มโหฬารซะเหลือเกิน! พบนครโบราณที่เอธิโอเปีย ที่นักโบราณคดีสงสัยว่าครั้งหนึ่งที่แห่งนี้อาจเคยเป็น ‘นครแห่งยักษ์’

เมื่อไม่นานมานี้ทีมนักโบราณคดีได้ทำการค้นพบบางสิ่งบางอย่างที่น่าตื่นเต้นในประเทศเอธิโอเปีย ที่ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา เมื่อนักโบราณคดีได้ค้นพบซากเมืองโบราณที่อาจใช้เป็นหลักฐานว่าครั้งหนึ่งโลกของเราเคยมียักษ์อาศัยอยู่จริง!

YOUTUBE @BEYOND SCIENCE

ทีมนักโบราณคดีที่นำโดย Timothy Insoll นักโบราณคดีชาวอังกฤษและนักวิชาการจาก University of Exeter ได้ค้นพบซากเมืองโบราณทางภาคตะวันออกของประเทศเอธิโอเปียห่างจากกรุงแอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของประเทศราว 300 กิโลเมตร

โดยระหว่างการขุดสำรวจนั้น นักโบราณคดีได้พบกับซากโบราณสถานที่เชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 จากการสำรวจเพิ่มเติมพบว่าสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้ได้แสดงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของความเป็นแอฟริกันและอิสลาม นอกจากนี้ นักโบราณคดียังค้นพบเครื่องประดับที่มีมีความหลายหลายวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็น อียิปต์, อินเดีย, เยเมน หรือแม้กระทั่งจีน อีกทั้งยังค้นพบซากโครงกระดูกจำนวนมากในเมืองโบราณที่เพิ่งถูกค้นพบแห่งนี้

YOUTUBE @BEYOND SCIENCE

นักโบราณคดีเชื่อว่าเมืองแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางทางการค้าในสมัยโบราณ แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือโครงสร้างของเมืองนั้นมีขนาดใหญ่ อาคารและผนังสิ่งปลูกสร้างถูกสร้างจากบล็อกหินขนาดใหญ่ ซึ่งนักโบราณคดีเชื่อว่ามันไม่ได้ถูกสร้างโดยน้ำมือคนปกติทั่วไปอย่างแน่นอน แต่อาจเป็นฝีมือของยักษ์ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม นักโบราณคดีไม่พบหลักฐานใด ๆ ที่ยืนยันได้ว่ายักษ์เคยมีตัวตนอยู่จริงในดินแดนแถบนี้ ในเบื้องต้นนักโบราณคดีสันนิษฐานว่าเมืองแห่งนี้อาจเป็นชุมชนที่ชาวต่างชาติและชาวพื้นเมืองอยู่ร่วมกันเพื่อการค้าและการผลิตเครื่องประดับ

YOUTUBE @BEYOND SCIENCE

“เมืองแห่งนี้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ผู้คนในท้องถิ่นแห่งนี้คงมีความกระตือรือร้นสูงมาก นอกจากนี้ชาวบ้านยังพบกับเหรียญจีนโบราณระหว่างการทำนา หลายคนเชื่อว่านี่คือเมืองแห่งยักษ์ แต่ผมยังไม่ปักใจเชื่อนักเพราะเรายังมีหลักฐานไม่เพียงพอ” นี่คือคำกล่าวของ Timothy Insoll

YOUTUBE @BEYOND SCIENCE

ทั้งนี้ ตามความเชื่อของหลายอารยธรรมโบราณทั่วโลก กล่าวกันว่าในอดีตเคยมียักษ์อาศัยอยู่บนโลกของเราอยู่ ในคัมภีร์โบราณของชาวยิวเองก็มีการพูดถึงการมีตัวตนของยักษ์เมื่อหลายพันปีก่อนอีกด้วย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS