ชื่อนี้มีแต่ความโฉด! ‘Ku Klux Klan’องค์กรลับเหยียดผิวสุดโหด ที่อยู่ได้ด้วยความเกลียดชังผิวต่างสี

เรื่องราวขององค์กรลับสุดป่าเถื่อนแห่งแดนมะกัน ที่ยังไม่มีรัฐบาลไหนสามารถล้างบางได้ องค์กรที่เป็นเป้าหมายและถูกโจมตีจากกลุ่มแฮคเกอร์มือฉมังระดับโลก ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานั้น คือเรื่องราวของ ‘Ku Klux Klan’

123RF

‘Ku Klux Klan’ (KKK) หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ‘เดอะแคลน’ (the Klan) คือชื่อขององค์กรลับในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1865 ภายหลังการสิ้นสุดสงครามกลางเมืองอเมริกา โดยทหารผ่านศึก 6 นาย ในรัฐทางตอนใต้แล้วขยายอิทธิพลไปทั่วประเทศ องค์กรลับดังกล่าวเป็นองค์กรเหยียดสีผิว คลั่งคนผิวขาว บูชาชาตินิยมแบบสุดโต่ง องค์กรนี้ใช้วิธีศาลเตี้ยสังหารและบังคับกดขี่ชาวแอฟริกัน-อเมริกัน และคนเชื้อชาติอื่นๆ อย่างไร้ความปรานี ทั้งรุมทำร้าย ข่มขืน เผาบ้านคนผิวสี ทำร้ายคนผิวขาวที่แสดงการสนับสนุนคนผิวสี ในบางครั้งรุนแรงถึงขั้นแขวนคอเลยก็มี โดยคนในองค์กรมีพฤติกรรมเป็นผู้ก่อการร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในหมวกรูปกรวย หน้ากากและชุดคลุมสีขาว ถึงแม้ว่าในปี ค.ศ. 1871 รัฐบาลกลางสหรัฐฯ ภายใต้การนำของประธานาธิบดีอูลิเซส เอส. แกรนท์ ประกาศปราบปรามและดำเนินการกวาดล้างอย่างหนัก ทำให้องค์กรนี้ต้องแยกตัวไป หากเป็นเพียงการแยกตัวเพียงชั่วคราวเท่านั้น องค์กร KKK ยังคงมีการรวมกลุ่มกันเพื่อทำร้ายคนผิวสีเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน องค์กรอื้อฉาวนี้ก็ยังคงซ่อนตัวอยู่ในสังคมคนผิวขาวและรอเวลาที่จะกลับมาอาละวาดอีกครั้ง

123RF

และล่าสุดเมื่อปลายปี ค.ศ. 2015 กลุ่มแฮกเกอร์ชื่อดังนามว่า ‘Anonymous’ ซึ่งไม่พอใจในการกระทำขององค์กร KKK ที่ได้ทวิตข้อความข่มขู่ผู้ประท้วงจากกรณีที่ตำรวจยิงชายผิวสีเสียชีวิต ถึงแม้ว่าชายผิวสีคนนี้จะไม่มีอาวุธในมือและยกมือไว้เหนือหัวแล้วก็ตาม ซึ่งเหตุการณ์นี้ค้านสายตาผู้คนนับพัน กลุ่มแฮคเกอร์กลุ่มนี้เลยประกาศสงครามไซเบอร์กับองค์กร KKK โดยทำการเจาะระบบบัญชีทวิตเตอร์ขององค์กร KKK ซะเลย! ด้วยวิธีการเจาะผ่านอีเมลเข้าสองบัญชีด้วยกันคือ @KuKluxKlanUSA และ @YourKKKCentral โดยแผนการหลักของกลุ่มแฮกเกอร์ก็คือโจมตีเครื่องแม่ข่ายที่มีเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับองค์กร KKK เปิดเผยโฉมหน้าสมาชิก บัญชีอีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ของสมาชิกองค์กร KKK ทั้งหมดนั่นเอง หากแต่ภายหลังได้มีการออกมาเปิดเผยว่า รายชื่อที่กลุ่มแฮกเกอร์ ‘Anonymous’ นำมาเผยแพร่และอ้างว่าคือข้อมูลของสมาชิกองค์กร KKK นั้น เป็นของปลอม ท้ายที่สุดองค์กรสุดฉาวนี้ยังคงเป็นองค์กรลึกลับต่อไป

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS