เอาใจคนชอบลองของ! ทำความรู้จัก ‘โรงแรมผีสิง’ ที่ว่ากันว่าเฮี้ยนที่สุดในอเมริกา

หากพูดถึง ‘โรงแรมผีสิง’ ที่เฮี้ยนและโด่งดังที่สุดในโลก หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของโรงแรมสุดหรูหราจากแดนลุงแซมแห่งนี้รวมอยู่ด้วยเป็นแน่! เพราะที่แห่งนี้มีเรื่องราว ‘การตาย’ แบบลึกลับของหญิงสาวคนหนึ่งอยู่ ว่ากันว่า หลังจากที่เธอตายไปแล้ว วิญญาณของเธอยังคงวนเวียนอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้ไม่ไปไหน มีผู้คนมากมายที่พบเห็นและสัมผัสได้ถึงพลังงานลึกลับบางอย่าง หรือเธอจะยังคงอยู่ที่นี่จริงๆ ก็ไม่มีใครรู้ได้…

WIKIPEDIA PD

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 1892 ‘เคท มอร์แกน’ (Kate Morgan) หญิงสาวแสนสวยวัย 28 ปี จากเมือง Fremont รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา ได้เข้าพักที่ ‘โรงแรมเดลโคโรนาโด’ (Hotel del Coronado) โรงแรมหรูสไตล์วิคตอเรียน ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ฝั่งตรงข้ามกับอ่าวซานติอาโก รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ทว่า 5 วันหลังจากที่เคทได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้ คือเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน มีผู้พบศพเคทตรงบริเวณบันไดด้านนอกของโรงแรมที่ยื่นออกไปยังชายหาด สภาพศพของเธอแปลกประหลาดมาก โดยผลจากการชันสูตรพลิกศพพบว่า เคทถูกยิงที่ศีรษะ แต่เธอไม่ได้ยิงตัวตายเพราะบริเวณนั้นไม่มีปืนสักกระบอกตกอยู่ และจากวิถีของกระสุนก็ชี้ให้เห็นว่า เธอไม่ได้ถูกคนอื่นยิง!

WIKIPEDIA CC @ARMANDOARTIST

เมื่อผลชันสูตรออกมาเช่นนี้ ก็ทำให้ผู้คนต่างตื่นตระหนกกันยกใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจต่างเร่งติดตามคดีนี้เป็นการด่วน และสืบทราบในภายหลังว่า เคทคือนักพนันตัวยง และมีความเป็นไปได้ว่า เธออาจจะถูกเจ้าหนี้ตามเก็บก็เป็นได้ ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วเหตุใดผลจากการชันสูตรจึงออกมาว่า วิถีของกระสุนที่ฝังอยู่ที่ศีรษะของเธอไม่ได้มาจากการยิงโดยผู้อื่น ซึ่งคำถามในข้อนี้แม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถให้คำตอบได้! และหลังจากที่เคทเสียชีวิตได้ไม่นาน ก็มีผู้พบเห็นวิญญาณของเธอสวมใส่ชุดสีขาวสไตล์วิคตอเรียนวนเวียนอยู่ภายในบริเวณของโรงแรมและที่ชายหาดอันเป็นสถานที่โปรดอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนั้นวันดีคืนดีก็มีเสียงกรีดร้องโหยหวนดังก้องกังวานไปทั่วทั้งโรงแรม หรือไม่ก็มีผู้ได้กลิ่นเขม่าของควันปืน เรียกได้ว่าใครมาพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นอันต้องเจอดีแทบทุกราย

จากทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา ทุกคนคงคิดว่าไม่มีใครกล้าเข้าพักที่โรงแรมเดลโคโรนาโดแห่งนี้กันใช่ไหม!? แต่เปล่าเลย กลับกลายเป็นว่าผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะผู้ที่อยากสัมผัสประสบการณ์หลอนๆ ล้วนอยากมาพักที่โรงแรมแห่งนี้กันแทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะ ‘ห้อง 3312’ ซึ่งเป็นห้องที่เคทเคยเข้าพักก่อนหน้าที่เธอจะเสียชีวิต กลับมีราคาสูงเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าโรงแรมเดลโคโรนาโด ใช้ความน่าสะพรึงกลัวนี้เป็นจุดขายของโรงแรมเลยก็ว่าได้ ถึงขนาดมีการประกาศเรื่องความหลอนเหล่านี้เอาไว้ในเว็บไซต์ของโรงแรมเลยทีเดียว ใครจิตแข็งหรืออยากลองของก็เชิญไปพักกันได้ตามสะดวกนะ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS