ฮาโลวีนสยอง! นึกว่า ‘หุ่นแขวนคอ’ ที่ไหนได้กลายเป็นศพ แล้วใครออกมาแจกขนมเด็ก? มาอ่านเรื่องเต็มๆ

เป็นที่รู้กันดีว่าในต่างประเทศนั้นเทศกาลวันฮาโลวีน ผู้คนก็มักจะจัดหนักจัดเต็มเอาให้สุดกับเทศกาลนี้ทั้งการแต่งตัวและที่สำคัญเลยก็คือการตกแต่งสถานที่ให้บ้านของตนเองนั้นได้กลิ่นอายของโลกแห่งวิญญาณแบบสุดๆ แต่จะเป็นยังไงถ้าวันนึงเกิดมีร่างของมนุษย์ที่นำตัวเองมาเป็น “พร็อพ” และผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาทั้งวันทั้งคืนนั้นก็คิดว่าเป็นเพียงแค่ตุ๊กตาธรรมดา นี่คือเรื่องจริงที่กลายเป็นตำนานแห่งวันฮาโลวีนจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกัน

SHUTTERSTOCK

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในปี 2002 คืนก่อนวันฮาโลวีนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย สมาชิกในหมู่บ้านก็จัดแต่งสถานที่เพื่อต้อนรับวันฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึง แต่ก็มีบ้านอยู่หลังหนึ่งบนถนนที่ดูว่าไม่ได้ตื่นเต้นอะไรนักกับวันฮาโลวีนอย่างดีที่สุดก็แค่เปิดประตูให้ขนมกับเด็กๆ ที่มาเคาะเท่านั้น บ้านหลังนี้เป็นบ้านของหญิงม่ายวัย 42 ปี ที่พักอาศัยอยู่คนเดียวเนื่องจากได้เลิกรากับสามีและเธอไม่มีลูก หญิงม่ายผู้นี้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษ ไม่ได้สุงสิงอะไรกับเพื่อนบ้านมากนัก โดยอาศัยทำงานเป็นบรรณารักษ์ในห้องสมุดประจำเมือง ในคืนนั้นเองเพื่อนบ้านได้สังเกตว่าบ้านของเธอนั้นไม่ได้มีการประดับประดาอะไรเลย ซึ่งนั่นก็เป็นธรรมดาของบ้านหลังนี้ในทุกๆ ปี

SHUTTERSTOCK

เช้ามืดของวันฮาโลวีน ชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณถนนที่ตัดผ่านหน้าบ้านของหญิงม่ายก็รู้สึกแปลกใจปนตกใจที่วันฮาโลวีนปีนี้หญิงม่ายได้ตกแต่งบ้านของตัวเองแถมยังเป็นการตกแต่งที่ดูเหมือนจะลงทุนมากพอดูเนื่องจากมีการแขวนหุ่นขนาดเท่าคนในชุดสีดำทำให้เหมือนกับเป็นคนผูกคอตายกับต้นไม้ที่อยู่ข้างบ้าน เพื่อนบ้านเห็นต่างก็แปลกใจและนึกในใจว่า “ปีนี้ยัยป้านี่มาแปลก” เรียกได้ว่าเช้าวันนั้นคนเกือบทั้งหมู่บ้านเห็นต้นไม้แขวนคอของหญิงม่ายกันทั้งหมด และเมื่อถึงเวลาค่ำ เด็กๆ พร้อมผู้ปกครองก็เดินออกไปตามท้องถนนเพื่อเคาะประตูขอขนมหวานตามบ้าน จนมาถึงบ้านของหญิงม่าย เด็กๆ ก็เคาะเรียกตามปกติและหญิงม่ายก็เปิดประตูออกมาแจกขนมหวานกับเด็กที่มาเคาะประตูเหมือนกับทุกๆ ปี และค่ำคืนแห่งวันฮาโลวีนก็จบลง

SHUTTERSTOCK

รุ่งเช้าทุกอย่างก็กลับมาสู่ปกติผู้คนในหมู่บ้านก็เริ่มทยอยเก็บข้าวของที่ตกแต่งบ้าน และออกไปทำงานกันตามปกติแต่บ้านของหญิงม่ายนั้นก็ยังแขวนตุ๊กตาไว้ที่ต้นไม้เหมือนเดิมแต่ก็ไม่ได้มีใครสนใจอะไร จนผ่านไป 2 วัน เพื่อนบ้านเริ่มสังเกตว่าบ้านของหญิงม่ายนั้นเงียบเชียบเหมือนไม่มีคนอยู่และเริ่มได้กลิ่นตุๆ โชยออกมาทั่วบริเวณบ้านของหญิงม่ายและไม่มีใครเห็นเธอมาตั้งแต่คืนวันฮาโลวีนที่สำคัญต้นไม้นั้นยังมีตุ๊กตาแขวนอยู่ จนเพื่อนบ้านรายหนึ่งอดทนกับความอยากรู้อยากเห็นของตัวเองไม่ไหวจึงเดินไปยังบ้านของหญิงม่ายเพื่อจะถามไถ่ว่ายังอยู่ปกติดีหรือไม่ ในเย็นวันนั้นเพื่อนบ้านรายนี้ก็ได้พบว่าภายในบ้านนั้นเงียบและมืดสนิทเลยก็ตัดสินใจที่จะลองเดินเข้าไปในสวนหลังบ้าน ซึ่งจะต้องผ่านต้นไม้ที่มีตุ๊กตาแขวนไว้ เพื่อนบ้านรายนี้ก็พบว่ากลิ่นเหม็นที่โชยอยู่ทั่วบริเวณนั้นมันมาจากต้นไม้ต้นนี้ เขาจึงฉายไฟขึ้นไปบนต้นไม้และเมื่อไฟกระทบกับตุ๊กตาที่แขวนไว้ก็ทำให้หัวใจของเขาแทบหยุดเต้น เพราะตุ๊กตานั่นคือ “ศพ” ของหญิงม่ายเจ้าของบ้านที่เริ่มเน่าและขึ้นอืด เลือดและน้ำเหลืองไหลหยดติ๋งๆ มายังปลายเท้า เท่านั้นแหละเพื่อนบ้านรายนี้จึงรีบโกยกลับบ้านด้วยอารมณ์ระทึกสุดขีดและจัดการแจ้งตำรวจ

SHUTTERSTOCK

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบและสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านในละแวกนั้นก็สันนิษฐานว่าหญิงม่ายนั้นได้ทำการฆ่าตัวตายตั้งแต่คืนก่อนวันฮาโลวีนแล้ว โดยที่ทุกคนที่เห็นนั้นไม่มีใครรู้เลยว่าตุ๊กตาขนาดเท่าคนที่แขวนอยู่บนต้นไม้นั้นคือร่างของหญิงม่าย และสิ่งที่ทำให้ทุกคนถึงกับขนลุกและงงเป็นไก่ตาแตกนั่นก็คือ ถ้าร่างที่ทุกคนเห็นบนต้นไม้ตั้งแต่เช้าวันฮาโลวีนนั่นคือหญิงม่ายแล้วใครล่ะที่เป็นคนให้ขนมกับเด็กๆ ในคืนวันฮาโลวีน ซึ่งก็เป็นปริศนาที่ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ หลังจากนั้นทุกๆ วันฮาโลวีนบ้านของหญิงม่ายได้กลายเป็นบ้านที่ไม่มีใครกล้าเฉียดไปใกล้เลยสักคน ไม่รู้ว่ากลัวตุ๊กตาหรือว่ากลัวได้ขนม

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS