โผล่มาไง? หลุมฝังศพสุดอินดี้! อยู่บนพื้นรันเวย์ในสนามบิน ที่ไม่มีใครกล้าย้าย เพราะอะไร มาดู

เรื่องราวสุดแปลกที่พบได้น้อยมาก เมื่อหลุมฝังศพของมนุษย์ดันไปตั้งอยู่ในพื้นที่รันเวย์ของสนามบิน แถมยังเป็นหลุมจริงๆ ที่ยังคงตั้งและมีเครื่องบินวิ่งทับอยู่ตราบจนทุกวันนี้ มาดูเรื่องราวของหลุมศพของทั้งคู่นี้กัน

GOOGLE MAP

อย่างที่หลายคนทราบว่าในอดีตพื้นที่รกร้างส่วนใหญ่จะถูกสร้างเป็นสุสาน หรือป่าช้าเหมือนบ้านเรา ซึ่งในปี 1980 สนามบินนานาชาติ Savannah Hilton Head ในเมือง Savannah, รัฐจอร์เจีย ในสหรัฐอเมริกาได้ทำการขยายพื้นที่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยการซื้อพื้นที่รอบๆ ซึ่งดันไปทับกับพื้นที่ที่เคยเป็นสุสานที่ฝังศพกว่าร้อยคน กองทัพจึงได้ทำการขออนุญาตเคลื่อนย้ายหลุมศพจากญาติๆ ไปตั้งในสุสานแห่งใหม่ที่อยู่ออกไปไม่ไกลนักแทน เพื่อสร้างเป็นรันเวย์หมายเลข 10 โดยเหล่าญาติผู้เสียชีวิตยินยอมให้เคลื่อนย้ายแต่โดยดี แต่ไม่หมดทุกคน

GOOGLE MAP
GOOGLE MAP

สองหลุมศพที่เหลือคือ Richard และ Catherine Dotson ที่เสียชีวิตไปตั้งแต่เมื่อปี 1870 มันยังคงอยู่ที่เดิม ด้วยเหตุผลด้านกฎหมายที่แม้แต่เจ้าของก็ทำอะไรไม่ได้!

แม้ว่าพื้นที่ดังกล่าวจะตกเป็นของสนามบินเรียบร้อยแล้วซึ่งหลายคนอาจคิดว่าจะสามารถทำอะไรกับพื้นที่ของตัวเองก็ได้นิหน่า แต่ไม่ใช่สำหรับกรณีนี้ เนื่องจากตามกฎหมายของรัฐบาลกลางระบุว่า ห้ามเคลื่อนหลุมฝังศพก่อนได้รับอนุญาตจากญาติพี่น้องซึ่งญาติของ Richard และ Catherine Dotson ยืนยันจะให้หลุมศพของทั้งคู่ตั้งอยู่ที่เดิมเท่านั้น

เจ้าหน้าที่สนามบินจึงแก้ปัญหาโดยการสร้างรันเวย์ลาดยางมะตอยแล้วเว้นป้ายหลุมศพเอาไว้แทน นอกจากนี้มีอีกสองหลุ่มศพบริเวณใกล้เคียงที่อยู่ขอบรันเวย์ ซึ่งทุกวันนี้รันเวย์หมายเลข 10 ก็ยังมีเครื่องบินวิ่งทับป้ายหลุมศพทั้งตราบจนทุกวันนี้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS