ตม.ไทย เดอะซีรีส์! ‘สุวรรณภูมิ’ ก็ไม่เว้น เมื่อนักข่าวแชร์ภาพคิวรอ ตม.ยาวเหยียด

เรียกว่าเป็นมหากาพย์ “ตม.ไทย เดอะซีรีส์” ก็ว่าได้ เพราะพักหลังๆ มานี้ เห็นจะมีดราม่าจากการรอตรวจคนเข้าเมืองที่ท่าอากาศยานของประเทศไทยอยู่เป็นประจำ และไม่เพียงแค่ที่สนามบินดอนเมืองเท่านั้นที่เกิดปัญหานี้ เนื่องจากล่าสุดมีแฟนเพจชื่อดังของต่างประเทศก็ได้แชร์รูปของผู้โดยสารต่างประเทศ ที่ต่อคิวรอยาวเหยียดที่สนามบินหลักของประเทศอย่าง “สนามบินสุวรรณภูมิ” นั่นเอง

AFP

อาการหนักไม่แพ้กันสำหรับตม. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ Jerome Taylor‏ และ Choltanutkun ซึ่งเป็นนักข่าวของต่างประเทศ ได้แชร์ภาพนักท่องเที่ยวที่เข้าแถวต่อคิวยาวเหยียดเพื่อรอตรวจคนเข้าเมือง ส่งผลให้หางแถวยาวล้นออกมาจากเคาน์เตอร์ตม.กว่าสิบเมตร ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หนักท่องเที่ยวต่างชาติบางรายถึงกับส่ายหัว ซึ่งหากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องยังไม่รีบเร่งหาทางออกให้กับปัญหานี้ ก็ไม่อยากจะคิดภาพเลยว่าหากถึงฤดูกาลท่องเที่ยวปลายปีนี้ จะหายนะแค่ไหน

โดยล่าสุดพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หาทางออกให้กับปัญหานี้ด้วยลงนามยกเลิกแบบรายการบุคคลซึ่งเดินทางเข้ามาในหรือออกไปนอกราชอาณาจักร หรือใบตม.6 แบบเก่า เปลี่ยนมาใช้แบบใหม่ให้กรอกง่ายและสะดวกกว่าเดิม หวังลดระยะเวลาการตรวจเอกสาร และลดความแออัดของผู้โดยสารในสนามบิน โดยจะเริ่มใช้ใบตม.6 แบบใหม่นี้ในวันที่ 1 ต.ค. 2560 และคงต้องมารอลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วการเปลี่ยนมาใช้ใบตม.6 ใหม่นี้ จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้หรือไม่ อย่างไร

เรียบเรียง :SpokeDark.TV

COMMENTS