เรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อของ ‘เด็กตัวเขียวแห่งวูลพิต’ หรือนี่จะเป็น ‘มนุษย์ต่างดาว’ ที่หลงเข้ามาในโลก

นี่คือเรื่องราวของเด็กประหลาดที่หลายฝ่ายเชื่อว่า เป็นเด็กที่มาจาก ‘นอกโลก’ เรื่องราวอันเป็นประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยปริศนาที่ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่า ‘เด็กตัวเขียว’ คือใครกันแน่!?

SHUTTERSTOCK

‘เด็กตัวเขียวแห่งวูลพิต’ (Green Children of Woolpit) เป็นตำนานที่มีการบันทึกไว้ในปี ค.ศ. 1135-1154 ในช่วงรัชสมัยของกษัตริย์สตีเฟนแห่งอังกฤษ (Stephen of England) ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นที่หมู่บ้านวูลพิต ในเมือง Suffolk ประเทศอังกฤษ ในขณะที่ชาวไร่กำลังเก็บเกี่ยวพืชผลในฟาร์ม จู่ๆ ก็มีเด็กลึกลับชายหญิงคู่หนึ่งโผล่ออกมาจากคูลึกที่ชาวบ้านขุดไว้เพื่อเป็นกับดักหมาป่า เด็กชายและเด็กหญิงทั้งสองมีอาการตื่นตระหนกตกใจอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาสวมใส่เสื้อผ้าที่ผลิตจากวัสดุที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ แต่กลับพูดด้วยภาษาแปลกๆ ที่ไม่มีใครเข้าใจ นัยน์ตากลมโตและลึก แต่สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดคือ ผิวหนังของเด็กทั้งสองมีสีเขียว! พวกชาวไร่ไม่สามารถสื่อสารกับเด็กทั้งสองได้จึงพาไปที่บ้านของ เซอร์ริชาร์ด เดอ คาล์น (Sir Richard de Calne) ผู้เป็นเจ้าของฟาร์มและคนสำคัญของหมู่บ้าน เมื่อไปถึงเด็กตัวเขียวทั้งสองเอาแต่ร้องไห้โฮ ไม่ยอมกินอาหารใดๆ อยู่นานหลายวัน จนในที่สุดเด็กชายได้เสียชีวิตลงเนื่องจากร่างกายอ่อนแอ ส่วนเด็กหญิงสามารถปรับตัวและเริ่มกินอาหารได้บ้าง จนสุขภาพร่างกายของเธอดีขึ้นเรื่อยๆ

SHUTTERSTOCK

5 ปีผ่านไป เด็กผู้หญิงเติบโตขึ้น ผิวพรรณของเธอจากสีเขียวเริ่มกลายเป็นสีผิวเหมือนคนปกติ และค่อยๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษ จนในที่สุดเธอก็สามารถสื่อสารได้ เธอเล่าถึงที่มาที่ไปของตัวเองว่า เด็กผู้ชายที่มาด้วยกันคือน้องชายของเธอ ทั้งคู่มาจาก ‘ดินแดนแห่งเซนต์มาร์ติน’ อันไกลโพ้น ดินแดนที่ไม่มีดวงอาทิตย์ ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่ดินแดนแห่งนี้ล้วนมีผิวสีเขียวเช่นเดียวกับเธอ เธอจำได้ว่าวันหนึ่งในขณะที่เธอและน้องชายกำลังต้อนฝูงสัตว์ อยู่ดีๆ ก็ได้ยินเสียงระฆังดังกังวานทั้งสองจึงเดินตามเสียงมาเรื่อยๆ จนกระทั่งมาโผล่ในคูลึกที่เป็นกับดักหมาป่าดังกล่าวนั่นเอง เรื่องราวของเธอจบลงด้วยการที่เธอได้แต่งงานกับชายคนหนึ่งจากเมืองคิงสลินน์ ที่อยู่ห่างออกไปจากหมู่บ้านวูลพิตประมาณ 65 กิโลเมตร เธอใช้ชีวิตแบบคนทั่วไปจนถึงวาระสุดท้าย

นอกจากเรื่องราวดังกล่าวแล้ว เมื่อปี ค.ศ. 1887 ได้มีการพบเด็กผิวสีเขียวอีกครั้งที่หมู่บ้าน บันโฆส (Banjos) ประเทศสเปน รายละเอียดต่างๆ ของเด็กผิวสีเขียวที่พบนั้นไม่ได้แตกต่างจากเรื่องราวของเด็กผิวสีเขียวจากหมู่บ้านวูลพิตเลยแม้แต่น้อย มีผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายได้อธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น บ้างก็ว่า เด็กทั้งสองเป็นเด็กที่มาจากมิติคู่ขนานหรือโลกใต้พิภพ หรืออาจจะเป็นมนุษย์ต่างดาว ที่พลัดหลงมาจากดาวเคราะห์ดวงอื่นก็เป็นได้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS