พบกับ “เรือเหาะ” ที่ร้ายกาจที่สุดในโลก บินได้ ไม่เหี่ยว พร้อมติดอาวุธมาเต็มลำ

ถ้าจะกล่าวถึงยานพาหนะที่ทรงพลังที่สุดในสงครามโลกครั้งที่ 3 นั้นก็คงจะไม่มียานพาหนะชนิดใดที่มีอานุภาพรุนแรงไปกว่า “เรือเหาะ” อีกแล้ว ด้วยอานุภาพที่สามารถบรรทุกระเบิดได้แบบไม่จำกัด ทำให้เป้าหมายต้องราบเป็นหน้ากลอง วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ “เรือเหาะ” ที่ได้รับการยอมรับว่ามันร้ายกาจที่สุดในโลก

“Kirov Airship” ถูกคิดค้นขึ้นมาโดยสหภาพโซเวียต โดยถูกนำออกมาใช้ครั้งแรกในสงครามโลกครั้งที่ 3 มันถูกเรียกว่า “ป้อมปราการลอยได้” ถือว่าเป็นเทคโนโลยีระดับสูงขั้นที่ 10 เลยทีเดียว

CNC.WIKIA.COM

Kirov Airship นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งรุ่นที่โด่งดังที่สุดนั้นจะเป็นรุ่นที่ 2 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ความแข็งแกร่งของเกราะที่หุ้มตัวบอลลูนเอาไว้ ซึ่งเรียกได้ว่าถ้าจะสอยลงมานั้นศัตรูจำเป็นที่จะต้องใช้ความพยายามมากพอสมควร ถัดมาในรุ่นที่ 3 เกราะถูกดัดแปลงให้เบาลงและแทนที่ด้วยระบบการซ่อมแซมตัวเองได้ ซึ่งก็มีข้อดีอยู่ตรงที่เรือเหาะนั้นสามารถเคลื่อนที่ได้ไวขึ้น

ขั้นตอนในการสร้าง Kirov Airship นั้นจำเป็นที่จะต้องมีการสร้าง Battle Lab ขึ้นทุกครั้ง สนนราคาลำละ 2,500 Gold ใช้เวลาสร้างเพียง 25 วินาทีเท่านั้น ตัวเครื่องในรุ่นที่ 3 นั้นสามารถที่จะใช้บูสเตอร์ในการช่วยเร่งความเร็วให้กับเรือเหาะชั่วขณะในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งการใช้ความเร็วเช่นนี้ทำให้เกราะบางลงและเสี่ยงที่จะโดนโจมตีได้ง่ายๆ

มาถึงระบบอาวุธ Kirov Airship นั้นสามารถที่จะบรรทุกระเบิด BOR-850 ซึ่งเป็นระเบิดโจมตียูนิตธรรมดา และระเบิดไฮโดรเจนที่มีความรุนแรงในการจัดการฐานทัพหรือยานพาหนะภาคพื้นดินของศัตรู

CNC.WIKIA.COM

แน่นอนว่าไม่มีใครที่ไม่มีจุดอ่อน ถึงแม้ว่า Kirov Airship จะมีพิษสงร้ายแรงแค่ไหนมันก็มีจุดอ่อนเช่นกัน ทั้งความช้าในการเคลื่อนที่และด้วยความที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นอากาศยานโจมตีภาคพื้นดินโดยเฉพาะ Kirov Airship จึงไม่ได้ติดตั้งอาวุธที่สามารถโจมตีทางอากาศได้ ดังนั้นจึงต้องมีการส่งกองกำลังคุ้มครองเพื่อไม่ให้ศัตรูส่งฝูงเครื่องบิน หรือว่ากองทหารติดเจ็ทแพ็คมาโจมตีได้

CNC.WIKIA.COM

ด้วยความที่มีราคาเพียงแค่ 2,500 Gold สามารถกดสั่งได้เลยโดยไม่ต้องผ่านนายหน้า (ส่วนภาค 2 ราคาอยู่ที่ 2,000 Gold) และใช้เวลาสร้างไม่ค่อยนาน ทำให้ Kirov Airship นั้นได้รับความนิยมโดยจะสร้างออกมาเป็นจำนวนมาก เวลาโจมตีก็จะใช้ไปโจมตีเป็นหมู่คณะ รับรองว่าไม่ถึงสามนาที ฐานทัพของศัตรูต้องราบเป็นหน้ากลองแน่นอน

บทความนี้เขียนขึ้นโดยใช้ข้อมูลจากเกม Command & Conquer: Red Alert เท่านั้น ไม่มีความจริงใดๆ แอบแฝงอยู่เพียงแต่อยากแนะนำเรือเหาะที่ร้ายกาจที่สุดในโลก (ในจินตนาการ) ทุกสิ่งในนี้ล้วนแต่เป็นจินตนาการของผู้สร้างเกมล้วนๆ งดการไปเปรียบเทียบกับ “เรือเหาะ” ชนิดใดๆ ในโลกนี้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS