เรื่องชวนขนหัวลุกจากอินสตาแกรมของคนฆ่าตัวตาย ที่มีคนเล่าว่า “เขาเห็นเธอทุกคืน” หลังจากกดฟอลฯ

คืนวันที่ 8 มีนาคม 2014 แอคเคาท์อินสตาแกรมที่มีชื่อว่า “jojotsai1012” ซึ่งเป็นของสาวหน้าตาดีชาวเซี่ยงไฮ้คนหนึ่งได้ทำการอัพโหลดรูปถ่ายขึ้นบน IG ของตนเอง

โพสต์ที่แชร์โดย JojoTsai (@jojotsai1012) เมื่อ

โดยมีทั้งหมด 3 รูป ซึ่งแต่ละรูปนั้นอาจจะดูขนลุกไปสักหน่อยเพราะว่า รูปที่เธออัพโหลดไปนั้น 2 รูปเป็นรูปที่ถ่ายในห้องนอน โดยมีเปลวไฟลุกไหม้อยู่บนเตียงคล้ายกับว่ากำลังตั้งใจที่จะเผาอะไรสักอย่าง

โพสต์ที่แชร์โดย JojoTsai (@jojotsai1012) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย JojoTsai (@jojotsai1012) เมื่อ


และอีกหนึ่งรูปเป็นรูป jojotsai1012 ที่ถ่ายให้เห็นแต่ขาซึ่งถ่ายลงมาจากตึกสูง และหลังจากนั้น IG นี้ก็ไม่ได้อัพอะไรขึ้นอีกเลย

โพสต์ที่แชร์โดย JojoTsai (@jojotsai1012) เมื่อ


ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้มีผู้ที่สนใจเป็นอย่างมากจนถึงขนาดไล่เช็คข่าว ซึ่งก็พบว่ามีข่าวผู้หญิงกระโดดตึกฆ่าตัวตายในคืนวันที่ 8 มีนาคมจริงๆ โดยมีผู้พบศพหญิงสาวนอนอยู่บนชั้นลอยของคอนโดที่เธอพักอาศัยในสภาพที่ตกลงมาจากที่สูงจนมานอนจมน้ำที่ขังอยู่บนชั้นลอย

มีผู้สันนิษฐานว่าต้นเหตุน่าจะมาจากรูปหนึ่งของเธอที่เธอใช้แคปชั่นมีเนื้อหาประมาณว่า “เธอถูกผู้ชายที่คบกันอยู่บอกเลิกและไม่ว่าเธอจะทำยังไง ทั้งลองคุย ลองไปเดทกับคนอื่นแต่ก็ไม่สามารถที่จะทำใจได้ ทางออกเดียวที่จะลืมก็คงจะเป็นการหายไปจากโลกนี้”

หลังจากเรื่องราวนี้ได้แพร่ออกไปก็เป็นประเด็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์เพราะนั่นเหมือนกับการทิ้งจดหมายลาตายให้คนทั้งโลกได้อ่านเลยทีเดียว แต่ทว่าเรื่องราวมันไม่จบแค่ตรงนั้น หลังจากที่แอคเคาท์ IG ของ jojotsai1012 โด่งดังบนโลกออนไลน์นั้นก็มีผู้ที่เข้ามากดติดตามเธอเป็นจำนวนกว่า 60,000 คน ซึ่งมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งได้อ้างว่าตนเองได้พบเหตุการณ์ประหลาดๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากการกดติดตาม jojotsai1012

โพสต์ที่แชร์โดย JojoTsai (@jojotsai1012) เมื่อ

เรื่องราวชวนขนลุกนี้ถูกเปิดเผยเมื่อมีหนุ่มวัยรุ่นชาวจีนคนหนึ่งได้มาเขียนเล่าประสบการณ์ในเว็บบอร์ดแห่งหนึ่งว่า เขามักจะฝันเห็น jojotsai1012 อยู่เสมอ ซึ่งในความฝันนั้นเธอเข้ามาในห้องของเขาและเดินวนไปวนมารอบๆ เตียง และเมื่อเขาหันไปสบตาเธอก็ยิ้มให้ ซึ่งความฝันในลักษณะนี้เกิดขึ้นติดต่อกันกว่า 3 วัน จนในที่สุดชายวัยรุ่นคนนี้ทนไม่ไหวจึงได้กดเลิกติดตามและบล็อค IG ของ jojotsai1012 ไปในที่สุด

หลังจากที่หนุ่มวัยรุ่นผู้นี้ได้เล่าประสบการณ์ก็มีคอมเมนต์หลายอันออกมาแชร์ประสบการณ์ที่มีลักษณะคล้ายๆ กันหลังจากกดติดตาม IG ของ jojotsai1012 ซึ่งก็ไม่มีใครที่จะสามารถพิสูจน์ได้ว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้เป็นเรื่องจริงหรือเป็นแค่เพียงการคิดไปเองและอุปาทานหมู่

แต่ที่แน่ๆ คือรูปภาพ 3 รูปสุดท้ายใน IG นี้ ดูทีไรก็ขนลุกทุกครั้ง

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS