Hulu เห็นความสำคัญเกม! จัดรายการวิเคราะห์เกมตามติดนักกีฬา E-Sport ถึง 4 รายการ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันวงการ E-Sport ในต่างประเทศมีมูลค่าสูงขึ้น ทำให้นักลงทุนหลายเจ้าสนใจสนับสนุนและผลักดันให้เกมเป็น E-Sport อย่างแท้จริง ผู้เล่นเกมหรือนักกีฬาหลายคนเริ่มมีชื่อเสียงและได้การยอมรับในกลุ่มคนทั่วไปที่ไม่ใช่คอเกมเมอร์ ซึ่งรวมไปถึง Game Caster หรือนักแคสต์เกมที่กลายเป็นไอดอลของคนจำนวนมากด้วย

AFP

และยิ่งเมื่อมีการจัดงานแข่งขันเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวกีฬา เกมแนวต่อสู้ หรือเกมแนววางแผนที่ต้องเล่นเป็นทีม ทำให้ E-Sport เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไปอีก ทำให้ Hulu สนใจทำรายการเกี่ยวกับวงการ E-Sport เตรียมฉายทาง Streaming ของตัวเองในเร็วๆ นี้ ถึง 4 รายการด้วยกัน ได้แก่

  • Player vs. Player เป็นรายการทอล์กโชว์ที่แขกรับเชิญเป็นนักแคสต์เกมที่มีชื่อเสียงต่างๆ ซึ่งหลายคนกำลังมีอิทธิพลต่อเด็กวัยรุ่นในสมัยนี้เป็นอย่างมาก พวกเขาจะมาเล่าประสบการณ์การเล่นเกม รวมทั้งแชร์เทคนิคต่างๆ ด้วย รายการนี้จะมี 10 ตอน ตอนละ 30 นาที
  • Bootcamp เป็นซีรีส์สารคดีตามติดชีวิตเหล่านักกีฬาจากทีม The Immortals ซึ่งโด่งดังมาจากการแข่งทัวร์นาเมนท์ CS:GO (Counter-Strike: Global Offensive) ทีมงานจะตามติดพวกเขาในการทำภารกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องฝึกซ้อมหนักไม่ต่างจากนักกีฬาในกีฬาอื่นๆ รวมถึงตามไปดูการแข่งขันในรายการต่างๆ ของพวกเขาด้วย รายการนี้ยาว 30 นาที และมีให้ชมถึง 6 ตอน ใครเป็นแฟนคลับทีมนี้ห้ามพลาด!
  • Defining Moments เป็นรายการวิเคราะห์วงการ E-Sport ในหัวข้อต่างๆ เช่น ทำไมเกมนี้ถึงเป็นที่นิยมที่สุดในการแข่งขัน เทคนิคที่นักกีฬาใช้กันบ่อยๆ หรือนักกีฬาที่เป็นคู่ปรับกันตลอดกาล รายการนี้มี 6 ตอน ตอนละ 30 นาทีเช่นกัน
  • ESL Replay เป็นการสรุปการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ใหญ่ 4 รายการ ของ ESL ผู้จัดการแข่งขัน E-Sport ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในขณะนี้ รายการมีความยาวถึง 1 ชั่วโมงเต็ม สามารถดูกันได้อย่างจุดใจ โดยแต่ละตอนจะพูดถึงการแข่งขันเกมต่างๆ เช่น Dota 2, Battlegrounds หรือ CS:GO เป็นต้น
AFP

ไม่ใช่แค่ในต่างประเทศ ทีวีไทยก็เล็งเห็นความก้าวหน้าของวงการเกมในปัจจุบันเช่นกัน อย่างเช่น Workpoint ที่กำลังเตรียมการถ่ายทอดสดงานแข่งขัน ROV ผ่าน Facebook Live ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อหาสุดยอดทีมนักกีฬา ROV ในไทย ไปร่วมแข่งขันในรายการ AIC ประเทศเกาหลีใต้ ที่มีรางวัลรวมมูลค่ากว่า 15,000,000 บาท ซึ่งถือเป็นสัญญาณอันดีที่ของวงการ E-Sport และหากได้รับความนิยมมาก ในไทยอาจจะมีรายการกีฬา E-Sport แบบที่ Hulu กำลังดำเนินการผลิตอยู่ก็เป็นได้

#eSports on TV
ครั้งแรก ของการแข่งขัน eSports บนหน้าจอ ทีวี

เตรียมพบกับการถ่ายทอดสด! การแข่งกัน เกม rov เพื่อหาตัวแทนปร…

Posted by Workpoint Entertainment on Sunday, 24 September 2017

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS