ถึงกับอึ้ง!! นักโบราณคดีจีนขุดพบวัตถุโบราณที่เหมือนกับ ‘กระปู๋’ อายุกว่า 2,000 ปี แล้วจะใช้ทำอะไร? มาดูข้อสันนิษฐานกัน

การค้นพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ในหลายๆ ครั้งก็ทำให้เราทราบถึงเรื่องราวความเป็นมาในพื้นที่นั้นๆ ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับการขุดค้นของสุสานในประเทศจีน ที่เมือง Jiangsu ซึ่งมีอายุมากกว่า 2,000 ปี ก็พบกับหลักฐานทางประวัติศาสตร์บางอย่างที่น่าทึ่ง แต่เต็มไปด้วยคำถามมากมายที่แม้แต่นักโบราณคดียังหาคำตอบให้ไม่ได้

WWW.SHANGHAIIST.COM

สุสานที่นักโบราณคดีขุดค้นในครั้งนี้ เป็นสุสานของขุนนางชั้นสูง ที่อยู่ในยุคราชวงศ์ฮั่น โดยข้อมูลระบุว่าน่าจะมีอายุถึง 2,000 ปี ภายในพบวัตถุโบราณล้ำค่ามากมาย เช่น ภาชนะต่างๆ เครื่องปั่นดินเผา ถ้วยโถ แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือพบว่ามีเซ็กส์ทอยอย่างดิลโด้ที่ทำจากทองแดง และวัตถุทรงกระบอกคล้ายอวัยวะเพศชายที่ทำมาจากหยก

WWW.SHANGHAIIST.COM

นักโบราณคดีสันนิษฐานว่าวัตถุทรงกระบอกที่ทำมาจากหยกนี้ น่าจะมีไว้สำหรับประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อบางอย่างมากกว่าใช้สนองอารมณ์ทางเพศ เนื่องจากว่าหยกเป็นสิ่งของที่มีค่าที่อยู่คู่กับจีนมาอย่างยาวนาน ดังนั้นจึงน่าจะใช้ประกอบพิธีกรรมมากกว่าที่จะนำมาใช้เป็นเซ็กส์ทอย หรืออาจจะนำนำมาใช้สำหรับอุดรูทวารของศพเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายไหลออกมาจากศพก็เป็นได้

สำหรับวัตถุที่มีรูปร่างคล้ายดิลโด้ที่ทำมาจากทองแดงที่มีห่วงอยู่ตรงโคนนั้น นักโบราณคดีพบมันตกอยู่ใกล้ๆ กับโลงศพของขุนนางชั้นสูง ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีไว้เพื่ออะไร เพราะรูปร่างของมันนั้นแปลกเกินว่าจะนำมาใช้เพื่อสนองอารมณ์ทางเพศได้ และยิ่งไปกว่านั้นยังไม่สามารถระบุได้ด้วยว่าหากใช้เพื่อตอบสนองอารมณ์ทางเพศจริงๆ ใครกันที่เป็นผู้ใช้อุปกรณ์นี้ คงต้องตามดูกันต่อไปว่านักโบราณคดีของจีนจะหาคำตอบให้กับการค้นพบในครั้งนี้อย่างไร

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS