พลิกแฟ้มคดีดัง! ตำนาน ‘คิตตี้สังหาร’ คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญแห่งฮ่องกง

ย้อนกลับไปที่เกาะฮ่องกงในปี ค.ศ. 1999 ได้เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นที่รู้จักกันในนาม “คิตตี้สังหาร” (Hello Kitty murder) คดีที่โด่งดังจนถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์

123RF

คดีคิตตี้สังหารเริ่มต้นจาก “ฟาน มัน-ยี” Fan Man-yee (樊敏儀) หญิงสาววัย 23 ถูกลักพาตัวไปขังไว้ในอพาร์ตเมนต์ที่ถนน Granville 31 ในย่าน จิมซาจุ่ย โดย “ชาน มัน-ลก” อายุ 34 ปี “เหลียง ชิง-โช” อายุ 27 ปี และ “เหลียง ไหว-หลัน” อายุ 21 ปี ชายสามคนที่เป็นแมงดาและนักเลงหัวไม้

สาเหตุที่ ฟาน มัน-ยี ถูกจับตัวไปนั้นเป็นเพราะว่าเธอติดหนี้พวกนักเลงกลุ่มนี้อยู่ 20,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 80,000 บาทไทย

ฟาน มัน-ยี ถูกกักขังและทรมานทุกวัน เธอถูกตีเข้าที่ศีรษะจนเลือดออก ถูกเตะต่อยที่ลำตัว และใช้น้ำมันพริกราดตามร่างกายที่มีบาดแผลและปากให้ได้รับความปวดแสบปวดร้อนอย่างถึงที่สุด ถูกบังคับให้รับประทานอุจจาระและดื่มปัสสาวะของตัวเอง เมื่อเธอสลบก็ถูกนำไปผูกกับขื่อ ถูกเฆี่ยนและจุดไฟเผาเท้า จนกระทั่งเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 1999 หลังจากถูกทรมานนานนับเดือนเธอก็เสียชีวิตลงด้วยสภาพร่างกายที่บอบช้ำ มีแผลพุพองน้ำหนองไหลไปทั้งตัว หน้าตาบวมปูด

WIKIPEDIA PD

ชายทั้งสามจึงเกิดความคิดที่จะอำพรางศพโดยชำแหละเธอที่อ่างอาบน้ำ ต้มน้ำเดือดมาลวกชิ้นเนื้อ นำอวัยวะภายในใส่ถุงพลาสติกและแยกไปทิ้งในหลายพื้นที่ ยิ่งไปกว่านั้น ฆาตกรยังตัดหัวของเธอแล้วนำไปยัดไว้ในตุ๊กตาคิตตี้อันเป็นที่มาของชื่อคดีคิตตี้สังหาร และยังได้ทำการตกแต่งห้องใหม่เพื่อกลบเกลื่อนความผิด

หลังจาก ฟาน มัน-ยี เสียชีวิตลงได้สองเดือน หนึ่งในแฟนสาวของฆาตกรกลุ่มนี้ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจและเล่าความจริงจนหมดเปลือกเพราะเธอถูกรังควานจากวิญญาณอันโกรธแค้นของ ฟาน มัน-ยี เธอถูกตามหลอกหลอนจนกลายเป็นโรคประสาทและต้องเข้ารับการรักษา

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าห้องที่ได้ถูกตกแต่งไปแล้ว กลับมีสภาพเป็นเหมือนวันที่เกิดเหตุ และยังมีหลักฐานทิ้งไว้พร้อมกับตุ๊กตาคิตตี้ที่มีศีรษะของ ฟาน มัน-ยีอยู่ด้านใน

แม้จะมีหลักฐานเอาผิดมากมายแต่ก็ยังมีช่องโหว่ที่ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า ฟาน มัน-ยี เสียชีวิตจากการทรมานหรือจากการเสพยาเกินขนาด สุดท้ายแล้วฆาตกรทั้งสามก็ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตเนื่องจากฮ่องกงไม่มีโทษประหารชีวิตแต่ก็มีโอกาสออกมาหลังจากรับโทษเป็นเวลา 20 ปี

คดีสะเทือนขวัญอันโด่งดังนี้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อเรื่องว่า ”ซุปเนื้อคน” Human Pork Shop (2001) หลังจากเกิดเหตุได้เพียงสองปีเท่านั้น

อพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุมีเสียงร่ำลือถึงวิญญาณเฮี้ยนที่คอยหลอกหลอนผู้คนจนไม่มีใครกล้ามาเช่า เจ้าของตึกจึงได้ทุบตึกทิ้งในเดือนกันยายนปี ค.ศ. 2012 และได้ถูกสร้างขึ้นใหม่เป็นโรงแรมและร้านเสริมสวยในปี ค.ศ. 2016

เรียบเรียง : SPOKEDARK.TV

COMMENTS