โอ่อ่าราวกับวัง!!! “Heilan Equestrian Club” สโมสรขี่ม้าในจีนที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จะอลังการงานสร้างขนาดไหน? มาดูกันเลย

Heilan Equestrian Club สโมสรขี่ม้าสุดหรูระดับเอ็กซ์คลูซีฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในมณฑลเจียงซู ประเทศจีน หนึ่งในเมืองที่ได้รับวัฒนธรรมจากชาติตะวันตกมาแบบเต็มๆ โดยมีสโมสรขี่ม้าแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คสำคัญ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองเซี่ยงไฮ้อีกด้วย และสถานที่แห่งนี้จัดว่าเป็นหนึ่งในสโมสรม้าที่หรูหราที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แต่หากพูดเองมันก็ยังไงอยู่ งั้นตัดสินด้วยตาตัวเองกันเลยดีกว่า

HEILANEQUESTRIAN.COM
HEILANEQUESTRIAN.COM
HEILANEQUESTRIAN.COM

หลายคนอาจสงสัยว่านี้เป็นภาพตัดต่อหรือเปล่า ขอบอกเลยว่านี่คือภายในสโมสรจริงๆ โดยทางสโมสรอ้างว่า มันเป็นสถานที่สำหรับการขี่ม้าแบบครบวงจรที่แรกในประเทศจีนที่ให้บริการฝึกสอนการขี่ม้าและจัดการแข่งขันได้ภายในอาคารเดียวกัน รวมถึงโรงแรมที่พร้อมบริการผู้หลงใหลในการขี่ม้าได้พักค้างคืนกันอีกด้วย

ภายในสโมสรแห่งนี้ ประกอบไปด้วยบุคคลากรที่มีความรู้เกี่ยวกับม้าโดยเฉพาะ เช่นโค้ชอาวุโส 19 คน สัตวแพทย์จากโรงพยาบาลชื่อดังในเนเธอร์แลนด์ 3 คน และครูสอนขี่ม้ากว่า 130 คน และจะขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ ม้าระดับไฮเอนด์กว่า 400 ตัว จาก 50 สายพันธุ์ มีสมาชิกของสโมสรแห่งนี้มีกว่า 100 คน จัดเป็นศูนย์ฝึกขี่ม้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย

HEILANEQUESTRIAN.COM

 

FACEBOOK@MARCOKRAY
INSTAGRAM@SASAHOS
INSTAGRAM@MPOWNALL

โดยเฉพาะไฮไลท์สำคัญที่เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกนั้นก็คือ “Horse Culture Museum” อาคารที่ราวกับวังของม้า คอกม้าที่สร้างขึ้นจากหินอ่อน ภายในอาคารขนาดใหญ่ที่ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมม้าสายพันธุ์ดีจากทั่วโลกที่รวบรวมไว้ในที่แห่งนี้แถบทั้งสิ้น

ที่มา : HEILANEQUESTRIAN.COM
เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS