เสียงเพรียกจากนักโทษ!! เรื่องเล่าของวิญญาณที่ยังถูกจองจำใน ‘ตวลสเลง’คุกสังหารหมู่ยุคเขมรแดง

“ตวลสเลง” คือชื่อของค่ายกักกันในยุคเขมรแดงที่ได้ชื่อว่าเป็นการสังหารหมู่ที่น่าสลดที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์โลกยุคใหม่ โดยมีผู้โชคร้ายที่ต้องสังเวยชีวิตให้กับสถานที่แห่งนี้กว่า 15,000 คน ซึ่งแม้ว่าเหตุการณ์จะผ่านไป แต่ทว่าวิญญาณผู้โชคร้ายยังคงวนเวียนอยู่ (อ่าน “ตวลเสลง คุกที่ไม่มีประตูออก” คลิก)

SHUTTERSTOCK

หลังจากที่กองกำลังเขมรแดงได้ถูกขับไล่ออกไปโดยกองทัพเวียดนามและได้ทำการฟื้นฟูบ้านเมือง โดยมีประชาชนที่ยังเหลืออยู่ก็เริ่มทยอยเข้ามาอาศัยในเมืองรวมไปถึงบ้านเรือนบริเวณรอบๆ กับตวลสเลง แต่ที่บริเวณแห่งนี้ก็มักจะไม่มีใครกล้าที่จะเฉียดเข้ามา ยิ่งเป็นตอนกลางคืนด้วยแล้วบริเวณรอบๆ กำแพงก็จะยิ่งเงียบเหงาและวังเวง ในช่วงแรกที่ประชาชนย้ายเข้ามาอยู่รอบๆ ก็จะได้ยินเสียงร้องโหยหวนดังออกมาจากตึกที่เคยใช้เป็นสถานที่ทรมานนักโทษ โดยเสียงร้องนั้นมักจะดังขึ้นในช่วงเวลาหลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไป บางคืนถึงขนาดที่ดังเหมือนคนเป็นสิบคนตะโกนร้องพร้อมๆ กันสลับเสียงชายหญิง พร้อมทั้งเสียงโซ่ตรวนที่ดังรอบๆ กำแพง ซึ่งเหตุการณ์นี้หนักจนมีชาวบ้านหลายรายทนอยู่ไม่ได้ต้องย้ายออกไป

SHUTTERSTOCK

ในช่วงที่มีการเริ่มปรับปรุงสถานที่นี่ให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์นั้น คนงานที่เข้ามาทำงานไม่มีใครที่จะกล้าอยู่หลัง 4 โมงเย็นเลยสักคนเพราะเคยมีคนงานกลุ่มหนึ่ง 4-5 คน ที่เข้ามาปรับปรุงพื้นที่ในส่วนชั้น 2 ของอาคารกลางที่เป็นห้องขังแบ่งซอยเป็นห้องๆ คนงานเหล่านี้ทำงานกันจนค่ำเนื่องจากต้องการที่จะให้งานเสร็จสิ้นภายในวันนั้นจึงทำจนถึงหนึ่งทุ่มและตอนที่จะเก็บของออกมาระหว่างทางที่เดินลงไปยังชั้นล่าง พวกเค้าได้ยินเสียงร้องสะอึกสะอื้นของผู้หญิงดังอยู่ภายในห้องขังรวมและที่หนักไปกว่านั้น ขณะที่ที่วิ่งลงลานด้านหน้าด้วยความตกใจสายตาของพวกเค้าก็หันมองกลับไปบนตึกและเห็นกลุ่มคนประมาณ 40-50 คน ใส่ชุดนักโทษสีน้ำเงิน ยืนเรียงแถวกันอยู่บริเวณทางเดินหลังรั้วเหล็กพร้อมกับเกาะและเขย่ารั้วจนเกิดเสียงดัง ซึ่งภาพที่เห็นนั้นไม่ว่าเป็นใครก็คงที่จะแทบสิ้นสติ หลังจากนั้นจึงเป็นกฎเหล็กที่ไม่ว่าจะเป็นคนงานหรือเจ้าหน้าที่เองก็ตามจะต้องออกจากพื้นที่ก่อนพระอาทิตย์ตก มิเช่นนั้นอาจจะได้พบภาพเช่นนี้อีก

SHUTTERSTOCK

ปัจจุบันก็ยังมีผู้ที่ได้ยินเสียงร้องโหยหวนดังออกมาจากภายในคุก ซึ่งบางทีเหล่าวิญญาณของผู้เคราะห์ร้ายอาจจะยังวนเวียนอยู่ไม่ไปไหนก็เป็นได้

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS