จอมโหดหญิงแห่งนาซี! วีรกรรมสุดเหี้ยมของ ‘อิลเซ คอชห์’ (Ilse Koch) เจ้าของฉายานางแม่มดแห่งค่ายกักกันชาวยิว

อิลเซ คอชห์’ (Ilse Koch) หญิงโหดแห่งค่ายกักกันชาวยิวผู้นี้ เกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ. 1906 ที่เมืองเดรสเดน แคว้นแซกโซนี ประเทศเยอรมนี คอชห์เคยทำงานเป็นเสมียนบัญชีก่อนที่จะเข้าร่วมกับพรรคนาซีในปี ค.ศ. 1934 โดยเธอได้เริ่มงานเป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยและเลขานุการประจำค่ายกักกันซัสเซนฮัลเซน (Sachsenhausen) ต่อมาในปี ค.ศ. 1936 เธอได้แต่งงานกับ ‘คาร์ล-ออตโต คอชห์’ (Karl-Otto Koch) ผู้บัญชาการค่ายกักกันเชลยศึกบูเคินวัลท์ (Buchenwald)

WIKIPEDIA PD

กล่าวกันว่า ‘อิลเซ คอชห์’ มีนิสัยโหดร้ายป่าเถื่อนและบ้าอำนาจมาก เธอมักใช้เส้นสายของสามีในการจับนักโทษหนุ่มชาวยิวมาทรมานตามอำเภอใจ ทั้งข่มขืนแบบซาดิสต์และฆ่าอย่างโหดร้ายทารุณ ทำเอานักโทษในค่ายต่างเกรงกลัวเธอเป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังมีของสะสมสุดพิสดารนั่นก็คือ ผิวหนังมนุษย์ที่มีรอยสัก ซึ่งได้มาจากนักโทษชาวยิวที่เธอจับมาทรมาน เชื่อกันว่า คอชห์ต้องการนำผิวหนังมนุษย์ไปทำโคมไฟเพื่อตกแต่งคฤหาสน์หลังงามของเธอ

WIKIPEDIA CC JULES ROUARD

นอกจากนี้ เมื่อปี ค.ศ. 1940 เธอได้สร้างสนามกีฬาในร่มซึ่งมีงบประมาณในการก่อสร้างสูงถึง 62,500 ดอลลาห์สหรัฐหรือราวสองล้านบาท เชื่อกันว่าเธอยักยอกเงินในค่ายและยึดเงินของเหล่านักโทษมาใช้ในการก่อสร้าง ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังแอบคบชู้กับนายแพทย์ที่ทำงานอยู่ในค่ายโดยที่สามีไม่รู้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในปี ค.ศ. 1947 หลังจากที่พรรคนาซีเยอรมันแพ้สงคราม ‘อิลเซ คอชห์’ ถูกกองทัพสหรัฐควบคุมตัวในฐานะอาชญากรสงคราม ศาลสูงสหรัฐได้สืบสวนหาความจริงเกี่ยวกับความผิดที่คอชห์เคยกระทำโดยพบหลักฐานชิ้นสำคัญนั่นก็คือ ชิ้นส่วนมนุษย์ที่มีอยู่มากมายในบ้านและในค่ายกักกัน นอกจากนั้นยังมีพยานอีกหลายคนที่ให้การตรงกันว่า คอชห์ทรมานและฆ่านักโทษชาวยิวมากมาย ศาลสูงสหรัฐจึงตัดสินให้ ‘อิลเซ คอชห์’ จำคุกตลอดชีวิต

WIKIPEDIA PD

ทว่าเมื่อวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 1967 ‘อิลเซ คอชห์’ ฆ่าตัวตายในเรือนจำหญิงอิคช์แอคช์ (Aichach) แคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ด้วยวัย 60 ปี ปิดตำนานนาซีหญิงที่ผู้คนขนานนามว่าเธอเป็น ‘นางแม่มดแห่งบูเคินวัลท์’ ในบัดดล

เรียบเรียง : SPOKEDARK.TV

COMMENTS