ฉาวอีก! ผู้หญิงขึ้นรถไฟฟ้าแล้วเจอรองเท้ามีรู วอนชาวเน็ตช่วยดู ใช่กล้องหรือไม่!

เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ แชร์รูปจากหญิงสาวรายหนึ่งที่ส่งข้อความไปทาง Inbox ว่าขึ้นรถไฟฟ้าแล้วพบผู้ชายคนหนึ่งสวมรองเท้า และมีรูที่ดูแล้วคล้ายกล้องแอบถ่าย แต่กลัวว่าจะตัดสินไปเองแบบคดีเมื่อปี 2014 ที่มีคนถ่ายรูปชายสวมรองเท้าเก่าและขาดแหว่งเป็นรู แต่ถูกคนที่ถ่ายรูปมาและชาวเน็ตเข้าใจผิดว่าเป็นโรคจิตแอบถ่าย

สวัสดีค่ะ แอดมิน คือวันนี้หนูได้เจอคนซ่อนกล้องในรองเท้าที่รถไฟฟ้าใต้ดิน เลยอยากให้แอดมินตรวจสอบดูอีกรอบได้ไหมคะ ว่าหนูไม่ได้คิดไปเองว่านั่นมันคือกล้อง เพราะคดีแบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้ว แต่ผช คนนั้นไม่มีเจตนา เพียงแค่รองเท้าเขาเป็นรู แต่ที่หนูเห็น คิดว่ามันเป็นกล้องแน่ๆหนูเองก็ไม่อยากคิดมาก หรือคิดไปเอง

แต่สังเกตแล้ว (จากภาพแรก) ลักษณะการยืนมันตั้งใจยื่นขา มาใส่เรา บวกกับ การผูกเชือกรองเท้าคือ เจตนามันจงใจชัดๆเลยค่าาา แต่ดีที่หนูนั่ง ไม่อยากคิดเลย ถ้ายืนมันจะเห็นอะไรของหนูไปบ้างแล้ว 📷😭📷😭

และอยากให้ช่วยเผยแพร่ไว้เตือนภัย ผญ ที่ใช้บริการขนส่งสาธารณะบ่อยๆได้ไหมคะ อย่างน้อยให้ผญ (รวมถึงทุกๆคน) ให้ระวังตัวมากขึ้นเป็นหูเป็นตาคอยสอดส่องกัน เพราะส่วนใหญ่ คนที่ขึ้นรถไฟฟ้า หรือระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ก็จะมักเล่นโทรศัพท์มือถือ ไม่ค่อยสนใจรอบข้างเท่าที่ควร

ปล. ตอนนั้นหนูเองก็ทำอะไรไม่ถูกเพราะไปคนเดียว มีแค่สติถ่ายรูปไว้ได้แค่นี้

สวัสดีค่ะ แอดมิน คือวันนี้หนูได้เจอคนซ่อนกล้องในรองเท้าที่รถไฟฟ้าใต้ดิน เลยอยากให้แอดมินตรวจสอบดูอีกรอบได้ไหมคะ ว่าหนูไม…

Posted by แหม่มโพธิ์ดำ on Saturday, 16 September 2017

 

ซึ่งแฟนเพจหลายคนก็เข้ามาวิเคราะห์กันว่า อาจจะเป็นรอยกระดุม หรือที่ปั๊มลมของรองเท้าหรือเปล่า แต่ก็มีคนนำรูปไปปรับสี พร้อมวิเคราะห์ว่า ลักษณะการผูกเชือกรองเท้านั้นเอื้อต่อการรั้งกล้องไว้ ท่าทางการยืนก็ดูจงใจวางขาหันหน้ามาทางกระโปรงโดยเฉพาะเลยด้วย รวมทั้งมีคนนำรองเท้าหลายรุ่นมาเทียบ ก็พบว่ารุ่นที่ใกล้เคียงนั้นไม่มีทั้งกระดุม และที่ปั๊มลม

 

แต่ทั้งนี้ ก็ยังมีกระแสส่วนน้อยติติงมาว่า หากสงสัยจริงๆ ควรจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่สถานีให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ช่วยกันตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อจะไม่ได้เป็นแบบเหตุการณ์ในอดีตที่ทำให้ชายรองเท้าขาดกลายเป็นเหยื่อในสังคมออนไลน์ ซึ่งในโพสต์นี้ยังดีที่ไม่เห็นหน้าเจ้าของรองเท้า เพราะในขณะที่ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง เขาอาจจะเป็นเหยื่อของโซเชียลมีเดียไปก่อนแล้วก็ได้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS