ด่วน!! เกิดเหตุไฟไหม้ตึก 24 ชั้น ในกรุงลอนดอน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

เมื่อเวลา 07.16 น. ของวันพุธที่ 14 มิ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย ได้เกิดเพลิงไหม้รุนแรงที่อาคาร Grenfell Tower อพาร์ทเมนท์สูง 24 ชั้น ในเขตแลงคาสเตอร์ เวสต์ เอสเตท ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยในช่วงที่เกิดเพลิงไหม้คือเวลาประมาณ 01.16 น. ตามเวลาในประเทศอังกฤษ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่บนเตียง ทำให้มีผู้ติดอยู่ในอาคารเป็นจำนวนมาก

AFP

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 200 นาย พร้อมด้วยรถดับเพลิงกว่า 40 คัน ระดมกำลังดับไฟกันอย่างเร่งด่วน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำงานกันอย่างหนัก เพื่อเร่งอพยพผู้ที่ติดอยู่ภายในอาคารให้ออกไปอยู่ข้างนอกโดยด่วน เพราะเกรงว่าไฟอาจจะลุกลามและทำให้อาคาร 27 ชั้นแห่งนี้ถล่มลงมา

AFP

รายงานจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เผยว่า เหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้น่ากลัวมากๆ เพราะในขณะที่เปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างไม่มีทีท่าว่าจะมอด ก็มีชิ้นส่วนของอาคารร่วงหล่นลงมาตลอดเวลา ทางด้านล่างของอาคารก็เต็มไปด้วยเสียงไซเรนจากรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างๆ มีผู้คนวิ่งชนกันอย่างวุ่นวายเพื่อเอาตัวรอด นอกจากนี้เธอยังเห็นว่ามีคนตัดสินใจกระโดดลงมาจากอาคารอีกด้วย

AFP

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 2 รายในตอนนี้ จากการสูดดมควันไฟเข้าไป และในขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเหตุการณ์ไฟไหม้รุนแรงครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากอะไร แต่มีผู้ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะมาจากการก่อการร้าย หรือมันอาจเป็นแค่อุบัติเหตุไฟไหม้เท่านั้น

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS