ไม่มีแฟนก็แต่งได้! สาวอิตาลีทุ่มทุนจัดงาน ‘แต่งงานกับตัวเอง’ ไม่ง้อชายในฝัน

นี่อาจจะเป็นทางออกที่ใช่ สำหรับหลายๆ คนที่กำลังโสดอยู่ในตอนนี้ก็เป็นได้ เมื่อล่าสุดมีรายงานว่า เทรนเนอร์สาวอิตาลีวัย 40 ปีรายหนึ่ง ได้ลงทุนควักเงินในกระเป๋าเกือบ 400,000 บาท เพื่อจัดงานแต่งงานที่เรียกว่า “Sologamy” หรือ “งานแต่งงานกับตัวเอง” ขึ้นมาจนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก และทำให้กระแสแต่งงานกับตัวเองถูกนำกลับมาพูดถึงอีกครั้ง

Posted by Laura Mesi Sposa Single on Wednesday, 20 September 2017

 

Laura Mesi สาวอิตาลีวัย 40 ปี ที่มีอาชีพเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส ได้จัดงานแต่งงานกับตัวเองขึ้นมา ซึ่งแม้ว่างานนี้จะไม่ได้มีผลทางกฎหมายใดๆ ทั้งสิ้น แต่เธอก็ยินดีจ่ายเงินกว่า 10,000 ยูโร หรือประมาณ 400,000 บาท จัดงานนี้ขึ้นมา พร้อมกับเชิญแขกให้มาร่วมงานอีกกว่า 70 คน โดย Laura Mesi ก็ได้กล่าวเปิดงานสวยๆ ว่า “สาวๆ ทุกคนสามารถเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยายได้ แม้ปราศจากเจ้าชายก็ตาม!”

Posted by Laura Mesi Sposa Single on Wednesday, 20 September 2017

 

โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้ Laura Mesi อยากจะเป็นเจ้าสาวและเข้าพิธีวิวาห์สักครั้งในชีวิตเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่แล้วความหวังของเธอต้องถูกพับเก็บใส่ลิ้นชักไป เมื่อความรักของเธอกับแฟนหนุ่มที่คบกันมานานกว่า 12 ปี มีอันต้องจบลงและแยกทางกันไป ทำให้ Laura Mesi บอกกับตัวเองและคนรอบตัวเธอว่า “หากฉันอายุ 40 ปี แล้วยังไม่เจอคนที่ใช่ ฉันก็จะแต่งงานกับตัวเองมันซะเลย และถ้าวันหนึ่งฉันพบกับผู้ชายที่ฉันสามารถวางแผนอนาคตกับเขาได้ ฉันก็คงจะมีความสุข แต่ความสุขของฉันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเขาทั้งหมดหรอก”

Posted by Laura Mesi Sposa Single on Wednesday, 20 September 2017

 

โดย Laura Mesi ถือเป็นชาวอิตาลีคนแรกที่จัดงานแต่งงานกับตัวเอง แต่เมื่อเรื่องราวของเธอถูกแชร์ออกไป ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเห็นด้วยกับการจัดงานแต่งงานแบบนี้ เพราะบางคนมองว่าเป็นการจัดงานที่ฟุ่มเฟือย และบ่งบอกถึงความเป็นคนหลงตัวเอง ซึ่ง Laura Mesi ก็ทราบเรื่องพวกนี้ดี แต่เธอมองว่า “ทำไมต้องเอารอยยิ้มของตัวเอง ไปแลกกับเสียงวิจารณ์ของใครก็ไม่รู้ด้วยล่ะ จริงมั้ย?”

Posted by Laura Mesi Sposa Single on Wednesday, 20 September 2017

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก FACEBOOK @LAURA MESI SPOSA SINGLE ด้วยนะคะ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS