ช็อกวงการบันเทิงญี่ปุ่น! ‘คุณหมออุเมะ’ Maki Horikita ประกาศอำลาวงการถาวรเพื่อไปทำหน้าที่คุณแม่ มาดูชีวิตที่เหมือนนิยายรักของเธอกัน

จากข่าววิวาห์ฟ้าแลบเมื่อปี 2015 ของนักแสดงหนุ่มใหญ่มากความสามารถอย่าง Koji Yamamoto กับ Maki Horikita นางเอกสาวสวยผู้ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย จนเมื่อปลายปี 2016 ทั้งคู่ก็มีข่าวดีว่าได้ให้กำเนิดลูกน้อยที่แข็งแรงสมบูรณ์

ความจริงแล้ว รักของ Maki และ Koji ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบซะทีเดียว เป็นที่เลื่องลือในญี่ปุ่นว่ารักครั้งนี้โหดหินสุดๆ เพราะถึงแม้ว่าหนุ่ม Koji จะปิ๊งสาว Maki ตั้งแต่แรกพบ เมื่อได้เล่นละครเรื่อง ‘Atashinchi no Danshi’ ด้วยกัน และตามจีบมาเรื่อยๆ ถึง 6 ปี!!! แต่ Maki นั้นไม่เล่นด้วยเลย ขอเบอร์ก็ไม่ให้ เขียนจดหมายไปก็ไม่ตอบ เรียกได้ว่านกแล้วนกอีก จนเป็นพญานกไปแล้ว แต่ Koji ก็ยังคงไม่ละความพยายาม

AFP

จนในที่สุดปาฏิหาริย์ก็มาถึง เมื่อหนุ่ม Koji ตัดสินใจตาม Maki ไปเกียวโต พร้อมเตรียมแหวนไปด้วยหนึ่งวง และอธิษฐานว่าหากได้ขึ้นรถไฟขบวนเดียวกันเขาจะขอแต่งงาน แน่นอนว่าทั้งคู่ได้พบกัน และมีข่าวสมรสกันในอีก 2 เดือนต่อมา ไม่รู้ว่าเป็นความเห็นใจหรือความผูกพันที่หนุ่ม Koji แสดงออกต่อ Maki เป็นเวลาถึง 6 ปี

และการลาวงการของสาว Maki ก็คือ Happy End ของบันทึกรักฉบับนี้ เธอเขียนขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างอบอุ่นตลอด 14 ปีในวงการบันเทิงของเธอ แต่ตอนนี้เธออยากใช้เวลากับครอบครัวให้คุ้มค่าที่สุด เรียกได้ว่าถอดแบบกุลสตรีศรีญี่ปุ่นจากบทประพันธ์มาเลยทีเดียว

ถึงแม้จะเสียใจที่ไม่ได้เห็นหน้าเธออีก แต่ก็ยินดีที่เธอมีรักแท้ที่สมบูรณ์ บ๊ายบายนะคุณหมออุเมะ

AFP

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS