นักวิทยาศาสตร์คอนเฟิร์มเองเลย 5 ข้อได้เปรียบของมนุษย์ ที่จะทำให้การแพร่ระบาดของซอมบี้ยุติลงในระยะเวลาอันรวดเร็ว

วางใจได้เลย เมื่อนักวิทยาศาสตร์ออกมาบอกเองว่า เพราะเหตุใด การระบาดของซอมบี้จะล้มเหลวในระยะเวลาอันรวดเร็ว

Impossible-zombie-disaster-pics
123RF

 

มีแต่นักล่าเต็มไปหมด : ทราบหรือไม่ มนุษย์เราอยู่ด้านบนสุดของห่วงโซ่อาหารในปัจจุบัน นั่นหมายความว่ามนุษย์คือสิ่งมีชีวิตที่ดีที่สุดในโลก หากวันหนึ่งมนุษย์เกิดเป็นซอมบี้ มันก็เหมือนโลกนี้เต็มไปด้วยนักล่า พวกมันต้องไล่ล่าเหยื่อที่เหลือจำนวนเพียงน้อยนิดเป็นอาหาร และท้ายที่สุด ความอดอยากจะเกิดขึ้น และพวกมันจะค่อยๆ ตายไปจนหมด

พวกมันทนความร้อนไม่ได้ : นักวิทยาศาสตร์อธิบายว่า หากซอมบี้ออกอาละวาดขึ้นมาจริงๆ พวกมันจะอาละวาดในเวลาไม่นาน เนื่องจากเนื้อของพวกมันจะเกิดการเน่าเปื่อยจากแสงอาทิตย์ ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดกระบวนการย่อยสลาย ท้ายที่สุดพวกมันจะค่อยๆ ตายไปจนหมด

พวกมันฟื้นฟูตัวเองไม่ได้ : หากเกิดหายนะซอมบี้ผีระบาดจริง ขอให้เบาใจได้เลย เพราะพวกมันไม่ได้อึดหรือเป็นอมตะอย่างที่คิด เพราะพวกมันไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองจากอาการบาดเจ็บได้ เมื่อคิดดูอีกที พวกมันคงต้องทนทุกข์ทรมานไม่น้อยทีเดียว

พวกมันขาดการสื่อสารที่ดี : ซอมบี้คือผีดิบที่มีชีวิตอยู่เพื่อหาอาหาร พวกมันจึงไม่มีทักษะในการสื่อสารหรือประสานงานกัน และมั่นใจได้ว่าพวกมันไม่สามารถมองเห็นในที่มืด แต่คงไม่ใช่เรื่องที่เราอยากแนะนำให้ใครก็ตามไปเดินเล่นในถนนยามค่ำคืนที่อุดมไปด้วยซอมบี้นับร้อยนับพันหรอกนะ!

เพราะพวกเรามีอาวุธ : จากหลาย ๆ ข้อที่ผ่านมา เราได้อธิบายแล้วว่าเพราะเหตุใดซอมบี้จึงไม่สามารถแพร่ระบาดได้เป็นระยะเวลานาน และเหตุผลที่สำคัญก็คือ เพราะมนุษย์เรามีอาวุธยุทโธปกรณ์ที่เพียบพร้อมไว้กวาดล้างพวกมันให้สิ้นซากน่ะสิ!

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS