สปิริตแรงกล้า! นักข่าวสาวลงพื้นที่ในเปอร์โตริโก ถูก ‘เฮอริเคนมาเรีย’ กระหน่ำจนตัวแทบปลิว (คลิป)

ช่วงฤดูพายุปีนี้ มีเฮอริเคนและไต้ฝุ่นหลายลูก ซึ่งประเทศที่อยู่ในเขตมรสุมก็โดนกันไปเต็มๆ ไม่เว้นแม้แต่เปอร์โตริโก ที่เคยโดนลูกหลงจากพายุเออร์มา ไปแล้ว แต่ตอนนี้กำลังเจอผลกระทบจากพายุเฮอริเคน ‘มาเรีย’ เข้าจังๆ ถือเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดเท่าที่ชาวเปอร์โตริโกเคยเจอมาในรอบ 85 ปี

คืนวันที่ 20 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น เฮอริเคนได้เคลื่อนตัวมาจากประเทศดอมินีกาด้วยความเร็วลม 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เกิดลมกระโชกแรง ฝนตก และน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ ซึ่งบางพื้นที่กระแสไฟฟ้าถูกตัดขาด

Leyla Santiago นักข่าว CNN ได้ลงพื้นที่รายงานความเสียหายด้วยตัวเอง แต่เธอเกือบจะต้องปลิวไปตามกระแสลมที่พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงด้วยอิทธิพลของพายุ โชคดีที่มีทีมงานช่วยจับไว้ได้ และย้ายสถานที่ถ่ายทำไปใต้อาคารที่ลมสงบกว่า

คลิปเบื้องหลังก่อนที่จะออกอากาศ

 

สถานการณ์ปัจจุบันคือเฮอริเคนมาเรียที่เคลื่อนที่ออกไปทางเหนือของประเทศเปอร์โตริโกสู่มหาสมุทรแอตแลนติกเหนือแล้ว และไม่น่าจะมีประเทศใดได้รับผลกระทบจากพายุลูกนี้อีก เพราะเฮอริเคนมาเรียอ่อนกำลังลงอย่างต่อเนื่อง

เปอร์โตริโกเป็นเครือรัฐของสหรัฐอเมริกา มีลักษณะเป็นเกาะกลางทะเล มีประชากรประมาณ 3,500,000 คน ก่อนหน้านี้ประชากรกว่าล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ เพราะถูกเฮอริเคนเออร์มาถล่มทำให้เสาไฟฟ้าล้มไปบางส่วน และตอนนี้ยังต้องเจอกับมรสุมลูกใหญ่ คาดว่าต้องใช้เวลาฟื้นฟูนานพอสมควร ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์เองก็ทวีตให้กำลังใจว่า “เปอร์โตริโกกำลังถูกถล่มอย่างรุนแรงด้วยปิศาจเฮอริเคนตัวใหม่ โปรดระวัง เราห่วงใยคุณและพร้อมจะให้การช่วยเหลือ”

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS