สุดสะพรึง! เสือร้ายสังหารเหยื่อกว่าสิบคน ต้องใช้เวลาตามแกะรอยกว่า 2 ปี ถึงจะจัดการมันได้!

ในปี 2016 ชาวบ้านที่อยู่บริเวณป่ายาวัตมาล รัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย ต้องอกสั่นขวัญแขวนไม่กล้าเดินเฉียดเข้าไปในป่าหรือออกไปทำไร่ฝ้ายที่มีเขตติดต่อกับป่าเป็นเวลาเกือบ 2 ปี เพราะพวกเขาต้องเผชิญกับภัยจากสัตว์นักล่าอย่าง “เสือโคร่ง”

123RF

เจ้าเสือโคร่งตัวนี้ถูกตั้งชื่อให้ว่า “T-1” หรือ “อวานี” มันเป็นเสือวัยรุ่น ที่ออกอาละวาดทำร้ายผู้คนตั้งแต่ปี 2016 เหยื่อรายแรกของมันเป็นผู้หญิง ศพถูกพบในไร่ฝ้ายที่มีอาณาเขตติดกับป่า สภาพศพนั้นมีรอยแหว่งจากการถูกกัดกินหลายแห่ง จากนั้นก็มีผู้สังเวยชีวิตให้กับมันไม่ต่ำกว่า 13 ราย ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นคนเลี้ยงวัวที่นำวัวไปกินหญ้าอยู่ตามชายป่า

การไล่ล่าเสือร้าย T-1  กินเวลากว่า 2 ปี ทั้งเจ้าหน้าที่และพรานป่าที่อาสามาร่วมล่านั้น ได้ทำการติดตั้งกล้องพร้อมกับดักกว่า 100 จุดทั่วบริเวณป่าที่คาดว่าเป็นถิ่นอาศัยของมัน แถมยังลงทุนด้วยการผูกแพะเพื่อเป็นเหยื่อล่อ รวมไปถึงใช้อาสาสมัครเดินแกะรอย แต่มันก็ไม่หลงกลโผล่มาให้เห็น

123RF

และในวันที่ 3 พ.ย. 2018 เจ้าหน้าที่ก็ได้พบตัวมันและได้มีการยิงลูกดอกอาบยาสลบใส่แต่ไม่สามารถหยุดเจ้าเสือ T-1 ที่กำลังพุ่งตรงเข้ามาทำร้ายได้ จึงตัดสินใจยิงด้วยกระสุนจริงออกไป กระสุนพุ่งเข้าที่หัวทำให้เจ้าเสือร้ายตัวนี้ตายในทันที เมื่อข่าวการตายของมันได้แพร่ออกไป ชาวบ้านต่างออกมาดีใจเพราะจะได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติสักที

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS