เผยโฉม ‘Kitty Hawk’ อากาศยานส่วนบุคคล ซิ่งสะเทินน้ำสะเทินอากาศได้ตามใจชอบ มาดูสมรรถนะกันเลย

Kitty Hawk คือบริษัทสตาร์ทอัพที่ได้ทุนสนับสนุนจาก Larry Page CEO แห่งบริษัท Google ให้พัฒนารถยนต์บินได้ เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว แต่การพัฒนารถยนต์บินได้ถือเป็นโครงการระยะยาว หรือโครงการในอนาคตเลยก็ว่าได้ เพราะกว่าจะถึงวันนั้นคงต้องรอให้เทคโนโลยีมีความพร้อมมากกว่านี้เสียก่อน แต่จะรอให้เทคโนโลยีมีความพร้อมก็ดูจะนานเกินไป ทางบริษัทจึงเลือกใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันพัฒนา Kitty Hawk อากาศยานส่วนบุคคลสำหรับขี่เหนือผิวน้ำ ขึ้นมาระหว่างรอรถยนต์บินได้ซะเลย!

KITTYHAWK.AERO

แม้รายละเอียดของ Kitty Hawk ยังเปิดเผยออกมาไม่มาก แต่ทางบริษัทผู้ผลิตก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า อากาศยานส่วนบุคคล Kitty Hawk ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า มาพร้อมกับใบพัดจำนวน 8 ใบพัด ทำความเร็วได้สูงสุด 40 กม./ชม และบินได้สูงสุดประมาณ 4.5 เมตร สำหรับใครที่กังวลอันตรายจากใบพัดที่หมุนทำงานอยู่ใต้ขาของเรานั้น ทางผู้ผลิตระบุว่าไม่ต้องกังวล เพราะที่เห็นป็นเพียงต้นแบบเท่านั้น ในการผลิตเพื่อจำหน่ายจริงใบพัดจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัย รวมถึงรูปร่างของอุปกรณ์ต่างๆ ก็จะดูทันสมัยและสมบูรณ์แบบมากกว่านี้

KITTYHAWK.AERO
KITTYHAWK.AERO

Kitty Hawk จะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปลายปี 2017 โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะในอเมริกาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ใครที่อยากบินแต่อดใจรอรถยนต์บินได้ไม่ไหวเจ้า Kitty Hawk ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS