายถูกทิ้งร้างเนื่องจากทั้งสองคนไม่มีลูกหลาน ชาวบ้านในละแวกนั้นจากที่ตอนกลางคืนวังเวงอยู่แล้วก็ยิ่งวังเวงเข้าไปใหญ่ ไม่มีใครกล้าที่จะออกจากบ้านและผ่านหน้าบ้านในยามค่ำคืนเนื่องจากช่วงแรกๆ ที่เรื่องราวการฆาตกรรมตาและยายผ่านไปมักจะมีคนได้เห็นไฟภายในบ้านเปิดปิดๆ เหมือนมีคนกดเล่นอยู่เสมอ
หลังจากที่หม้อไฟถูกถอดออกไปเรื่องราวแปลกๆ ก็ยังเกิดขึ้นไม่จบสิ้น แสงไฟเปิดปิดหายไป คราวนี้มักจะมีคนได้เห็นเก้าอี้โยกหน้าบ้านที่โยกไปมาเหมือนกับว่ามีคนกำลังนั่งอยู่ ทั้งๆ ที่ภายในบ้านไม่มีคน และเงาที่หน้าต่างภายในห้องนอนด้านหน้าบนชั้นสองเหมือนกับมีคนยืนมองลงมาด้านล่าง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยิ่งทำให้ชาวบ้านต่างไม่กล้าที่จะเดินผ่านหน้าบ้านหลังนี้อีกเลยถ้าไม่จำเป็น ไม่เว้นแม้แต่ รปภ.

แต่ดูเหมือนว่านิ่งนานวันเข้าเรื่องราวชวนขนหัวลุกก็ไม่จบสิ้นง่ายๆ คราวนี้ตาและยายได้ส่งต่อความสยองให้กับเพื่อนร่วมซอยถึงหน้าบ้าน ทุกๆ กลางดึกบ้านไหนที่เลี้ยงหมาก็มักจะได้ยินเสียงหมาเห่ากระโชกอย่างรุนแรงเหมือนกับว่ามีคนจะเข้ามาในบ้าน แต่เมื่อเปิดม่านออกมาดูก็พบเงาเหมือนกับมีคนเดินผ่านหน้าบ้าน ซึ่งตอนแรกก็คิดว่าน่าจะเป็นขโมยจึงระวังตัวมากขึ้น แต่เหตุการณ์ที่พวกเขาจะได้เจอต่อไปนี้ก็ทำให้พวกเขาตัดสินใจขายบ้าน ไม่ก็ปล่อยทิ้งจนทั้งซอยกลายเป็นซอยร้าง

123RF

กลางดึกคืนหนึ่งทุกคนในซอยต้องสะดุ้งตื่นขึ้นพร้อมๆ กันจากเสียงหมาเห่าที่ดังลั่นซอย ทุกคนต่างพากันออกมาหน้าบ้านเพื่อค้นหาสาเหตุที่หมาเห่ากันอย่างบ้าคลั่ง ทันใดนั้นทุกคนก็ได้ยินเสียงร้องอย่างเจ็บปวดของชายและหญิงสูงอายุดังขึ้นจากทางเดียวกับบ้านของตายาย ไม่ต้องถามอะไรกันทั้งนั้นทุกคนต่างเข้าใจว่ามันคือเสียงอะไร และไม่ต้องบอกอะไรทุกคนต่างรู้หน้าที่ตัวเองว่าจะต้องวิ่งกลับเข้าบ้านนอนคลุมโปง

เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นแทบจะวันเว้นวัน ซึ่งสร้างความสยองให้กับคนที่อาศัยอยู่ในซอย ซึ่งคราวนี้ไม่ต้องผ้านไปหน้าบ้านของตายายก็สามารถสัมผัสมันไปพร้อมกันได้ถึงที่นอนจึงทำให้ทุกบ้านพร้อมใจกันย้ายออกไปโดยมิได้นัดหมายจนทำให้ซอยนี้กลายเป็นซอยร้างทั้งซอย และกลายมาเป็นตำนานแห่งความหลอนที่วัยรุ่นมหาชัยรวมไปถึงที่อื่นต่างพากันมาลองของ ซึ่งแน่นอนว่าได้ประสบการณ์สยองกลับมากันทุกคน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS