‘La Llorona’ หญิงสาวผู้ฆ่ายกครัวเพียงเพื่อประชดสามี จนกลายมาเป็นวิญญาณวิปลาสแห่งอเมริกา

ตำนานของชาวสเปนที่มาตั้งรกรากในอเมริกากล่าวถึงวิญญาณร้ายนามว่า La Llorona (เป็นภาษาสเปนมีความหมายว่า “ผู้หญิงร้องไห้”) ซึ่งตำนานนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน Urban Legend ที่น่ากลัวที่สุดเรื่องหนึ่งของอเมริกา เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ไปสัมผัสความสยองพร้อมๆ กัน

123RF

ในยุคบุกเบิกของอเมริกา หญิงสาวนามว่า “มาเรีย” ได้อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ที่รัฐเท็กซัสกับสามี ซึ่งในตอนแรกๆ ที่อยู่ด้วยกันนั้นความรักก็ยังหวานชื่น สามีของมาเรียไม่เคยที่จะปล่อยให้เธอต้องเหงาอยู่เพียงคนเดียว เรียกได้ว่าที่ไหนมีมาเรียที่นั่นก็จะต้องมีสามีอยู่ด้วยเสมอ และเป็นเรื่องธรรมดาที่นานวันเข้าความรักก็ต้องเริ่มจืดจางลง เวลาผ่านไปก็มีลูกด้วยกัน 4 คน และด้วยภาระที่เพิ่มขึ้นทำให้สามีนั้นต้องทำงานหนักมากขึ้นเพื่อหาเลี้ยงอีก 4 ชีวิตที่เพิ่มเข้ามาทำให้เขาต้องห่างครอบครัวไปบ่อยๆ และมาเรียเองก็เริ่มที่จะงี่เง่าเรียกร้องให้สามีดูแลเอาใจใส่มากขึ้นกว่าเดิมและไหนจะอารมณ์เกรี้ยวกราดที่เหมือนกับผีเข้าผีออกอันเนื่องมาจากความเครียดในการเลี้ยงดูลูกทั้ง 4 คน จากความรักก็กลายเป็นความรำคาญ สามีเริ่มปันใจให้กับหญิงสาวคนใหม่ที่สวยกว่าและเด็กกว่า

123RF

มาเรียเริ่มระแคะระคายจนรู้ว่าสามีไปติดพันผู้หญิงอื่น นับวันสถานการณ์ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ยิ่งเลวร้าย มาเรียเริ่มอาละวาดมากขึ้นจนสามีทิ้งเธอไป และเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น ในวันหนึ่ง “ความเป็นมนุษย์” ของมาเรียได้จบสิ้นลง ด้วยความคลุ้มคลั่งจนทำให้ขาดสติ มาเรียลากลูกๆ ของเธอทีละคนไปที่ริมแม่น้ำภายในไร่ แล้วทำการจับเด็กๆ กดน้ำจนขาดอากาศหายใจตายไปทีละคน ทีละคน กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ตอนที่เด็กน้อยคนสุดท้ายแน่นิ่งคามือของเธอ ด้วยความเสียใจและสำนึกผิดเธอจึงกระโดดลงแม่น้ำเพื่อฆ่าตัวตายตามลูกๆ ของเธอไป แต่ก่อนที่เธอจะตายนั้น เธอได้คิดไปถึงสามีและโทษว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในคืนนี้เป็นเพราะสามีของเธอ เป็นเพราะผู้หญิงคนนั้นและเป็นเพราะมนุษย์ทุกคน

123RF

ตามตำนานเล่าว่าหลังจากที่เธอตายไปแล้วก็พบว่า บาปที่เธอได้ทำนั้นมันหนักหนาจนเธอไม่สามารถที่จะไปสู่ปรโลกได้จนทำให้เธอต้องวนเวียนอยู่ในแม่น้ำ และความแค้นที่ยังเหลืออยู่นั้นเธอจึงต้องการที่จะปลดปล่อยใส่มนุษย์ทุกคน หลังจากนั้นมักจะมีผู้ที่เห็นร่างของหญิงสาวยืนอยู่ริมแม่น้ำในสภาพเปียกโชก หากผู้ใดหลงเข้าไปทักทายหรือเดินอย่างไม่ระวังไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ร่างหญิงสาวปริศนานั้นก็จะพุ่งตรงเข้าหาและลากเหยื่อผู้น่าสงสารลงไปกดน้ำจนตาย และเสียงร้องไห้ด้วยความแค้นที่ดังลั่นริมสองฝั่งแม่น้ำก็ทำให้ชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้าไปเฉียดแถวนั้นอีกเลย

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS