กลับตาลปัตร! นี่คือ 5 สิ่งที่ทำได้ง่ายมว๊ากกก! เมื่ออยู่บนโลก แต่ทำได้ยากโคตรเมื่ออยู่ในห้วง ‘อวกาศ’

เมื่ออยู่บนโลกการจะทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ช่างแสนจะง่ายดายเสียเหลือเกิน แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าหากคุณไปทำสิ่งเหล่านี้บนห้วงอวกาศ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง!? และนี่คือ 5 สิ่งที่ทำได้ง่ายมว๊ากกก! เมื่ออยู่บนโลก แต่ทำได้ยากโคตรๆ เมื่อต้องอยู่ในห้วง ‘อวกาศ’

1. ร้องไห้

เมื่ออยู่ในอวกาศ น้ำหรือของเหลวทุกชนิดจะจับตัวเป็นก้อน เป็นเพราะว่าในอวกาศไม่มีแรงโน้มถ่วงนั่นเอง ซึ่งถ้าหากเราผิดหวังเสียใจจนต้องร้องไห้ออกมาในขณะที่อยู่บนห้วงอวกาศนั้น ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า น้ำตาที่ไหลออกมาจากดวงตาของเรา มันไม่ได้ไหลอาบแก้มเหมือนเมื่อตอนที่เราอยู่บนโลก! หากแต่น้ำตาเหล่านี้มันจะกระจุกตัวกองอยู่รวมกันบริเวณดวงตาทันทีที่ไหลออกมา ที่สำคัญมันแห้งยากมากและยังทำให้ระคายเคืองรอบๆ ดวงตาได้อีกด้วย! ฉะนั้นเราขอแนะนำคุณว่า เก็บน้ำตาเอาไว้และกลับมาร้องไห้บนโลกดีกว่านะ ไม่เชื่อก็ดูคลิปด้านล่างได้

2. มีเพศสัมพันธ์

ตั้งแต่โลกของเรามีการส่งยานอวกาศพร้อมนักบินออกไปสำรวจนอกโลก ยังไม่เคยได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า นักบินอวกาศเคยมีเพศสัมพันธ์กันบนอวกาศ (แต่ก็เคยมีข่าวลือเรื่องนี้ออกมานะ) และนั่นก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่ ก็เพราะว่าบนห้วงอวกาศเลือดในตัวของมนุษย์จะไหลไปหล่อเลี้ยงศีรษะและหน้าอกมากกว่าส่วนอื่นๆ ซึ่งในกรณีนี้ทำให้เลือดไม่ค่อยไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงกระปู๋ของท่านชาย และนั่นก็ทำให้เกิดการแข็งตัวยาก และการอยู่บนอวกาศจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายของเพศชายและเพศหญิงต่ำกว่าปกติ จึงไม่ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ นอกจากนีในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง การที่จะออกท่วงท่าลีลาในการเมคเลิฟกันแต่ละครั้งนั้น ก็ยากลำบากสุดๆ เพราะฉะนั้นกลับมาทำที่โลกดีกว่านะ

123RF

3. การตั้งครรภ์

ถ้าหากความยากลำบากในการมีเพศสัมพันธ์ในข้อ 2 ไม่ได้มีผลอะไรกับคุณเลย ซึ่งนั่นก็หมายความว่า คุณได้เอาชนะแรงโน้มถ่วงจนสามารถเมคเลิฟกันและเกิดการตั้งครรภ์ระหว่างที่อยู่บนอวกาศ และนั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน! เพราะในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงของอวกาศอาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์นอกมดลูกหรือคลอดก่อนกำหนดได้ และจากรังสีที่แผ่ออกมาในอวกาศนั้นอาจทำให้ทารกในครรภ์กลายพันธุ์ ไม่แน่เด็กที่คลอดออกมาอาจกลายเป็นเอเลี่ยนก็ได้ ใครจะไปรู้!?

123RF

4. เล่นกับไฟ

ถ้าหากคุณลองจุดไฟบนอวกาศที่มีสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจทำให้ยานอวกาศของคุณระเบิดได้ เพราะเมื่อไฟลุกโชนขึ้น จะเกิดการกระจายตัวของเปลวไฟกลายเป็น ‘ลูกไฟ’ กระจัดกระจายลอยไปทั่วบริเวณโดยรอบอย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าไม่มีอะไรหยุดพวกมันได้! เมื่อมันลอยไปติดสิ่งของที่ไหม้ง่ายล่ะก็ ทุกอย่างก็จบ!

123RF

5. การใช้ห้องน้ำ

แน่นอนว่ามนุษย์ทุกคนต้อง ‘ปล่อยทุกข์’ ทั้งหนักและเบาก็ว่ากันไป แต่บนโลกการเข้าห้องน้ำเพื่อปลดปล่อยนั้นทำได้ง่ายดายมาก แต่บนอวกาศนั้นการจะเข้าห้องน้ำแต่ละทีนี่โคตรยุ่งยากและลำบากสุดๆ ก็เพราะบนอวกาศไม่มีแรงโน้มถ่วงมากพอที่จะเก็บของเหลวให้อยู่กับที่ได้ นั่นก็หมายความว่าคุณต้องขับถ่ายของเสียออกมาในห้องน้ำที่ไม่มีน้ำ และการที่จะเข้าไปปล่อยของเสียออกจากร่างกายแต่ละครั้ง คุณต้องนั่งในท่าที่ปลอดภัยโดยการใช้สายรัดยึดตัวเองเอาไว้ ฟังดูเหมือนง่ายแต่เชื่อหรือไม่ว่าขั้นตอนนี้ต้องมีการฝึกซ้อมกันอยู่หลายชั่วโมงเลยทีเดียว เพื่อที่เวลาคุณปล่อยของเสียออกมาจะได้ไม่เลอะไปทั่วยานยังไงล่ะ!

123RF

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS