ไปโรงพักทั้งบ้าน! ฮารุโพสต์คลิปน่ารัก กาย รัชชานนท์ อุ้มลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหาโพสต์ภาพแอลกอฮอล์ลงโซเชียล

สืบเนื่องมาจากกรณีที่ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี เอาผิดกับศิลปินดาราที่โพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงในโซเชียลมีเดีย โดยหนึ่งในนั้นก็คือ กาย รัชชานนท์ สุประกอบ ที่เจ้าตัวเคยโพสต์รูปเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก็ได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาและเสียค่าปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยหลังจากที่กาย รัชชานนท์ ได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหากระทำผิด พ.ร.บ ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 ที่สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า “มีคนถามมาเยอะมาก!! อยากรู้รายละเอียดของเรื่องที่กายไปมอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหามาเมื่อวานนี้ กายขออธิบายแบบนี้นะครับ

มีคนถามมาเยอะมาก!! อยากรู้รายละเอียดของเรื่องที่กายไปมอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหามาเมื่อวานนี้ กายขออธิบายแบบนี้นะครับ 1) กายถูกจ้างให้ไปงานอีเว้นalcoholยี่ห้อนึง (ปี2556) 2) กายโพสภาพตัวเองตอนอยู่ในงาน โดยเห็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลงอินสตาแกรม (ลงรูปเดือนตุลาคมปี2556) 3) พรบ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี2551 ประกาศใช้ มีผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข ดูแลตามกฎหมาย 4) ตำรวจมีหน้าที่รับแจ้งความ สอบสวน ตามที่ ผอ.สนง.คณะกระการควบคุมฯ มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ✔️เรื่องนี้เกิดขึ้นมาจะ5ปีแล้ว แต่ พรบ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีมา9ปี เพราะฉนั้นถือว่ากายทำผิดกฎหมายจริง แต่ต้องบอกตรงนี้เลยว่าเมื่อ5ปีที่แล้วกายไม่เคยรู้มาก่อนว่ามี พรบนี้ เลยโพสรูปไปโดยไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ผิด แต่เอาเป็นว่าถึงจะบอกว่าไม่รู้ว่ามี พรบ แอลกอฮอล์ ก็ยังผิดอยู่ดี พวกเราคนไทยอยู่ในสังคม ย่อมต้องปฎิบัติตามกฎกติกาของสังคมในการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข ✔️กายตัดสินใจเอาลูกๆไปด้วยเพราะอยากอธิบายให้ลูกๆรู้ว่า ด่าด๊า(กาย)ได้ทำผิดกฎหมาย จะต้องรับผลของการกระทำที่ทำไป ทำผิดตำรวจจะจับ (เคยแต่พูดให้ลูกฟัง แต่ไม่เคยพามาให้เห็นว่าโรงพักเป็นยังไง) ✔️กาย&ฮารุ และครอบครัวเชื่อว่าสังคมจะสงบสุขได้ต่อเมื่อประชาชนยอมรับในกฎกติกาที่วางไว้และเจ้าหน้าที่ที่บังคับใช้กฎหมายต้องรู้จักวิธีการบังคับใช้ มีจริยธรรม คุณธรรม ธรรมาภิบาล ทำงานร่วมกันอย่างเป็นธรรม #suprakobkids #3ยอดกุมาร #kirinsuprakob #nyrasuprakob #ไม่ฝากร้าน

โพสต์ที่แชร์โดย Guy Ratchanont Suprakob (@guyratchanont) เมื่อ

1) กายถูกจ้างให้ไปงานอีเว้น alcohol ยี่ห้อนึง (ปี2556)

2) กายโพสภาพตัวเองตอนอยู่ในงาน โดยเห็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลงอินสตาแกรม (ลงรูปเดือนตุลาคมปี 2556)

3) พ.ร.บ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี2551 ประกาศใช้ มีผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข ดูแลตามกฎหมาย

4) ตำรวจมีหน้าที่รับแจ้งความ สอบสวน ตามที่ ผอ.สนง.คณะกระการควบคุมฯ มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ✔เรื่องนี้เกิดขึ้นมาจะ 5 ปีแล้ว แต่ พ.ร.บ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีมา 9 ปี เพราะฉะนั้นถือว่ากายทำผิดกฎหมายจริง แต่ต้องบอกตรงนี้เลยว่าเมื่อ 5 ปีที่แล้วกายไม่เคยรู้มาก่อนว่ามี พ.ร.บ นี้ เลยโพสรูปไปโดยไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ผิด แต่เอาเป็นว่าถึงจะบอกว่าไม่รู้ว่ามี พ.ร.บ แอลกอฮอล์ ก็ยังผิดอยู่ดี

พวกเราคนไทยอยู่ในสังคม ย่อมต้องปฎิบัติตามกฎกติกาของสังคมในการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข ✔กายตัดสินใจเอาลูกๆ ไปด้วยเพราะอยากอธิบายให้ลูกๆรู้ว่า ด่าด๊า(กาย)ได้ทำผิดกฎหมาย จะต้องรับผลของการกระทำที่ทำไป ทำผิดตำรวจจะจับ (เคยแต่พูดให้ลูกฟัง แต่ไม่เคยพามาให้เห็นว่าโรงพักเป็นยังไง) ✔กาย&ฮารุ และครอบครัวเชื่อว่าสังคมจะสงบสุขได้ต่อเมื่อประชาชนยอมรับในกฎกติกาที่วางไว้และเจ้าหน้าที่ที่บังคับใช้กฎหมายต้องรู้จักวิธีการบังคับใช้ มีจริยธรรม คุณธรรม ธรรมาภิบาล ทำงานร่วมกันอย่างเป็นธรรม #suprakobkids #3ยอดกุมาร #kirinsuprakob #nyrasuprakob #ไม่ฝากร้าน

ด้านฮารุ สุประกอบ (ฮารุ ยามากูชิ) ภรรยาคนสวยของหนุ่มกาย ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอน่ารักๆ ในอินสตาแกรม ซึ่งเป็นภาพบรรยากาศระหว่างที่กาย รัชชานนท์พาลูกๆ เดินออกจากโรงพัก หลังจากที่เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมข้อความว่า “โฉมหน้าผู้ต้องหา พ่อลูกดก!!!! ด่าดําทำผิด นางก็ต้องมารับผิดดดด @guyratchanont #suprakobkids #3ยอดกุมาร #kirinsuprakob #nyrasuprakob #ไม่ฝากร้านฝากงานนะจ๊ะ” ซึ่งก็มีผู้เข้ามาชมภาพความน่ารักของครอบครัวนี้ พร้อมให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

สำหรับข้อหาโฆษณาหรือร่วมกันโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือแสดงชื่อ หรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยทางตรงหรือทางอ้อม มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่เนื่องจากศิลปินที่ถูกแจ้งได้เข้ามอบตัวและรับว่ากระทำผิดจริง พนักงานสอบสวนจึงสั่งเปรียบเทียบปรับรายละ 50,000 บาท

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS