เพิ่มเขี้ยวเล็บให้ ‘พลรถถัง’ ด้วย Iron Vision หมวกทหารสุดไฮเทค แสดงผล 360 องศาแม้มีวัตถุกำบัง มันทำงานยังไง ชมคลิป อย่างเจ๋ง

ในอนาคตข้างหน้าเทคโนโลยีทางทหารกำลังก้าวล้ำทันสมัยมากยิ่งขึ้น เมื่อ Elbit Systems บริษัทผลิตอุปกรณ์และเทคโนโลยีทางทหารจากประเทศอิสราเอล เปิดตัว Iron Vision หมวกทหารผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่

ELBITSYSTEMS.COM

Iron Vision คือหมวกทหารสุดไฮเทค ที่ไม่ได้ทำหน้าที่แค่เพียงสวมใส่เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นแว่นตาสุดล้ำ ที่จะทำให้ผู้สวมใส่สามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศา ช่วยให้พลขับและผู้ช่วยสังเกตการณ์ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในรถถัง สามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นนอกรถถังได้ทันที แม้จะถูกปิดกั้นด้วยผนังของรถถัง โดยแว่นตาจะทำหน้าที่ร่วมกับอุปกรณ์ดิจิตอลชนิดหนึ่ง ที่ติดตั้งอยู่ด้านนอกรถถัง เพื่อทำหน้าที่ในการแสดงผลออกมา

Iron Vision จะเปลี่ยนทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ค่อนข้างจำกัดให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ภายในรถถัง ที่จำเป็นต้องวางแผนและสังเกตการณ์สิ่งที่เกิดขึ้นโดยรอบ และนอกจากการผลิตเพื่อใช้ภายในรถถังแล้ว บริษัทยังได้วางแผนผลิตใช้ในรถทหารและบนเครื่องบินอีกด้วย

ELBITSYSTEMS.COM

 

คลิปสาธิตการทำงาน


เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS